TIN NỔI BẬT

 • Điều lo ngại nhất của quỹ đầu tư là start-up tiêu tiền sai chỗ, duy trì "run way" không dài

  Bên cạnh không ít start-up phải rời thị trường trong năm vừa qua, vẫn có nhiều start-up tăng trưởng nhanh trong đại dịch hoặc nhanh chóng chuyển đổi mô hình phù hợp hơn.

  Bí mật của tỷ phú 30 tuổi đứng sau ′siêu kỳ lân′ công nghệ Mỹ

  Khái niệm "GDP của Internet" của anh em nhà Collison rất thú vị. Họ cho rằng vẫn còn một phần rất lớn của thế giới mà Internet chưa chạm vào được, trong đó, khoảng 6,2 tỷ người sẽ là khách hàng tiềm năng của Stripe. Đó là những doanh nhân hoặc các công ty trên khắp thế giới từ châu Phi, đến Trung Đông, châu Á. Tư duy này bắt buộc các sản phẩm của Strip phải theo kịp tốc độ phát triển của Internet và nắm bắt được trước những nhu cầu thanh toán của người dùng từng khu vực.

  Nhà đầu tư rót bao nhiêu vào startup công nghệ Việt Nam?

  Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

  Không thể ′xúi′ khởi nghiệp bất chấp

  Năm thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp tạo cảm hứng nhiều nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho tổ chức Đoàn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh.

  Trồng rau giữa sa mạc, startup gọi vốn thành công 60 triệu USD

  Pure Harvest Smart Farms trồng trái cây và rau trong nhà kính giữa các sa mạc của Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và đang xây dựng quan hệ đối tác để làm điều tương tự tại Ả rập Xê út và Kuwait. Khí hậu khắc nghiệp của Trung Đông khiến các quốc gia trong khu vực phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu lương thực. Khi đại dịch bùng lên hồi năm ngoái, an ninh lương thực nơi đây bị đe dọa.

  Stripe trở thành startup kỳ lân giá trị nhất nước Mỹ

  Stripe đã chính thức vượt qua SpaceX của Elon để trở thành startup tư nhân có giá trị nhất.

  Thay đổi chính sách hỗ trợ khởi nghiệp

  Các chuyên gia nhận định, nguồn vốn không phải là tất cả đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, chính vì vậy, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cần thiết thực và đi vào chiều sâu hơn nữa.

  Bí quyết gọi thành công 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư của startup Genetica

  Tiến sĩ Cao Anh Tuấn cho rằng, thay vì phải bỏ nhiều vốn đầu tư vào nghiên cứu, startup trong mảng deep tech chỉ cần các điều kiện khởi đầu đơn giản và một vấn để đủ tốt để giải quyết.

  Startup có sự tham gia của nhiều gương mặt lọt Forbes 30 under 30 vừa được đầu tư 1 triệu USD

  Citics - một nền tảng công nghệ bất động sản của Việt Nam vừa công bố huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm Vulpes Investment Management, Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các nhà đầu tư thiên thần, nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

  Thời của "kỳ lân" công nghệ Việt đã qua?

  Việt Nam vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Tân Sửu với làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 khi những ca nhiễm ở Hải Dương bùng phát và lan rộng. Các trường học, trước và sau Tết tại nhiều địa phương buộc phải chuyển sang học trực tuyến. Một lần nữa, ZoomMeeting (thường gọi là Zoom) và một số công cụ học tập hay hội nghị trực tuyến khác lại... gặp thời.

  Chàng trai gốc Việt bỏ việc ổn định ở ngân hàng, mạo hiểm kinh doanh ở tuổi 24: ′Nới lỏng′ để thành triệu phú!

  Trải nghiệm của Viên nói với chúng ta một điều rằng, làm việc chăm chỉ sẽ mang lại thành công, mọi sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc đều rất đáng trân trọng, nhưng hãy nhớ một điều rằng, đừng ghì mình quá chặt, thỉnh thoảng hãy nới lỏng bản thân, để cho phép dòng chảy sáng tạo tuôn trào. Khi cơ thể ở trạng thái tinh thần thoải mái, những ý tưởng mới, những nguồn cảm hứng mới sẽ tìm đến một cách dễ dàng hơn.

  Nhà đồng sáng lập Skype đầu tư vào startup giao nhận đồ ăn Loship

  Ngày 26-2, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử của Việt Nam Loship công bố khoản đầu tư mới nhất từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn - thông qua quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

  Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Cơ hội để bứt tốc

  Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 sẽ hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo và 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thương mại hóa được sản phẩm theo “Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2025” và trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hàng đầu của cả nước.

  Lập nghiệp bằng cách cho thuê nhà thời sinh viên, chàng trai 28 tuổi thành ông chủ startup tỷ USD

  Sonder, công ty của Davidson, hiện cho thuê và sở hữu hơn 5.000 bất động sản tại 35 thành phố trên thế giới. Công ty được định giá 1,3 tỷ USD sau khi huy động được tổng cộng hơn 550 triệu USD từ nhiều công ty đầu tư mạo hiểm cũng như một số nhà đầu tư như cựu cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez cùng các quỹ đầu tư do Jeff Bezos và Elon Musk hậu thuẫn.

  3 người bạn xây dựng công ty tỷ USD để giúp những người bán hàng nhỏ lẻ

  Công việc chính của Bukalapak đó là giúp các doanh nghiệp hộ gia đình hiện đại hóa mô hình kinh doanh. Chính xác hơn, Bukalapak là một sàn thương mại điện tử của Indonesia được thiết kế để giúp hàng triệu ki-ốt bán hàng trực tuyến của đất nước này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"