TIN NỔI BẬT

 • 10 nhà khoa học lỗi lạc nhất trong lịch sử

  Trong bất cứ thời kì nào, các nhà khoa học luôn được coi trọng. Họ là những người rất quan trọng đối với nhân loại bởi những phát minh, công trình nghiên cứu. Những phát minh lớn có thể nói tới như điện, bóng đèn, thuyết tương đối … Tuy nhiên, không phải tất cả những thành quả đều có được ngay lập tức. Việc nghiên cứu khoa học là một quá trình dài lâu, đòi hỏi nhiều hi sinh và cũng cần thời gian để được ghi nhận. Và để so sánh giữa những nhà khoa học và các công trình với nhanh cũng là một điều khó. Tuy nhiên, trong bài viết này, genk xin đưa ra 1 danh sách 10 nhà khoa học vĩ đại nhất dựa theo xếp hạng của World Top. Có lẽ rằng khó mà có thể phân định ai hơn ai nhưng tất cả họ đều là những nhà khoa học nổi tiếng trong thời kì/ lĩnh vực của họ.

  Vợ chồng đẹp như tiên sinh con cực xấu

  Cả cô vợ và anh chồng đều đẹp như mộng nhưng sinh ra đứa con cực xấu, người chồng không thể ngờ trước khi cưới anh, cô vợ xấu thậm tệ khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ.

  Bi kịch của người đàn ông sản sinh ra Victoria′s Secret

  Raymond tưởng tượng ra phòng the của Nữ hoàng Victoria, được trang bị đầy đủ với gỗ tối màu, thảm phương Đông và màn lụa. Ông đã chọn tên “Victoria” bởi muốn gợi lên sự sang trọng, đáng trân trọng và nó cũng là để kết hợp với thời Victoria. Kế đến, anh thêm vào đó chữ “Secret” với ý định gây sự tò mò. Năm 1977, với 80.000 USD tiền tiết kiệm và vay từ người thân trong gia đình, Raymond và vợ thuê một không gian trong trung tâm mua sắm nhỏ thuộc Palo Alto, California. Victoria's Secret ra đời từ đó.

  Hiện tượng ngoại tình dưới cái nhìn phân tâm học

  Dù ngoại tình không phải là một hội chứng của tâm lý hay tâm bệnh, nhưng rõ ràng nó là một hành động thiếu trưởng thành về tâm lý và tâm linh. Một hành động bị khống chế bởi dục vọng, bởi những ước muốn hão huyền, và ảo giác về một cuộc sống và con người khác của mình.

  Siêu bão Haiyan và những câu hỏi về biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng như thế nào đến các cơn bão, siêu bão, lốc xoáy? Sự ảnh hưởng này có thể tính toán được không? Báo The Guardian của Anh đã đặt ra những câu hỏi và câu trả lời cho hiện tượng này.

  Tại sao cựu binh Mỹ muốn trở lại Việt Nam

  Gần 40 năm sau chiến tranh, nhiều cựu chiến binh Mỹ đã tìm tới sống ở Việt Nam và nỗ lực hàn gắn quan hệ giữa 2 nước, trong khi những người khác cũng đang tiếp tục đổ tới nhằm khép lại một chương lớn trong đời họ.

  Khách sạn trên cây ở Ba Lan

  Ba Lan vừa xuất hiện một khách sạn trên cây được thiết kế theo ý tưởng tổ chim, đây là khách sạn dành cho những người yêu thiên nhiên và muốn sống lại những giấc mơ ở thời thơ ấu.

  Sự khác nhau giữa Sài Gòn và Hà Nội về 'sĩ diện xe máy' như thế nào?

  Sở dĩ tôi nói như vậy là bởi vì người Hà Nội trọng sĩ diện, ăn mặc trau chuốt, xe cộ đàng hoàng, còn người Sài Gòn chất phác, ăn nói bỗ bã, quần áo xộc xệch, xe cộ cà tàng.

