• Tóm tắt sách: Phá vỡ giới hạn để kiến tạo trật tự

  Điều gì khiến TBWA trở thành một trong 10 công ty quảng cáo đa quốc gia hàng đầu thế giới, được tạp chí Advertising Age bình chọn là “Tập đoàn đa quốc gia xuất sắc nhất thập kỷ” vào năm 2010? Phá vỡ giới hạn để kiến tạo trật tự sẽ cho bạn câu trả lời.

  Túi khôn: Những kỹ xảo trên thương trường

  Bo Burlingham là biên tập viên tạp chí Inc. (Mỹ); là người sáng lập Small Giant Community; là tác giả của The Great Game of Business (Kinh doanh một cuộc chơi lớn), A Stake in the Outcome (Thăng trầm), Những người khổng lồ bé nhỏ. Từ những câu chuyện thực tiễn, các tác giả “bật mí” những mẹo mực để phát triển doanh nghiệp trong chiếc “túi khôn” của mình.

  Tóm tắt sách: Tỷ phú bán giày

  Tác giả kể lại những bài học thành công và thất bại trong quá trình kinh doanh của mình, đồng thời bày tỏ quan điểm về hạnh phúc trong cuộc sống và trong kinh doanh.

  Tóm tắt sách: Dám nghĩ lớn!

  Tác giả trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn.

  Tóm tắt sách: Ai lấy miếng phó mát của tôi?

  Một nhóm bạn thời học sinh tụ tập nhau ăn tối và chủ đề nói chuyện là bàn về sự thay đổi trong công việc, quan hệ và cuộc sống gia đình. Một trong những người có mặt ở đó cho rằng anh ta không ngại sự thay đổi sau khi nghe “một mẩu chuyện vui” có tựa là “Ai lấy miếng phó mát của tôi?”. Bằng mẫu chuyện này, Spencer Johnson khéo léo dẫn người đọc vào câu chuyện việc làm thế nào để đón nhận sự thay đổi một cách tích cực.

  Tóm tắt sách: Miễn Phí - Tương lai của một mức giá cách mạng

  Với chiếc máy tính xách tay, ở quán cafe wifi, ta có thể ngồi làm việc một cách thoải mái. Mọi cái ta thực hiện trên máy tính từ thư điện tử cho đến lời nhắn tin trên Tweeter, chạy chương trình duyệt Firefox, Google… đều hoàn toàn miễn phí (Trừ café) Thế mà Google vẫn là một trong những công ty sinh lời nhất nước Mỹ. Họ đã kiếm được rất nhiều tiền mà không bắt người khác phải trả tiền. Miễn phí nhưng vẫn kiếm đủ để căn bản tạo nên mmột nền kinh tế với quy mô của một quốc gia khá lớn quanh mức giá $ 0.00. Chuyện này xẩy ra như thế nào và sẽ đi về đâu?

  Tóm tắt sách: Mặc kệ nó, làm tới đi

  Những bài học mà tác giả đã trải nghiệm qua kinh doanh và cuộc sống. Với cách nhìn rộng mở, lối suy nghĩ phóng khoáng, kết hợp giọng điệu hài hước, những tư tưởng, triết lý đã được chia sẻ một cách sâu sắc và rất lý thú.

  Ý tưởng kỳ quặc tạo ra đột phá

  Những ý tưởng kỳ quặc, ngược đời nhưng tạo ra đột phá sẽ giúp mọi doanh nghiệp vừa duy trì công việc hiện tại, vừa đổi mới để khác biệt và phát triển. Đây là một sự sáng tạo ngoạn mục trong tư duy quản lý.

  Công thức tuyệt mật

  Câu chuyện của Coca-Cola là một câu chuyện đặc biệt. Công thức tuyệt mật, không chỉ là một thức uống giải khát. Nó cũng không chỉ là tổng hợp của những phần trong lịch sử của chính nó, vì nó đã đúng ngay từ khi bắt đầu. Câu chuyện về Coke luôn tuyệt vời hơn thực tế. Đó là bí quyết dẫn đến thành công của nhãn hiệu này.

  Tóm tắt sách: Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

  Phát huy bốn nguồn năng lượng chủ yếu để bù năng lượng tiêu hao bằng phương pháp phục hồi xen kẽ. Tạo ra những thói quen cụ thể để quản trị năng lượng tích cực rèn luyện sự toàn tâm toàn ý.

  Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

  Hãy thôi làm một cô gái. Hãy bỏ qua nhưng điều mà bạn đã được dạy trong suốt thời thơ ấu rằng bạn cần phải tỏ ra cực kỳ dễ chịu. Ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, dễ dãi và ngoan ngoãn sẽ không giúp bạn được. Hãy bắt đầu hành động như là một người phụ nữ thực sự và chứng kiến sự thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp của bạn

  Tóm tắt sách: Cách Sống - Từ bình thường trở nên phi thường

  Quyển sách nêu cụ thể cách sống, lấy đạo làm người làm nguyên tắc, nguyên lý cơ bản, đó cũng là chìa khóa đưa đến thành công trong kinh doanh, trong cuộc sống. Nội dung hàm chứa những trải nghiệm, những bí quyết để biến ước mơ thành hiện thực, đồng thời nó là “một cây gậy đập vào vòng chảy xiết của thời đại u mê”.

  Tóm tắt sách: Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng

  Từ chiến binh (Samurai) trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “phục vụ” điều đó có nghĩa sâu xa là trái tim nhân hậu của người chiến binh là để giúp đỡ mọi người. Do đó, thuật ngữ “Chiến binh nhân từ” nhằm chỉ những người hội tụ được giá trị đạo đức vững vàng, có khả năng biến những ý định của mình thành hiện thực, trong khi vẫn dành trọn cuộc đời để phụng sự xã hội.

  Tóm tắt sách: Tác Nhân Xoay Chuyển

  Cụm từ “ Tác nhân xoay chuyện” hay “cuộc hội đàm quyết định” gợi lên hình ảnh các nhân vật và chính khách lớn tham gia vào các cuộc họp và thảo luận mà kết quả sẽ có ảnh hưởng lên thế giới. Đó không phải là khái niệm mà các tác giả của cuốn sách muốn đề cập; họ quan tâm đến mối tương tác xảy ra với tất cả mọi người.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"