• Tóm tắt sách: "Mở rộng từ giá trị cốt lõi" - Tiết lộ cách để tăng lợi nhuận

  “Mở rộng từ giá trị cốt lõi” là những câu trả lời, những bài học quý báu dành cho mọi nhà điều hành đang phải đối mặt với giai đoạn và lựa chọn khó khăn trước khao khát tìm kiếm sự tăng trưởng và lợi nhuận.

  Tóm tắt sách: "Giải mã thuật lãnh đạo" - Khám phá năng lực lãnh đạo trong bạn

  Bằng việc xem xét cách mà những nhân vật xuất sắc đã thực hiện, tác giả xác định và đúc kết 5 vai trò của các nhà lãnh đạo thành công bằng những ý tưởng đơn giản, rõ ràng. Qua đây, bạn có thể khám phá tiềm năng lãnh đạo của chính mình.

  Tóm tắt sách: Emyth - Chiến lược xây dựng doanh nghiệp hiệu quả

  Tại sao các doanh nghiệp nhỏ hoạt động kém hiệu quả và làm thế nào để khắc phục? Michael E. Gerber sẽ chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp có hiệu quả. Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức rất thực tế, có giá trị và hữu ích. Giúp bạn có sức mạnh để tạo dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

  Tóm tắt sách: "Bí quyết thành đạt của những nhà lãnh đạo tài ba - Họ làm việc như thế nào?"

  \"Họ làm việc như thế nào?\" đúc hết hàng thập niên kinh nghiệm thu thập được từ những bộ óc siêu việt trên thế giới. Từ những thói quen làm việc hàng ngày của Bill Gates, Steve Jobs đến sự hiểu biết sâu sắc của chuyên gia tư vấn quản trị hàng đầu Peter Drucker Thông qua những câu chuyện về các doanh nhân và nhà kỹ trị nổi tiếng được đề cập trong sách, bạn sẽ biết họ nghĩ gì, làm việc như thế nào, vấp ngã ra sao và cuối cùng là bí quyết thành công mà họ đạt được. Hãy học cách những nhà sáng lập các công ty lớn như Apple, Dell, Intel, Limited Brands ... và những người khác đã làm trong quá trình tạo dựng doanh nghiệp và phát triển nó thành thương hiệu nổi tiếng. Hãy suy nghĩ về lời khuyên của Warren Buffett, Richard Branson, Steve Jobs, Andy Grove... và tìm ra câu trả lời cho sự thành công cũng như thất bại của họ.

  Tóm tắt sách: Khởi nghiệp tinh gọn - Một phương pháp kinh doanh mới

  Khởi Nghiệp Tinh Gọn là một phương pháp kinh doanh mới, đang được áp dụng trên toàn thế giới. Phương pháp này đang thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung sản phẩm mới trên thị trường. Khởi Nghiệp Tinh Gọn tức là hiểu được điều khách hàng thực sự muốn. Đây là quá trình liên tục kiểm tra tầm nhìn kinh doanh, điều chỉnh và thích nghi trước khi mọi việc trở nên quá muộ

  Tóm tắt sách: Ngũ Luân Thư - Đạo binh pháp của doanh nhân Nhật Bản

  Những nguyên tắc binh pháp trong "Ngũ luân thư" dù được viết ra từ cách đây vài thế kỷ nhưng vẫn còn mới mẻ. Tinh thần của "kiếm khách vô song" Miyamoto Musashi đồng hành cùng người dân Nhật suốt từ thế kỷ 17 cho tới tận thế kỷ 20.

  Tóm tắt sách: Nhật Hoàng Hirohito và công cuộc kiến thiết nước Nhật hiện đại

  Giai đoạn lịch sử cận đại của Nhật Bản gắn liền với cuộc đời của Nhật Hoàng Hirohito. Gần 90 năm hào hùng, sóng gió và tủi nhục, nhưng người dân vẫn kiên trì, chịu đựng và vượt qua để xây dựng một nước Nhật giàu có, hùng mạnh như một điều kỳ diệu của thời hiện đại.

  Tóm tắt sách: Khác biệt để bứt phá

  Tất cả chúng ta đều có ý tưởng. Các ý tưởng là bất tử, chúng luôn trường tồn. Cái không tồn tại mãi là nguồn cảm hứng, nó như trái cây mới hái đều có ngày hết hạn. Nếu muốn làm một việc gì đó, bạn phải thực hiện ngay, nếu chần chừ bạn sẽ mất đi hứng thú. Nguồn cảm hứng là một điều kỳ diệu, một cỗ máy khuếch đại năng suất làm việc, một nguồn động lực, nó không chờ đợi bạn đâu, vì nó là một thứ tức thời. Nếu nó xuất hiện, hãy nắm chặt ngay lập tức.

