TIN NỔI BẬT

 • Xu hướng làm việc tại nhà lên ngôi trong năm 2013

  Đặc điểm chính của thị trường lao động năm 2013 là công việc bán thời gian, làm việc tại nhà (qua mạng thông tin điện tử và tự tạo việc với mô hình cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp quy mô nhỏ) sẽ tăng nhanh so với năm 2012.

  Thực tập - Cách đơn giản nhất để tìm việc năm 2013

  Tìm việc trong bối cảnh kinh tế thắt chặt như hiện nay quả là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những sinh viên và những người mới ra trường. Điều họ cần làm lúc này là tìm được một chỗ thực tập.

  Triết lý khởi nghiệp từ bếp trưởng sushi nỗi tiếng Nhật Bản.

  Jiro Ono Sushi, một quán Sushi nhỏ với diện tích chỉ hơn 50 mét vuông đã trở thành một nhà hàng nổi tiếng của cả Nhật Bản với thực đơn sushi được cho là ngon nhất thế giới. Để được thưởng thức tại nhà hàng này, khách hàng cần đặt chổ trước ít nhất 3 tháng. Jiro Ono, người chủ nhà hàng 85 tuổi được vinh danh là nghệ sĩ sushi hàng đầu Nhật Bản đã có 70 năm làm việc với thực đơn chỉ là sushi.

  10 công việc tốt nhất cho năm 2013

  Nghiên cứu CareerBuilder và Economic Modeling Specialists Intl. ( EMSI) sử dụng cơ sở dữ liệu về thị trường lao động tại hơn 90 quốc gia và dựa trên số lượng nhân lực thêm vào ngành để đưa ra danh sách 10 công việc tốt nhất cho năm 2013.

  Làm việc với tinh thần đoàn kết

  Đoàn kết chính là sức mạnh trong cuộc sống gia đình, trong công việc và hoạt động xã hội thường ngày. Dưới mọi thể chế chính trị và kinh tế, hợp tác và đoàn kết là một yêu cầu khách quan.

  Trên 20 là độ tuổi dễ khởi nghiệp thành công nhất

  Theo Forbes, chính vì chẳng có gì để mất, tư tưởng táo bạo, mới mẻ và năng lượng tràn trề mà các doanh nhân tuổi 20 như Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg mới đạt được thành công.

  Bài học thiết kế của Coca-Cola

  Khi David Butler gia nhập hãng đồ uống Coca-Cola cách đây khoảng 5 năm, ông được giao sứ mệnh phải cải thiện mảng thiết kế của hãng. Tiền thân là giám đốc phụ trách chiến lược thương hiệu tại công ty marketing và tư vấn Sapient, Butler đã nhanh chóng vạch ra một chiến lược thiết kế dài 30 trang cho Coca-Cola.

  Sống hòa hợp

  Bất cứ ai muốn thành công trong cuộc sống đều phải nhận biết được những nguyên nhân dẫn tới thất bại. Vậy chúng ta sẽ tránh những chông gai cạm bẫy trên đường đời như thế nào? Trong nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người với con người, tôi đã phát hiện ra ít nhất 30 lý do chính dẫn tới thất bại. Nguyên nhân gốc rễ chính là việc thiếu khả năng sống hòa hợp với người khác.

  Trắc nghiệm: bạn phù hợp nghề gì

  Trong cuốn sách “Tư duy triệu phú”, tác giả Thomas Stanley từng chia sẻ “Triệu phú là những người có trí thông minh và tư duy sáng tạo rất cao, họ thường có quyết định chính xác đối với lựa chọn quan trọng trong cuộc đời là nghề nghiệp: Họ biết đâu là lĩnh vực có thể tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ cho bản thân và thường xuyên làm công việc này với niềm đam mê. Bạn hãy nhớ rằng, nếu có đủ đam mê với công việc, năng suất lao động theo đó cũng tăng lên và sự sáng tạo theo đó cũng không ngừng xuất hiện”.

  Phải thăng tiến trong công việc

  Bạn nghĩ rằng mình đang đi theo lối mòn? Đã lâu bạn không được tăng lương hay thăng chức? Bạn nên làm gì đây? Đối với những người mới nhận việc, hãy nhìn nhận tình huống này từ góc độ cấp trên của mình.

  Làm công việc bạn yêu thích

  Khi đi tìm việc làm, bạn phải biết nhìn xa trông rộng. Hãy tìm kiếm cơ hội tiềm ẩn trong công việc hơn là chỉ trông cậy vào những lợi ích nhất thời. Dưới đây là cách một người đã thực hiện để săn tìm thời cơ, chứ không chờ đợi thời cơ đến gõ cửa.

  10 câu phỏng vấn bẫy ứng viên

  Đối với những ai đang trong tình trạng thất nghiệp dài hạn thì việc bất ngờ nhận được lời mời phỏng vấn từ một nhà tuyển dụng có lẽ sẽ khiến bạn trở nên yêu đời và tràn đầy hy vọng. Tuy nhiên, thách thức thật sự sẽ đến với bạn ngay sau khi bước vào cánh cửa và đối mặt với nhà phỏng vấn tuyển dụng.

  Chàng trai bán rong mở trạm cà phê lưu động

  Tự nhận mình là anh chàng lãng đãng thích gì làm nấy, Nguyễn Duy Biểu một mình lập nghiệp với chiếc xe đạp, chọn con đường bán cafe dạo quanh các con phố cổ Hà Nội. Sau hơn ba tháng rong ruổi thực hiện giấc mơ đưa cà phê Việt nguyên chất đến với thủ đô, Duy Biểu đã có chiến lược rõ ràng hơn về hướng đi của mình.

  Trào lưu 9X: Kiếm chục triệu đồng/tháng bằng đồ handmade

  Trần Anh Dũng, sinh viên năm thứ 3 Đại học Ngoại Thương, một trong những người sáng lập 4handy và Bánh đa shop chia sẻ, nhờ bán hàng handmade, tổng doanh thu của 2 shop mỗi tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Công ty của Dũng không tập trung vào sáng tạo các sản phẩm handmade làm sẵn mà sản xuất những bộ kit bao gồm vải dạ, các dụng cụ và hướng dẫn để tạo ra một sản phẩm handmade. Shop có đội chuyên môn chỉ 2 - 3 người có nhiệm vụ thiết kế và chế tạo sản phẩm mẫu và nhóm đã sáng tạo khoảng 200 bộ kit hướng dẫn làm các sản phẩm từ móc khóa, bánh ga tô bằng vải dạ cho đến thiệp giấy.

  Ông Tập Cận Bình khởi nghiệp như thế nào

  29 tuổi, Tập Cận Bình chọn cách rời xa cuộc sống sung túc ở thủ đô, chuyển tới một thị trấn nghèo vô danh ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, để bắt đầu sự nghiệp chính trị.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"