TIN NỔI BẬT

 • Tỉ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ, lần đầu lộ ′chiêu trò′ làm giàu

  Ngày 22/7, ứng cử viên tổng thống Mỹ kiêm tỷ phú Donald Trump lần đầu vén màn bí mật quanh đế chế kinh doanh của ông, phô ra rất nhiều tài sản và phương thức kiếm tiền trong bản báo cáo tài chính chi tiết gửi tới Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ (FEC).

  ′Văn hóa che đậy′ đe dọa an toàn hàng không châu Á

  Vùng trời châu Á là một trường hợp điển hình. Năm ngoái, một chiếc máy bay Boeing 777 thuộc hãng Jet Airways của Ấn Độ đã gặp sự cố và bị tụt tới 800 mét khỏi độ cao hành trình, do cơ trưởng ngủ gật, trong khi cơ phó đắm chìm vào chiếc máy tính bảng cô mang theo.

  Sự mong manh của Đông Nam Á trước đại hạn từ El Niño

  Hiện tượng El Niño đang đang tiếp tục cho thấy những diễn biến nguy hiểm trong năm nay khi cơ quan Đại Dương và Khí quyển Quốc gia (NOAA) Mỹ đã nâng mức độ tác động mạnh mẽ tới thế giới lên tới 85%.

  Pháp hỗ trợ 600 triệu euro cho nông dân

  Nhằm giải tỏa căng thẳng trong bối cảnh liên tiếp vài ngày qua diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối việc giá nông sản sụt giảm mạnh, ngày 22/7, Chính phủ Pháp đã công bố gói hỗ trợ trị giá hơn 600 triệu euro (655 triệu USD) cho những nông dân gặp khó khăn.

  Cuộc sống trong vòng cấm an ninh của Obama

  Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn mong chờ giây phút ông có thể rời khỏi vòng cấm an ninh mà ông vốn được hưởng để bảo vệ sự an toàn.

  Thế giới sẽ thiếu nửa triệu phi công

  Boeing dự báo hàng không toàn cầu sẽ cần 558.000 phi công mới trong 2 thập kỷ tới để theo kịp đà tăng của nhu cầu đi lại và mua sắm máy bay.

  Trung Quốc "chảy máu giới siêu giàu"

  Giới siêu giàu Trung Quốc đang ồ ạt tìm cách rời khỏi quê hương, đến nhiều miền đất hứa, đặc biệt là Mỹ, Canada và Australia, làm bùng nổ hiện tượng mà người ta gọi là “chảy máu giới siêu giàu”.

  Người giàu Ấn Độ bùng nổ

  Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng ở Ấn Độ đã giảm mạnh nghèo đói, tạo ra một tầng lớp trung lưu mới và đưa các nền kinh tế nước này vào con đường cất cánh trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

  Tỉ phú Trump thành ứng cử viên tổng thống Mỹ sáng giá

  Với những phát biểu gây sốc, tỉ phú Mỹ Donald Trump (69 tuổi) đang trở thành ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

  Vụ MH17 bị bắn rơi: Cuộc điều tra bất khả thi?

  Kỷ niệm một năm ngày chiếc phi cơ dân dụng của hãng Malaysia Airlines MH17, trên đường bay Amsterdam-Kuala Lumpur bị bắn nổ tung trên không phận đông Ukraine, tờ Le Monde dành hai trang để giúp độc giả tìm câu trả lời: Lính Nga hay phiến quân Ukraine đã bắn rơi MH17?

  Nhật - Trung và cuộc đua viện trợ cho châu Á

  Một trong những mục tiêu chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là tăng cường hợp tác với các quốc gia châu Á khác đang lo ngại trước sự nổi lên của Trung Quốc. Bởi vậy, theo hãng tin Bloomberg, ông Abe đang đẩy mạnh các chương trình viện trợ của Nhật cho các dự án cơ sở hạ tầng trong khu vực.

  Người Mỹ thích bận rộn

  Hơn một nửa số người Mỹ tham gia khảo sát 60 Minutes / Vanity Fair trả lời kiểm tra email ngoài giờ hành chính là thói quen. Trong đó, giới trẻ Mỹ sẵn sàng giữ liên lạc để làm việc tại nhà.

  Ấn Độ muốn trở thành nguồn cung nhân lực cho thế giới

  Ngày 16/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phát động một chương trình nhằm phổ biến các khóa đào tạo kỹ năng cho hơn 400 triệu người dân trong vòng 7 năm tới với tham vọng đưa quốc gia Nam Á này trở thành nguồn nhân lực của thế giới.

  Nhật Bản thông qua luật cho phép tham chiến ở nước ngoài

  Hôm 15/7, Ủy ban đặc biệt phụ trách luật an ninh của Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự luật an ninh nhằm mở rộng vai trò của quân đội dù Thủ tướng Abe vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ và người dân.

  Phillipines tiếp tục tỏ rõ lập trường cứng rắn với Trung Quốc về Biển Đông

  Sau khi phiên tòa xử vụ Philippines kiện Trung Quốc về vấn đề Biển Đông mở được 1 tuần (7/7), phía Trung Quốc lại lên tiếng kêu gọi đàm phán song phương với Philippines nhưng Philippines đã kiên quyết nói “không ” với đề nghị này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"