• Doanh nghiệp trở lại "đường đua" nhưng chưa thể tăng tốc

  TPHCM và nhiều tỉnh thành phía Nam đang dần mở cửa nền kinh tế, các doanh nghiệp đã và đang trở lại “đường đua” phục hồi sản xuất, nhưng vẫn chưa thể tăng tốc.

  Doanh nghiệp cần trợ lực từ cơ chế chính sách

  Doanh nghiệp rất cần được "bơm thêm oxy", cũng như có cơ chế chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới

  Xuất khẩu thuỷ tinh tăng tới 34%, nhiều tiềm năng phát triển

  8 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu thuỷ tinh và các sản phẩm từ thuỷ tinh đạt 747,86 triệu USD, tăng tới 34% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành công nghiệp thuỷ tinh và sản phẩm thuỷ tinh của Việt Nam được nhận định còn nhiều tiềm năng phát triển.

  Công nghiệp chuyển dịch theo hướng công nghệ cao

  Theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp có giá trị gia tăng cao, trong đó bao gồm các ngành sản xuất thiết bị công nghệ cao, các cơ sở nghiên cứu, trung tâm dữ liệu, kho lạnh công nghiệp. Đặc biệt, nhu cầu đối với nhà xưởng, nhà kho xây sẵn đang giữ ở mức cao.

  Doanh nghiệp hiến kế kéo lao động về quê trở lại

  Để phục hồi sản xuất, Nhà nước cần có ngay các gói hỗ trợ doanh nghiệp giữ chân, thu hút và đào tạo lại lao động.

  Vì sao hàng Việt "lép vế" đối thủ ngoại trên sàn thương mại điện tử?

  Các sản phẩm mang thương hiệu Việt chỉ chiếm trung bình 17% các mặt hàng được tìm mua trên sàn thương mại điện tử trong năm 2020 và nửa đầu 2021, và tiếp tục có dấu hiệu suy giảm. Vì đâu dẫn đến thực trạng đáng lo ngại này?..

  Xuất khẩu: Thời điểm "vàng" để tăng tốc

  Dù chịu nhiều tác động của đại dịch, nhưng xuất khẩu vẫn là “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế có phần ảm đạm của quý III. Lĩnh vực này cũng tiếp tục nhận được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2021, trở thành là động lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế.

  Cần một gói kích thích kinh tế lớn cho phục hồi sau đại dịch

  Trong đề xuất một gói kích thích kinh tế lớn, phải có sự nới lỏng chính sách tiền tệ thì các ngân hàng thương mại mới mạnh dạn khoanh nợ, tiếp tục cho doanh nghiệp vay để phục hồi sản xuất.

  56,7% doanh nghiệp sẽ tuyển dụng lao động ngay khi quay trở lại hoạt động bình thường

  Theo thống kê của khảo sát, khoảng 49,9% doanh nghiệp không cắt giảm nhân sự và giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra, đồng thời có khoảng 11,6% doanh nghiệp tiếp tục gia tăng tuyển dụng trong thời điểm này. Trong khi đó, có 3% doanh nghiệp đã tạm thời dừng hoạt động; 9,4% doanh nghiệp đã chọn cắt giảm nhân sự và cắt giảm lương; 7,3% đã cắt giảm nhân sự nhưng vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi trước khi đại dịch xảy ra; và 18,9% chọn cắt giảm lương và phúc lợi nhằm giảm chi phí.

  Kinh tế Việt Nam - sự trỗi dậy của chuỗi bán lẻ

  Quá trình "chuỗi hóa" đang diễn ra khi thị trường Việt Nam trở thành miền đất hứa cho các chuỗi bán lẻ trong nhiều lĩnh vực - theo nhận định của công ty nghiên cứu thị trường và truyền thông Nielsen của Mỹ.

  Doanh nghiệp FDI vẫn chọn Việt Nam

  Khoản đầu tư mới để mở rộng năng lực sản xuất của doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho thấy sự tin tưởng với sự hồi phục kinh tế Việt Nam sau đại dịch.

  Thực hư thông tin Nike chuyển sản xuất ra khỏi Việt Nam

  Trước thông tin Nike chuyển sản xuất ra khỏi Việt Nam, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) khẳng định với Lao Động - đây là thông tin không chính xác.

  Tìm đường cho startup Việt vượt thách thức mùa dịch

  Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Việt Nam liên tiếp chịu những tác động từ dịch COVID-19. Tuy vậy, vẫn còn một số startup bình tĩnh, nhận định rõ những cơ hội mới, tận dụng được lợi thế để có hướng phát triển bền vững trong đại dịch.

  90.000 DN tê liệt ngừng làm ăn, kích hoạt gói tiền 100.000 tỷ giải cứu

  Cần một khoản tái cấp vốn để cho vay mới, bảo lãnh 100% tín chấp cho DN. Đồng thời, có điều kiện mở, theo thủ tục rút gọn, nếu cứ theo trình tự thì rất lâu, khi đó DN không còn cơ hội hồi phục

  Mở cửa kinh tế trở lại, điều doanh nghiệp lo nhất là gì?

  Khi mở cửa nền kinh tế trở lại, nhiều doanh nghiệp cho biết, điều họ lo ngại nhất đó là thiếu nhân lực và đứt gãy nguồn nguyên liệu đầu vào. Để giải bài toán này, theo các doanh nghiệp cần phải kết nối lại vùng nguyên liệu và thiết lập thị trường đầu ra sau thời gian dài bị đứt gãy.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"