• Marketing du kích

  Tập sách nghiên cứu kỹ thuật marketing, các thủ thuật du kích mới nhất, tập hợp rất nhiều thông tin hữu ích về mọi vấn đế trong lĩnh vực marketing. Đây là những vũ khí rất phù hợp và hiệu quả đối với các doanh nghiệp.

  Tóm tắt sách: Nhà quản lý thoáng

  Nhà quản lý điều hành kiểu cũ có cung cách quan hệ chặt: chi li, phê bình, phán xét, sẽ khơi dậy sự thủ thế, thu mình của nhân viên. Họ cứ phải ép nhân viên làm những việc mà người ta không muốn, tức là biến nhân viên thành ai đó khác hẳn. Khi tức bực nhân viên tức là đã đánh mất uy quyền của mình, và đó là nguyên nhân của stress và sự hài hòa không giữ được, hiệu quả thấp.

  Tóm tắt sách: 90 Ngày đầu tiên làm sếp

  Trong cuốn “90 ngày đầu tiên làm sếp”, Michael Watkín, giáo sư trường Đại học Harvard, đã vẽ ra một sơ đồ cho việc đảm nhận vị trí quản lý trong 90 ngày đầu tiên. Những ngày đầu ở vị trí mới cực kỳ quan trọng vì chỉ một lỗi nhỏ trong hành động của bạn cũng có thể gây ra tác động lớn sau này.

  Đức Đạt Lai Lạt Ma với Lãnh đạo Tỉnh thức

  Tập sách là thành quả của hai tác giả bàn luận về chủ nghĩa tư bản và đạo Phật. Nội dung tập trung phân tích tầm quan trọng của việc kết hợp hài hòa giữa hệ thống kinh tế với những giá trị đạo đức.

  Tóm tắt sách: Đánh cắp ý tưởng

  Những ý tưởng độc đáo thật sự hữu ích và thực tế mà bạn có thể đánh cắp để áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong chiến lược Marketing, xây dựng thương hiệu và kinh doanh hiệu quả...

  Tóm tắt sách: Thuật đấu trí châu Á

  Câu chuyện về David Buyer, một doanh nhân Canada lần đầu tiên đến Trung Quốc. Vào mùa hè 1988, Buyer đồng ý bán 3200 con chồn cho Trung Quốc với lời hứa trợ giúp kỹ thuật để phát triển chương trình khoa học nuôi và gây giống chồn. Cuộc làm ăn này ông dự trù lãi một triệu đô la. Buyer bồn chồn chờ phái đoàn Trung Quốc qua kiểm nghiệm nhưng chưa thấy, vì ông không muốn bầy chồn trể mùa sinh đẻ, ông báo cáo cho Trung Quốc sẽ chở chồn qua bằng máy bay, phía Trung Quốc không hề phản đối gì. Đến Trung Quốc, bầy chồn bị đói, phía Trung Quốc không hề tạo điều kiện chăm sóc; 150 bị chết. Trung Quốc gây sức ép, thương lượng lại hợp đồng. Trước tình thế không thể thối lui, ông Buyer phải chấp nhận bán với giá rẻ mạc, để được bán với giá rẻ mạc ấy ông Buyer phải hứa bảo trợ cho chục đứa con của các quan chức Trung Quốc du học Canada. Cuối cùng ông Buyer lỗ gần nửa triệu đô la. Vụ việc trên nói lên lối tư duy của người phương Đông và phương Tây chưa gặp nhau, ý kiến qua trao đổi chưa phải là bản hợp đồng.

  Tóm tắt sách: Phương thức Toyota

  Toyota đã phát minh phương pháp sản xuất tinh gọn, tiết kiệm thời gian và vật liệu trong quá trình sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với chất lượng cao và giá thành hợp lý.

  Mọi điều bạn biết về kinh doanh đều...sai!

  Để chơi trò xì phé, người chơi ai ai cũng đọc cùng một cuốn sách, cùng hiểu về quy cách chơi. Trong khi chơi, họ cùng nhận được quân bài đen đỏ như nhau. Vậy nhưng, rất ít người chơi giành chiến thắng. Tại sao vậy?

  Tóm tắt sách: 22 Quy luật bất biến trong Marketing

  Sau nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, tác giả đã đúc kết được những quy luật cơ bản chi phối nhất định đến công việc kinh doanh. Đó là 22 quy luật bất biến trong marketing, chúng sẽ đưa bạn nhanh chóng đến thành công, nếu bạn vận dụng chúng một cách nghiêm túc.

  Tóm tắt sách: Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng

  Khi tôi mười một tuổi và giành được giải bán được nhiều vé nhất cho đội St. Paul Saints trong buổi khai mạc. Sở dĩ tôi bán được nhiều vé vì tôi đã nói với mọi người rằng nếu mua vé của tôi, tôi có thể đưa họ vào phòng thay đồ gặp các cầu thủ, vì ba tôi là thành viên của hiệp hội báo chí địa phương. Nhưng không may là tôi đã không hỏi trước ông, vào ngày diễn ra trận đấu, ông bận công tác khác. Chúng tôi không tiếp cận được cầu thủ. Lòng tin của khán giả đối với tôi chỉ còn là con số không.

  Những cuốn sách hay nhất

  4 Cuốn sách bạn đọc thích nhất năm 2012

  Tóm tắt sách: Bí mật phía sau điện toán đám mây

  Tôi nghĩ ra cơ hội cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp theo một cách mới. Để việc mua phần mềm trở nên dễ dàng, đơn giản và dân chủ hơn. Phần mềm như một dịch vụ (Saas) được gọi là điện toán đám mây. Người sử dụng dịch vụ qua internet và trả tiền hàng tháng. Dịch vụ này sẽ tác động tới kinh tế và xã hội. Để theo đuổi giấc mơ, tôi cần phải tin tưởng vào niềm đam mê của mình và luôn sẵn sàng bảo vệ nó.

  Tóm tắt sách: Phớt lờ tất cả & Bơ đi mà sống

  Tác giả đã đưa ra 40 chìa khóa dẫn đến các cánh cửa sáng tạo và những lời khuyên, những câu trả lời giúp các bạn trẻ khẳng định được sự lựa chọn của mình.

  Tóm tắt sách: Tác nhân xoay chuyển

  Những cuộc hội đàm quyết định được định nghĩa như là những cuộc thảo luận giữa 2 người nơi có ý nghĩa quan trọng, các ý kiến thể hiện trái chiều và xúc xảm được thể hiện mạnh mẽ. Những hoạt động lặp lại hàng ngày này ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người trong nhiều tình huống, kết quả của những cuộc đối thoại mấu chốt này là vô cùng quan trọng. Một yếu tố trong hoạt động hàng ngày của con người mà có thể được thay đổi mãi mãi về sau, theo hướng tốt hơn hay tồi hơn. Thêm nữa bằng việc tiếp cận một cuộc hội thoại theo một cách riêng, bạn định hình một ứng xử để sử dụng trong tất cả các cuộc hội thoại sau đó.

  Những bước đơn giản đến ước mơ: Chặt dây xích, kích hoạt động cơ

  Với những câu chuyện, lời khuyên, tác giả tập hợp phương pháp và kỹ thuật cụ thể đã giúp ông đạt được những ước mơ không tưởng, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong những lĩnh vực khác của cuộc sống. Đây không phải là lý thuyết suông, mà là những phương pháp và cách thức thực sự, có tác dụng với tác giả và hàng ngàn người khác đã đạt được ước mơ của mình.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"