TIN NỔI BẬT

 • Xây dựng công ty kem đánh răng triệu USD từ 6.000 USD

  Chỉ trong vòng vài năm, McCormick đã biến khoản tiền 6.000 USD ban đầu thành một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD. Cô thậm chí còn nhận được lời đồng ý đầu tư từ tỷ phú Mỹ Mark Cuban hồi tháng 3 vừa qua.

  Vì sao ed-tech Việt chưa thu hút nhà đầu tư?

  Covid-19 được xem là tác nhân xoay chuyển vị thế của ed-tech (công nghệ giáo dục), đẩy mạnh quá trình công nghệ hóa ngành giáo dục toàn cầu. Tuy nhiên nhưng start-up ngoại vẫn làm chủ cuộc chơi tại thị trường Việt Nam.

  Chiến lược mới của các quỹ đầu tư: Sàng lọc startup tốt để rót vốn

  Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam bằng việc đưa ra chiến lược và đưa vào vận hành, thực hiện rót vốn đầu tư.

  Go2Joy đặt phòng 1 giờ nhận 6 triệu USD

  Chỉ trong vòng 1 năm, ứng dụng đặt phòng ngắn hạn Go2Joy đã nhận gần 6 triệu USD đầu tư. Là một OTA (đại lý du lịch trực tuyến) đi vào thị trường ngách nhưng đầy tiềm năng ở Việt Nam, Go2Joy nhanh chóng được các quỹ đầu tư quốc tế chú ý.

  451 triệu USD đổ vào start-up Việt năm 2020, dự báo bứt phá trong năm nay

  Tổng vốn đầu tư vào các start-up công nghệ Việt Nam năm 2020 giảm 48% so với năm 2019, song nguồn vốn này được dự báo sẽ bứt phá vào năm 2021.

  Chiến lược nuôi dưỡng "kỳ lân" của quỹ đầu tư

  Không giới hạn ngành hay lĩnh vực đầu tư, không cạnh tranh theo kiểu triệt tiêu, các quỹ đầu tư mạo hiểm có xu hướng bắt tay nhau tạo nên những “kỳ lân” của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

  Nhà sáng lập ra các startup tỷ USD thường khởi nghiệp ở độ tuổi nào?

  Các công ty thành công nhất thường được thành lập bởi những người đang ở độ tuổi 30 hoặc lớn hơn. Trong số những startup được định giá từ 1 tỷ USD trở lên được thành lập trong 15 năm qua, độ tuổi trung bình của các nhà sáng lập khi bắt đầu khởi nghiệp là 34, theo kết quả nghiên cứu được đưa ra trong cuốn sách “Super Founders: What Data Reveals About Billion-Dollar Startups”.

  Vera Wang và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40: ′Tôi nghĩ việc này đã quá muộn với mình′

  “Mọi người thường nói với tôi hãy làm việc này, đừng làm việc kia", Vera Wang nói. “Bạn không nên ngần ngại làm một việc gì đó chỉ vì tất cả mọi người đều phản đối. Sự hối hận sẽ tệ hơn rất nhiều so với việc không bao giờ thử sức và còn tệ hơn cả sự thất bại".

  "LinkedIn cho sinh viên mới ra trường"

  Linkedin là mạng xã hội sự nghiệp dành cho cộng đồng doanh nghiệp thì Handshake lại hướng đến đối tượng ‘trẻ’ hơn nhiều: sinh viên, người mới ra trường.

  Từ hacker nhí thành CEO công ty tỷ đô

  Khi Henrique Dubugras nhận được thông báo của cơ quan pháp luật vì “tội” bẻ khóa và đưa lên internet miễn phí một trò chơi điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc ở tuổi 14, cha mẹ cậu đã không hài lòng.

  Một start-up game blockchain Việt được rót 7,5 triệu USD

  Start-up game Blockchain Việt Sky Mavis vừa cho biết huy động được 7,5 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A, được dẫn dắt bởi Libertus Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm Anh...

  CEO Base: Sau thỏa thuận với FPT, tôi không nghĩ gì cả vì có quá nhiều thứ để làm

  Theo CEO Hùng Phạm, từ khi thành lập, anh luôn định hướng phát triển Base là một công ty độc lập về tài chính. Dù “về chung nhà” với một tập đoàn công nghệ lớn, startup này vẫn chủ động trong việc điều hành, đội ngũ nhân sự không có gì thay đổi. Ban điều hành cũ vẫn giữ nguyên, chỉ bổ sung thêm một thành viên của FPT.

  Tỷ phú Hong Kong đặt cược vào startup công nghệ Đông Nam Á

  Đông Nam Á sẽ là ưu tiên của công ty đầu tư tư nhân Horizons Venture của tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing do nền kinh tế số trong khu vực đang bùng nổ.

  Cách xác định mục tiêu khi khởi nghiệp

  Để xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp, trước tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng làm cơ sở cho việc xây dựng các chiến lược marketing và quảng cáo phù hợp. Để xây dựng một ý tưởng khởi nghiệp, trước tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng làm cơ sở cho việc xây dựng các chiến lược marketing và quảng cáo phù hợp.

  ′Kỳ lân′ ở Ấn Độ tăng nhanh giữa đại dịch Covid-19

  Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới đang đe dọa đà phục hồi của nền kinh tế Ấn Độ nhưng cũng thúc đẩy cuộc chuyển đổi số, giúp nhiều công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ ở nước này trở thành startup 'kỳ lân' (Unicorn - doanh nghiệp được định giá từ 1 tỉ đô la Mỹ trở lên) nhanh hơn dự kiến.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"