  Nếu một ngày không có “xì-mạc”

  Việt Nam có khoảng 20 triệu chiếc smartphone – “xì-mạc”, đang mở máy mỗi ngày, giới kinh doanh nói vậy. Mà đã dùng smartphone, cái chính là sử dụng chúng ở những chức năng “thông minh” hơn là những chức năng mang tính truyền thống như nghe, gọi, nhắn tin… Càng dùng những chức năng thông minh, người dùng càng bị lôi cuốn, lệ thuộc vì những chiếc “xì-mạc” đã trở thành “một phần tất yếu của cuộc sống” như câu quen thuộc của một hãng nước tinh khiết!

  Bàn về trào lưu ′phượt′ trong giới trẻ Việt Nam hiện nay

  Phượt cuốn hút giới trẻ bởi đây là một hình thức du lịch khám phá mạo hiểm, nhiều cảm giác mạnh. Ngoài ra, người đi “phượt” còn có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới, những phong tục mới, những con người mới đầy thú vị trên chính mảnh đất quê hương mình cũng như các nước trên thế giới. Vì thế “Phượt” mang trong mình một ý nghĩa rất tích cực và mới mẻ. Nhưng bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều người hiểu sai lệch về “phượt”; trào lưu “phượt” rầm rộ hiện nay có dấu hiệu của một sự khủng hoảng, rất đáng báo động của lớp trẻ. Cần phải có một cái nhìn tổng quát, chân thực, khách quan về trào lưu này của giới trẻ.

  Thiếu thế thôi

  Khi xem một chương trình ẩm thực đường phố thế giới chiếu trên kênh HBO, hẳn nhiều người Việt Nam sẽ không khỏi hồi hộp trước những hình ảnh giới thiệu ẩm thực Việt trên đường phố.

  Hé lộ mẹo chuyển đá 100 tấn xây Tử Cấm Thành

  Theo trang PopSci, các chuyên gia đến từ hai trường đại học ở Bắc Kinh và Đại học Princeton của Mỹ tin rằng, các công nhân Trung Quốc xưa đã đào những chiếc giếng nhỏ cách đều nhau mỗi 500 mét dọc các con đường nhân tạo để lấy nước. Họ sau đó đã dùng nước của những chiếc giếng này để đổ lên mặt đường, tạo thành lớp băng trên bề mặt chúng vào mùa đông cũng như khiến đường trơn trượt hơn vào những mùa khác trong năm.

  Giật mình với hiểm họa sứa xâm chiếm các đại dương

  Các nhà khoa học trên thế giới đã vừa đưa ra cảnh báo về sự gia tăng đến chóng mặt số lượng của các loài sứa, tại hầu hết các vùng biển trên thế giới. Quan trọng hơn, đi kèm với hiện tượng đặc biệt này là những hiểm họa khó lường.

  Phụ nữ và Zippo

  Nguyên cái tên khá ấn tượng Trần Ngọc Dzung từng đình đám trong lĩnh vực thời trang đã nói lên một cá tính mạnh mẽ của phụ nữ hiện đại ngày nay. Càng ấn tượng hơn khi biết người phụ nữ đó đang là chủ sở hữu của một bộ sưu tập Zippo – bật lửa của Mỹ, khá quy mô và phong phú. Trong khi giữa mối liên hệ giữa phụ nữ, thời trang và Zippo vốn chẳng liên quan đến nhau…

  Ấn Độ: lên đời nhờ đẻ mướn

  Madhu Makwan đề nghị phóng viên dịch tấm bưu thiếp bằng tiếng Anh bà nhận từ một cặp vợ chồng người Canada. Bà vừa trải qua chín tháng mang thai giùm để sinh cho gia đình này một cậu con trai. Tấm bưu thiếp viết: “Không có sự hy sinh giúp đỡ của chị, chúng tôi không thể trở thành một gia đình đúng nghĩa. Xin chị hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ nói với đứa trẻ về chị, và về sự đặc biệt của chị với chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ quên chị, chị luôn ở trong tim chúng tôi”.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"