  Tóm tắt sách: Đừng bao giờ hài lòng ở mức tốt hay xuất sắc. Hãy khám phá "Từ tốt đến vĩ đại"

  “Cho dù kết quả cuối cùng có thế nào đi nữa, sự biến đổi Từ tốt đến xuất sắc không bao giờ xảy ra trong tích tắc. Không có một hành động quyết định duy nhất, không có chương trình lớn, không có sự đổi mới đặc biệt, không có sự đột phá may mắn đơn nhất, không có thời điểm kỳ diệu. Đúng hơn, đó là quy trình liên tục đẩy một cái bánh đà khổng lồ nặng nề theo một hướng, từng vòng từng vòng, tạo đà cho đến khi có thời điểm cho một sự nhảy vọt và vươn xa”.

  Tóm tắt sách: Quốc gia Khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

  Tác phẩm đã minh họa sống động một Israel thần kỳ, một vườn ươm công nghệ lớn nhất thế giới, một sự đấu tranh mãnh liệt và tuyệt diệu để cho sự sáng tạo và khởi nghiệp luôn luôn trỗi dậy.

  Tóm tắt sách: Bí quyết áp dụng để thành công - Nhà quản lý một phút

  Nhà quản lý một phút trong câu chuyện này thừa nhận rằng quản lý không thể luôn luôn thực hiện được trong một phút. Đúng hơn, đó là hàm ý rằng quản lý con người có thể ít phức tạp hơn chúng ta tưởng. Không cần thiết phải tổ chức vô số buổi thảo luận mục tiêu và vấn đề. Cần có thời gian đầu tư vào việc lập mục tiêu nhưng sau đó sự liên hệ giữa người chủ và nhân viên cấp dưới có thể giảm tới mức thấp nhất.

  Chuyện kỳ diệu: Amazon.com phát triển thần tốc

  Qua nghiên cứu, Bezos nhận thấy sản phẩm tốt nhất bán được trên web là sách. Vì cửa hàng sách trực tuyến sẽ đặt số lượng không giới hạn, khách hàng có thể tìm hiểu và quyết định mua dễ dàng, việc vận hàng tiết kiệm, mọi người đều biết sách là gì…

  Tóm tắt sách: Hành trình trở thành lãnh đạo

  Một nhà lãnh đạo là người tạo ra chính cuộc sống của mình. Bởi vì muốn lãnh đạo tốt, bạn phải có tầm nhìn tốt và điều đó thường theo bạn cả cuộc đời. Khi ai đó cho rằng họ không thể lãnh đạo, hoặc không muốn lãnh đạo, chính là vì họ e ngại khả năng quản lý và tài thuyết phục của mình. Nhưng lãnh đạo cũng muôn màu muôn vẻ như con người, và khó khăn chính không nằm ở việc bạn có phải chịu trách nhiệm hay không mà làm thế nào bạn thoát khỏi sự tầm thường và bó buộc để thật sự làm chủ bản thân.

  Quyển sách của mọi doanh nhân - "Dick rách rưới"

  Cho dù bạn làm gì, bạn sẽ thành công hơn nếu bạn làm việc đó với lòng trung thực, công bằng và làm hết khả năng của mình. Câu chuyện rất thu hút, và người đọc thích thú với niềm vui của Dick đối với những việc nhỏ nhoi như một bộ quần áo mới, mở một tài khoản ngân hàng và ăn một miếng thịt nướng. Như Alger đã chỉ rõ, Dick về cuối câu chuyện đã trở thành Dick Hunter Esq là một người rất đáng yêu. Anh ta có sự gan dạ và trí thông minh để hỗ trợ cho những nỗ lực tha thiết muốn trở thành “được ngưỡng mộ”. Mặc dù lúc đầu bị thành phố xem là kẻ lừa đảo, bịp bợm giỏi nhất, anh vẫn là một người luôn luôn lạc quan.

  Tư duy để chiến thắng: Dám thất bại

  Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai từng cố gắng và đã thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ thành công sau này. So với những người thất bại, những người thành công thật sự đã thất bại nhiều lần hơn, chỉ đơn giản là vì họ đã cố gắng nhiều lần hơn!

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"