• Tỷ phú "play boy"

  Không chỉ cung cấp phần mềm quản lý thông tin và cơ sở dữ liệu, Oracle còn phát triển như một hãng internet khổng lồ. Ông chủ của nó Lawrence Ellison được mệnh danh là tỷ phú “playboy”.

  10 Video tất cả doanh nhân khởi nghiệp nên xem

  10 Đoạn Video tuyệt vời là những lời khuyên và những gợi ý quý giá từ những doanh nhân thành đạt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn.

  "Sát thủ" chứng khoán mang bộ mặt con người

  Giới kinh doanh thường gọi Charles Schwab là Nhà môi giới giảm giá. Ông rất tự hào về điều này, bởi chính nhờ nghề môi giới mà tập đoàn Charles Schwab & Co. do ông sáng lập hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá 1.000 tỉ USD. Cũng nhờ đó mà Schwab có tài sản cá nhân hàng tỉ USD, đứng trong danh sách Những người giàu nhất thế giới.

  Donald Trump - Người của

  Donald Trump không những được mệnh danh là ông vua bất động sản mà còn nổi danh khi nắm giữ ba cuộc thi sắc đẹp lớn: Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu hiệu nhi Mỹ, nhưng Donald Trump còn được biết đến bởi “những cuộc chơi lớn khác” Lịch sử thành công và thất bại của Donald Trump

  Ước mơ lớn, nghĩ rộng, thử nghiệm kỹ và khởi đầu nhỏ

  Zappos là một cửa hàng bán giày online lớn nhất thế giới, doanh số ròng hàng năm vượt quá 1 tỉ Đô la. Nó được biết tới như một công ty thương mại điện tử thành công nhất, thân thiện với khách hàng nhất trên thế giới, nhưng nó không hề khởi đầu theo hướng này.

  Hãy tận dụng sức thu hút của chính bạn

  Hẳn là bạn cũng đã từng gặp những người có sức thu hút không cưỡng lại được ngay từ lần tiếp xúc ban đầu – những người mà ngay lập tức bạn coi họ là bạn và tin tưởng họ hơn mức có thể trong lần gặp đầu tiên. Tất cả chúng ta đều có sức hấp dẫn riêng ở một mức độ nào đó. Với một số người, sức hấp dẫn đó có thể cao hơn so với người khác.

  Lòng kiên trì

  Người Mỹ thường có một nhịp sống hối hả, bận rộn. Đây là một nét nổi bật xuất phát từ nguồn trí lực tràn đầy vốn là nguồn sức mạnh to lớn nhất của nước Mỹ. Nhưng cũng chính đặc tính đó – luôn đòi hỏi bạn phải hành động kịp thời – cũng có thể là một điểm yếu, vì nó biến chúng ta trở thành một dân tộc kém kiên nhẫn nhất trên thế giới. Trong thời kỳ chiến tranh, rất nhiều lính Mỹ đã rơi vào tình thế dầu sôi lửa bỏng do tính cách thiếu kiên nhẫn điển hình của người Mỹ. Họ thường đặt mình vào tình thế nguy hiểm thay vì cố đánh lừa một tay bắn tỉa nào đó.

  Tiền bạc và nhân cách của người Do Thái

  Trong suốt 2000 năm sống rải rác ở khắp nơi, người Do Thái từng nhiều lần bị bức hại, xua đuổi, nhưng họ vẫn không bị đồng hóa. Điều này liên quan mật thiết với tiền tài mà họ có được. Bởi lẽ, khi một dân tộc nắm được tiền tài trong tay, họ sẽ nắm được quyền lợi sinh tồn và phát triển, chẳng những có thể dùng tiền chống lại sự xâm lược và đồng hóa của dân tộc, mà còn có thể dùng tiền để tăng sức mạnh đối kháng.

  Người thành công, kẻ thất bại...tại sao?

  Câu hỏi này là nỗi băn khoăn của nhân loại kể từ khi con người bắt đầu cảm thấy không thỏa mãn với việc cư trú trong hang động và cố gắng tìm cách để làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn. Có lẽ những so sánh dưới đây giữa người thành đạt và người thất bại sẽ trả lời câu hỏi này.

  Donald Trump: Loại kế hoạch kinh doanh sai lầm khi khởi nghiệp

  Sự nhầm lẫn thường xảy ra với bản kế hoạch kinh doanh, hầu hết mọi người đều cho rằng chúng sử dụng cho mục đích huy động vốn. Cứ cho là bạn cần tiền để xây dựng và vận hành doanh nghiệp, và bạn có thể cần một bản kế hoạch kinh doanh để huy động vốn. Nhưng tiền không phải là thứ đầu tiên bạn cần, và bạn đang phạm sai lầm nếu chỉ tập trung huy động vốn trước khi bạn biết sử dụng vốn một cách khôn ngoan.

  10 tuyệt chiêu "săn khách hàng" của SalesForce.com

  SalesForce.com là một tập đoàn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây. Giờ đây họ đã trở thành một ông khổng lồ về lĩnh vực này trên toàn thế giới. Cách thức bán một dịch vụ vô hình là một bí quyết quan trọng của tập đoàn này và rất đáng cho nhiều công ty tham khảo.

  Xác định mô hình khởi nghiệp cùng Guy Kawasaki

  Khi bạn muốn thành lập công ty , bạn cần tạo ra ý nghĩa vì sao nó tồn tại, sau đó bạn đi tìm câu thần chú. Bước kế tiếp, bạn đã bắt đầu tạo mẫu cho sản phẩm, dịch vụ. Bước thứ tư này là xác định mô hình kinh doanh

  Trang: 1 2

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"