• Bắt đầu "tiếp máu" cho doanh nghiệp

  Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế vừa gửi công văn đến các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh và cục thuế các địa phương đề nghị triển khai ngay Nghị định 92/NĐ-CP về một số giải pháp hỗ trợ....

  Doanh nghiệp tìm cách "níu chân" người lao động

  Một số doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp cho biết, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp đã chú trọng tạo các cơ hội việc làm trong một chuỗi cung ứng, liên kết, song song với đó là thực hiện các biện pháp hỗ trợ chăm sóc y tế để lao động thất nghiệp được đăng ký tham gia, được tiêm phòng và huấn luyện nhanh để tham gia làm việc trong các cơ sở y tế chữa bệnh Covid-19...

  Doanh nghiệp tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự

  Không riêng gì các doanh nghiệp sản xuất trong nước mới có nhu cầu cao về tuyển dụng lao động, rất nhiều doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, bán lẻ cũng đang có nhu cầu gia tăng thêm nguồn nhân lực khi dịch bệnh dần được kiểm soát.

  Sau mở cửa, doanh nghiệp mong được hỗ trợ

  Hoạt động lại sau giãn cách nhưng vẫn gặp khó, các doanh nghiệp kiến nghị được giảm thuế, tiền điện, các loại phí để từng bước phục hồi sản xuất.

  Tăng chăm lo, trả lương cao để thu hút lao động trở lại TP.HCM

  Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM dự kiến cần thêm khoảng 60.000 người lao động.

  Doanh nghiệp chờ thời điểm "siêu hiệp định" RCEP có hiệu lực

  Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam kỳ vọng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực vào đầu năm 2022 để có thể thiết lập thị trường xuất khẩu ổn định lâu dài.

  Việt Nam vẫn là điểm đến của dòng vốn FDI chất lượng cao

  "Chúng tôi tin rằng, đầu tư từ châu Âu sang Việt Nam tiếp tục tăng mạnh. Hà Nội là điểm đến tiềm năng của doanh nghiệp châu Âu. Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp tục cải cách như năm qua sẽ là điểm đến của dòng FDI chất lượng cao từ doanh nghiệp châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Hà Nội và Việt Nam trong tương lai", ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch EuroCham cho biết.

  Đẩy mạnh cấp vốn rẻ cho doanh nghiệp

  Ngành ngân hàng TP HCM cam kết bảo đảm đủ vốn vay với lãi suất hỗ trợ để doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh trong 3 tháng cuối năm

  Giá cước vận tải biển của Việt Nam thấp nhất trong khu vực trên cùng tuyến

  Trong bối cảnh nhiều cảng lớn trên thế giới ùn tắc nghiêm trọng, kéo theo giá cước vận tải tăng phi mã ảnh hưởng không nhỏ tới tính cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam, ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết tắc nghẽn tại các cảng lớn trên thế giới khiến tình trạng thiếu container, thiếu tàu liên tục xảy ra, song, các khoản phụ phí hãng tàu áp dụng tại Việt Nam vẫn không tăng, không phát sinh phụ phí mới.

  Doanh nghiệp cần hỗ trợ nóng

  Chỉ mong có được các giải pháp hỗ trợ quyết liệt để doanh nghiệp không chỉ mở cửa, mà chạy bù các công việc dồn tích suốt 3 tháng qua, chuẩn bị cho kế hoạch cuối năm và năm tới.

  Doanh nghiệp xoay trục quản trị để tăng sức đề kháng

  Covid-19 đã đặt ra những yêu cầu mới trong câu chuyện quản trị doanh nghiệp. Qua cú sốc này, doanh nghiệp nhận ra mọi rủi ro bất định đều có thể biến thành xác định, mọi khó khăn đều có thể vượt qua, doanh nghiệp chắc chắn sẽ phục hồi nếu có nền tảng quản trị tốt, hướng tới phát triển bền vững và có trách nhiệm với xã hội.

  TPHCM phát triển 8 trung tâm logistics quy mô lớn

  Trong kế hoạch tổng thể phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do UBND TPHCM vừa ban hành, nhiều trung tâm logistics quy mô lớn sẽ được xây dựng và phát triển.

  Nhà đầu tư trở lại "đường đua" M&A

  Cùng với xu hướng toàn cầu, lĩnh vực M&A tại Việt Nam có khả năng sẽ tiếp tục sôi động trong năm nay. Tuy cho đến thời điểm hiện tại thị trường còn khá thận trọng, nhưng các hoạt động M&A tại Việt Nam đang có vị thế tốt để phục hồi đặc biệt với triển vọng kinh tế tích cực từ nay đến cuối năm 2021 và trong năm 2022.

  Cần chấp nhận mở cửa nền kinh tế

  Việc phục hồi kinh tế quan trọng không kém gì chống dịch. Nếu cứ “ngăn sông cấm chợ” thì nguy cơ suy thoái kinh tế là không tránh khỏi...

  Xuất hiện làn sóng doanh nghiệp F&B trả mặt bằng

  Thị trường mặt bằng bán lẻ tại TP HCM đã “ngấm đòn” vì dịch, nhiều doanh nghiệp F&B đang có động thái trả mặt bằng sớm, hoặc chấm dứt gia hạn hợp đồng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"