TIN NỔI BẬT

 • Gỡ khó cho người khởi nghiệp

  Start-up nên chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đây là việc mà ban lãnh đạo và tập thể nhân viên nên làm hằng ngày.

  Chiến lược chinh phục các thương hiệu lớn cho startup B2B

  Trong vài năm gần đây, số lượng start-up toàn cầu đã gia tăng lên mức chưa từng có trong lịch sử. Riêng khu vực châu Á đã có hơn 47.000 startup thuộc danh sách angel.co, website kết nối nhân sự và nhà đầu tư cho startup toàn cầu. Nhiều startup trong danh sách này được đầu tư vì có khả năng giải quyết một vấn đề kinh doanh cụ thể cho các công ty lớn.

  CEO đi xin việc và chia sẻ bài học khởi nghiệp thất bại tại Việt Nam

  Giang Nguyễn được biết đến trong cộng đồng khởi nghiệp nói chung và giới làm game Việt Nam nói riêng năm 2017 khi game Face Dance Challenge của công ty anh nổi tiếng toàn cầu.

  Startup vận chuyển bằng drone giữa thời Covid-19

  Startup Antwork - công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng drone (thiết bị bay không người lái), chính thức tham gia chuỗi cung ứng thiết bị, vật tư y tế tại Trung Quốc, nhằm trợ giúp các bệnh viện luôn trong trạng thái sẵn sàng đối phó với những tính huống khẩn cấp, ví dụ như dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19.

  Nỗ lực đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo Việt

  Vai trò của doanh nghiệp lớn là tạo “lồng ấp” cho phát triển startup. Cần khuyến khích các doanh nghiệp lớn tạo không gian khởi nghiệp, để các startup thử nghiệm, trải nghiệm những dự án. Các nhà doanh nghiệp lớn cũng chính là người thầy truyền cảm hứng và dẫn dắt các startup.

  Dấu hiệu chọn sai đối tác khởi nghiệp

  Trong mọi quyết định liên quan đến khởi nghiệp, việc chọn đúng đối tác là quan trọng hơn cả, vì điều này ảnh hưởng nhiều nhất đến việc kinh doanh của bạn.

  Khởi nghiệp thất bại: Sản phẩm tốt không đồng nghĩa chiến thắng

  Có thể rất nhiều người đã quên, nhưng trước Spotify, Rdio mới là người thống trị trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến. Chuyện gì đã xảy ra?

  Người thành công nói gì về khởi nghiệp

  “Hãy chia sẻ ý tưởng. Đừng lo ngại về việc ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của bạn, nếu không thể làm điều gì tốt hơn họ, cuối cùng bạn cũng sẽ chết”

  Tầm quan trọng của yếu tố con người trong mỗi startup

  Con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp nói riêng cũng như các startup nói chung. Yếu tố con người có mặt trong tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp, đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Yếu tố con người trong một startup chính là nhóm nhân lực cốt lõi bao gồm người sáng lập (founder), các nhân sự chủ chốt và thành phần không thể thiếu là mentor (người cố vấn).

  Việt Nam sẽ có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì việc sửa đổi Luật Đầu tư theo hướng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; xây dựng dự thảo Nghị định về cơ chế, chính sách ưu đãi và khuyến khích đối với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, trình cấp có thẩm quyền trong quý I/2020.

  Nền tảng tuyển dụng nhân sự ngành IT TopDev gọi được vốn triệu đô từ đối tác Hàn Quốc

  Về thị trường nhân sự ngành IT, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 lập trình viên trong năm 2019.

  8 kiểu tính cách khởi nghiệp dễ thành công, làm ăn thường ′thuận buồm xuôi gió′

  Một người, tính cách của họ ra sao, sẽ có vận mệnh như vậy, một tính cách tích cực có thể giúp chúng ta đạt được thành công, sự giàu có và cả hạnh phúc.

  Lý do số 1 khiến hầu hết các công ty khởi nghiệp thất bại, Steve Jobs đã từng nhắc nhở nhiều lần

  Không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty khởi nghiệp thất bại. Một số công ty dạy cho ta một bài học, một số khác khiến chúng ta đặt câu hỏi làm thế nào họ có được các khoản đầu tư và một số công ty khác đã không gặp may.

  5 kỹ năng kinh doanh cơ bản cần phải có trước khi khởi nghiệp

  Để khởi nghiệp, bạn sẽ cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng kinh doanh. Thông thường, khi mới bắt đầu bạn sẽ có một số lượng rất nhỏ nhân viên (nếu có) điều này có nghĩa là bản thân bạn sẽ phụ trách phần lớn công việc. Do đó để vận hành suôn sẻ, đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ năng kinh doanh cơ bản.Bất kể hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bạn là gì, thì có một số kỹ năng nhất định bạn phải nắm để quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Và sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nắm bắt vận dụng những kiến thức kinh doanh này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Khởi nghiệp bằng homestay giá rẻ - Liệu có dễ dàng với giới trẻ?

  Không ít người trẻ bỏ những nghề nghiệp văn phòng để bước chân vào mô hình kinh doanh homestay (du lịch lưu trú tại nhà dân bản địa) giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"