• Tóm tắt sách: Khám phá sức mạnh bản thân

  Khi chúng ta có cái nhìn tích cực về mình, hiểu được điều mình muốn, biết tự đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của mình, thoát khỏi những khuôn khổ, lối mòn tư duy để từ đó khám phá sức mạnh tiềm ẩn của bản thân và sống cuộc đời đích thực của chính mình.

  Tóm tắt sách: Nghệ thuật phân quyền và giao việc

  Nhà lãnh đạo là người quyết định tầm nhìn để triển khai những tầm nhìn ấy thành công lại phụ thuộc vào công sức rất lớn của đội ngũ nhân viên. Vì vậy, việc trao quyền là một công cụ hiệu quả, người quản lý cần phải có kỹ năng quan trọng này.

  Tóm tắt sách: Nghĩ như người thắng!

  Muốn mình chiến thắng, trước hết bạn phải có tâm lý như người chiến thắng. Quyển sách hướng dẫn cho bạn những phương pháp phát triển hoàn hảo về bản thân để khởi đầu một cuộc sống phong phú và trọn vẹn.

  Tóm tắt sách: 7 Aha! Khơi sáng tinh thần và giải tỏa Stress

  Cuốn sách mô tả súc tích những điều chúng ta cần nhận thức; giúp chúng ta nhận ra các phương pháp giải tỏa stress để tạo nên niềm hạnh phúc đích thực và hài lòng hơn trong cuộc sống.

  Tóm tắt sách: Lãnh đạo và sự tự lừa dối

  Cuốn sách chứa đựng tiếng gọi đánh thức những ai đang tự lừa dối mình. Nó mang đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá để hoàn thiện bản thân, là chìa khóa giải quyết tuyệt hảo các mối quan hệ, là phương thức để xây dựng một công ty vững mạnh, một gia đình hạnh phúc.

  7 cuốn sách giúp bạn sống và làm việc hiệu quả hơn

  Ít nhất 1/3 dân số thế giới là người hướng nội. Họ là những người thích nghe hơn thích nói; thích sáng tạo và cải tiến nhưng lại không thích rêu rao về bản thân; thích làm việc một mình hơn là hoạt động theo nhóm. Rất nhiều thiên tài trong lịch sử đều là người hướng nội.

  Tóm tắt sách: Khác biệt hay là chết

  Qua quyển sách, khác biệt hoá đã trở thành một từ ngữ lớn trong kinh doanh ngày nay. Đây là kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của những nhà marketing.

  Tóm tắt sách: Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill

  “Nguyên tắc vàng” chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng những phương pháp mang tính thực tiễn hơn.

  9 quyển sách Elon Musk khuyên mọi người nên đọc

  Trong suốt thời thơ ấu ở Nam Phi, Elon Musk đã dấu mình trong những cuốn sách từ hư cấu đến khoa học viễn tưởng. CEO Tesla và Space X Musk nói rằng: “Đọc sách đã cho tôi cái nhìn về cách chế tạo tên lửa như thế nào.” Dưới đây là 9 quyển sách đã truyền cảm hứng lớn với Musk:

  Tóm tắt sách: Quản lý khủng hoảng

  Cuốn sách giải thích những vấn đề thiết yếu trong việc quản lý khủng hoảng đồng thời đưa ra những lời khuyên thiết thực để tiên đoán, giải quyết và khống chế những cuộc khủng hoảng ngoài dự kiến.

  10 cuốn sách những người kinh doanh nên đọc trước tuổi 30

  Những năm tháng tuổi 20 có thể nói là tiền đề để chúng ta gây dựng sự nghiệp cũng như tích lũy kinh tế, tiền bạc cho các kế hoạch trong tương lai. Và trên con đường đó, còn rất nhiều kiến thức, còn rất nhiều kinh nghiệm chúng ta chưa có và cần học hỏi .

  Tóm tắt sách: Sức mạnh của sự khích lệ

  Chúng ta không cần ra lệnh mà làm sao cho nhân viên hiểu điều bạn mong muốn qua việc xây dựng lòng tin, chỉ nên tập trung vào những khía cạnh tích cực, khi có sai phạm nên chuyển hướng năng lượng.

  35 cuốn sách hay nên đọc trong đời

  Có rất nhiều các Top sách hay nên đọc được các tờ báo, trang web nổi tiếng trên thế giới giới thiệu. Tuy nhiên, tôi ấn tượng nhất với Top 35 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời do Business Insider giới thiệu lại từ Reddit. Đây là những cuốn sách mà bút lực của người viết đã vượt qua được giới hạn thể loại và đối tượng độc giả ban đầu họ muốn nhắm đến, chính vì vậy Top sách hay này xứng đáng để mọi người tìm đọc

  Tóm tắt sách: Cách nghĩ để thành công

  Quyển sách đưa ra triết lý thành đạt, một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

  Tóm tắt sách: Những qui luật mới trong bán lẻ

  Tác phẩm đã đưa ra một tập hợp các nguyên tắc bất cứ đơn vị bán lẻ nào cũng cần phải nắm vững để tồn tại và thịnh vượng trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"