TIN NỔI BẬT

 • Startup ghi nhận phản hồi khách hàng, thu về cả chục triệu đô mỗi năm

  Ngày nay, hơn 25.000 thiết bị của Happy Or Not đã được đặt ở khắp nơi trên thế giới và công ty cho biết dịch vụ của họ được sử dụng hơn một tỷ lần bởi hơn 4.000 tổ chức tại 134 quốc gia trên thế giới.

  Startup Việt Nam còn thiếu điều gì?

  Theo ông David Ngô, tài sản vô hình trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp là rất quan trọng. Và việc đăng kí quyền sở hữu trí tuệ, tài sản vô hình sẽ bảo vệ sản phẩm sáng tạo của các doanh nghiệp khỏi việc bị đạo nhái. Điều này cũng sẽ đem lại tự do trong việc điều chỉnh giá, phương pháp kinh doanh cho mỗi cơ sở kinh doanh.

  Bỏ học Stanford, 2 chàng trai trẻ thành lập công ty fintech trị giá 2,6 tỷ USD

  Bỏ học ngay từ năm thứ nhất, nhưng Henrique Dubugras và Pedro Franceschi sở hữu kinh nghiệm như những nhân viên kỳ cựu của Thung lũng Silicon và nắm trong tay khối tài sản 860 triệu USD.

  Cô gái Ấn Độ sáng lập ra công ty khởi nghiệp trị giá 1 tỷ USD

  Trong bốn năm ngắn ngủi, cô đã phát triển trang thương mại điện tử Đông Nam Á Zilingo thành một nền tảng toàn cầu với hơn 7 triệu người dùng. Cùng với hoạt động đầu tư mở rộng nhanh chóng, vào tháng 2/2019, công ty đã được định giá doanh nghiệp ở mức 970 triệu USD (hơn 22.000 tỷ VND).

  Startup 730 triệu USD của Tây Ban Nha đánh bại Uber và Deliveroo: Phất lên nhờ "ship" mọi thứ trên đời

  Oscar Pierre không phải là một chàng trai 26 tuổi bình thường. Ở độ tuổi còn khá trẻ như vậy, anh đã làm được điều mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh hoạt động tại các thị trường chính như Tây Âu và Mỹ Latinh, Glovo đang từng bước xâm nhập vào một số thị trường giao hàng mới nổi ở Đông Âu và Tây Phi.

  Các startup kỳ lân của Đông Nam Á bùng nổ hoạt động thâu tóm doanh nghiệp

  Những thương vụ M&A mới nhất trên thị trường Nam và Đông Nam Á – startup kỳ lân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử Tokopedia mua lại công ty cung cấp dịch vụ cưới Bridestory và Gojek thâu tóm nền tảng tuyển dụng AirCTO của Ấn Độ - cho thấy các startup có giá trị từ 1 tỷ USD đang nổi lên là lực đẩy lớn nhất cho hoạt động exit của các startup trong khu vực.

  Startup Việt Nam hãy mạnh dạn vươn ra thị trường quốc tế

  Theo thống kê của tạp chí Echelon, Singapore, một trong những tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện có trên 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang hoạt động, trong khi ước tính cuối năm 2015 mới chỉ khoảng 1.800 doanh nghiệp. Nhiều startup đã thu hút được quỹ đầu tư trong và ngoài nước rót vốn, đây được xem là điều kiện thuận lợi giúp các công ty khởi nghiệp thực hiện tham vọng vươn ra thế giới. Cụ thể, năm 2018, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã thu hút tới 890 triệu USD vốn đầu tư, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017.

  4 nhà sáng lập chia sẻ chiến lược công nghệ thấp của họ để thành công

  Trong một thế giới ngày càng kết nối, hầu như mọi thứ chúng ta chạm vào, tiêu thụ và tương tác đều bắt nguồn từ công nghệ. Đó là lý do tại sao ngành công nghệ ngày nay đang tập trung vào tư duy toàn diện và làm thế nào để giải quyết các vấn đề một cách chậm rãi và ổn định. Bốn nhà sáng lập sau đây sẽ chia sẻ chi tiết cách họ tìm thấy các giải pháp phi công nghệ thiết yếu đã giúp họ phát triển những công ty công nghệ tiên tiến.

  Định giá start-up là "bài toán phức hợp"

  Các “cá mập” trong chương trình Thương vụ bạc tỷ- Shark Tank Việt Nam cho rằng, định giá các công ty khởi nghiệp là bài toán phức hợp và kết quả các phép tính cũng chỉ là tham số. Giá trị của doanh nghiệp/dự án không chỉ nằm ở các chỉ số lợi nhuận mà dựa trên nhiều góc nhìn khác nhau, trong đó, yếu tố con người thực thi được đề cao hơn cả.

  Đề xuất mới biến ′start-up′ thành nỗi ám ảnh của chung cư?

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, có ít lao động (dưới 5 người), được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.

  Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Trong những năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể và hiện có khoảng 120 công ty/thương hiệu đang hoạt động trong lĩnh vực này – từ thanh toán, quản lý tài sản cho đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

  Các "ông lớn" quỹ đầu tư sẽ dành 10.000 tỷ đồng đầu tư cho startup Việt

  Đại diện quỹ đầu tư Golden Gate Ventures cho biết, tổng mức đầu tư mà các quỹ nước ngoài sẽ đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam là 10.000 tỷ đồng.

  Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  Diễn đàn năm nay nhằm giới thiệu với các quỹ đầu tư lớn trên thế giới về môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và chia sẻ những quan điểm phát triển, hỗ trợ và vai trò của Chính phủ, thảo luận và đề xuất các giải pháp hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đề xuất nhu cầu hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư.

  Twitter mua startup phát hiện tin tức giả mạo

  Twitter đã mua lại Fabula AI, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London (Anh) sử dụng công nghệ máy học (machine learning) giúp phát hiện sự lan truyền các thông tin sai lệch trực tuyến.

  Thị trường là yếu tố sống còn của start-up nông nghiệp

  Nông nghiệp là mảng khởi nghiệp triển vọng, nhưng không đơn giản. Sự sống còn của các start-up nông nghiệp đều phải dựa vào thị trường.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"