• Dỡ bỏ rào cản xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

  Góp ý vào Dự thảo Nghị định quy định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (sau đây gọi tắt là Dự thảo) mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến, các doanh nghiệp cho rằng cần bổ sung và làm rõ một số quy định để giảm chi phí xuất nhập khẩu, đồng thời tránh bỏ lọt hàng hóa, đối tượng phải chịu thuế.

  Mở đường cho làn sóng mới đầu tư từ Ấn Độ

  Ấn Độ đầu tư sang Việt Nam không nhiều, song các thông tin gần đây cho thấy, có thể, một làn sóng đầu tư mới đang được khai mở.

  Bài toán nhân lực logistics vẫn chưa có lời giải

  Sự khó khăn về nguồn nhân lực khiến phần lớn doanh thu của ngành logistics rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

  Đến năm 2030, Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

  Đến năm 2030, dự đoán Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhằm kết nối giao thương…

  Tạo khung chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ

  Ngoài việc thông tin hướng dẫn, khuyến khích tiếp cận trải nghiệm các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số miễn phí thì cần đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ về tài chính. Các nhà cung cấp những nền tảng chuyển đổi số cho DNNVV cũng cần có cơ chế để nhận được hỗ trợ từ ngân sách của cả Trung ương và địa phương...

  Ngành F&B tăng tốc trong cuộc đua chuyển đổi số

  Thay vì tiếp tục mở rộng mô hình chuỗi thì nhiều thương hiệu ngành F&B đang chuyển mình nhanh chóng sang hướng kinh doanh online, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 nhằm thác hiệu quả thói quen gọi đồ ăn trực tuyến ngày một tăng của khách hàng….

  Doanh nghiệp "e dè" với đơn hàng dài hạn

  Do chi phí sản xuất, giá nguyên liệu, chi phí logistics biến động, tăng liên tục trong khi vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh nên nhiều doanh nghiệp đang rất thận trọng khi nhận đơn hàng, đàm phán ký kết hợp đồng dài hạn để tránh rủi ro thua lỗ.

  Có đến 45% doanh nghiệp tin có thể phục hồi trong 1 đến 6 tháng tới

  Điều kiện để doanh nghiệp phục hồi nhanh là các địa phương thực hiện đúng Nghị quyết 128/2021/NQ-CP quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

  Nguồn vốn cho M&A từ Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục hướng về Việt Nam

  Bất chấp đại dịch, Việt Nam vẫn là thị trường M&A hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc trong năm 2022 nhờ triển vọng và tăng trưởng kinh tế vững chắc.

  VNG tính gọi thêm 300 triệu USD trước thềm IPO tại Mỹ

  VNG hiện đang cân nhắc huy động thêm khoảng 200-300 triệu USD trước khi niêm yết trên sàn chứng khoán tại Mỹ thông qua SPAC...

  Doanh nghiệp trước áp lực tăng chi phí đầu vào

  Theo nhận định của một số chuyên gia, ngay từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực giải bài toán “cân não” về chi phí sản xuất vì giá nguyên liệu, vận tải tăng vọt. Tuy nhiên, “cơn bão” giá lần này có nguy cơ gây tổn thương cho doanh nghiệp nhiều hơn.

  TP HCM quyết tâm "nuôi lớn" ngành công nghiệp hỗ trợ

  TP HCM sẽ có chính sách giúp các DN ưu tiên thay đổi công nghệ để trở thành DN dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ và sản xuất ứng dụng công nghệ cao; nghiên cứu thêm cơ chế, chính sách về đất đai, thuế, hải quan, thủ tục, kích cầu... để có thể hỗ trợ DN các khoản vay lớn nhằm đầu tư máy móc, thiết bị phục vụ thiết kế, sản xuất ra sản phẩm công nghệ cao, từ đó phát triển kinh tế TP.

  Phát triển logistics để giữ chân doanh nghiệp ngoại

  Hội thảo "Nhận diện cơ hội và thách thức đối với sự phát triển ngành logistics TP HCM" do Hiệp hội Logistics TP HCM (HLA) tổ chức chiều 30-11 tại TP HCM đã phác họa bức tranh tổng thể về lĩnh vực này cho các doanh nghiệp (DN).

  Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế sau giãn cách

  Ngày 28-11, AmCham Việt Nam công bố kết quả khảo sát cho thấy hơn 60% doanh nghiệp Mỹ trả lời đã phục hồi hoạt động ở mức 80% công suất bình thường trở lên

  Thênh thang "sân chơi" cho thị trường thương mại điện tử

  Tỷ lệ người dùng internet thực hiện mua sắm trực tuyến tại Việt Nam là 71% cao hơn Philippines (68%). Trong 8 triệu người mới tham gia nền kinh tế số thì gần 100% cho biết vẫn tiếp tục mua sắm online trong tương lai...

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"