• Chiến lược kinh doanh của "Vua ngọc trai"

  Mười lăm năm trước, kỹ sư tin học Hồ Thanh Tuấn quyết định từ chối đề nghị điều hành một doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin tại TP.HCM để lặn lội ra Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) nuôi ngọc trai theo dự án đầu tư của một nhóm các chuyên gia đến từ Pháp.

  "Không doanh nghiệp trung gian, nông dân sao giàu được?"

  Ông là một trong những người tiên phong “mở cõi” cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam như mít, chuối, khoai lang… sang thị trường các nước, từng thắng kiện ở Trung Quốc, cũng từng trải qua những mất mát, tai họa tưởng chừng trắng tay…

  TGĐ Liên Á: Làm hay chơi, tôi đều không thích nửa vời

  Lâm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Liên Á, là người đã đưa Liên Á từ một cơ sở sản xuất nhỏ không được nhiều người tiêu dùng biết đến trở thành một tên tuổi có uy tín trong ngành nệm ngủ tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời là doanh nghiệp chiếm 98% lượng hàng nệm xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

  Ông Kiều Công Thanh: Doanh nhân rất khổ

  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh - Kiều Công Thanh không chỉ gây ấn tượng với thành quả kinh doanh của Công ty đạt 370 tỷ đồng năm 2014, mà còn với những đóng góp của ông trong công tác xã hội - từ thiện.

  Chiến lược "du kích" của chủ tịch May Sơn Việt

  Chọn phân khúc thị trường ngách hàng đồ lót để kinh doanh, ông Hà Xuân Anh đã đưa thương hiệu Relax len lỏi mọi ngóc ngách thị trường. Thành quả bước đầu doanh nhân từng học ngành tài chính Đại học Kinh tế TP.HCM này thu lại được là Relax trở thành thương hiệu dẫn đầu với 30% thị phần đồ lót nam ở phân khúc trung cấp.

  Tổng giám đốc IMC: Thành công không bao giờ xuất phát từ... tự nhiên

  Thành đạt từ khi còn rất trẻ, những năm 1980, ông Lâm Chí Thiện, khi chưa là Tổng giám đốc Tập đoàn IMC như hiện nay, đã được xem là một trong những triệu phú người Việt đầu tiên trên đất Úc.

  Chủ tịch TST Tourist: Quan sát + học = thành công

  Ông nói: "Tôi đang tham vọng thực hiện một số dự án du lịch phục vụ cộng đồng và ngành du lịch. Năm 2015, dự báo ngành du lịch sẽ khởi sắc, nhất là khi Việt Nam chính thức bước vào sân chơi ASEAN, nhưng để du lịch Việt thật sự hấp dẫn và nắm bắt cơ hội thì chúng ta còn rất nhiều điều cần làm, cần đổi mới, các doanh nghiệp (DN) lữ hành cần hợp sức để tạo sức mạnh chung cho thương hiệu du lịch Việt Nam".

  Sự nghiệp lớn từ chiếc Kềm

  Nhờ chất lượng sản phẩm và mức giá bán cạnh tranh, sản phẩm Kềm Nghĩa được đón nhận ở thị trường Mỹ, tạo sức đột phá giúp công ty phát triển.

  Tổng giám đốc LP Group: Dừng sáng tạo sẽ thất bại

  "Không nhầm lẫn giữa các giá trị”, có lẽ đây là một phần "tinh quái" trong tư duy của Tổng giám đốc LP Group Nguyễn Liên Phương.

  Ông Lê Thanh Thuấn: Ba quy tắc và chất xúc tác sáng tạo

  Đứng đầu một tập đoàn với trên 5.000 lao động, vốn hiện có 2.800 tỷ đồng và 10 công ty thành viên kinh doanh trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, cảng biển, khu công nghiệp, chế biến thủy sản xuất khẩu, chế biến thực phẩm và dịch vụ du lịch…, ông Thuấn rất nổi tiếng trong giới kinh doanh, đầu tư ở An Giang.

  Thi Anh Đào: Nương theo làn sóng digital marketing

  Năm 2012, Emerald lúc đó mới hơn hai năm khởi nghiệp, lần đầu tiên tham gia đấu thầu trực tiếp dự án tiếp thị truyền thông kỹ thuật số (digital marketing) cho một thương hiệu toàn cầu: hãng bia Heineken. Thi Anh Đào nhớ lại, đội ngũ trẻ của cô đương đầu với các đối thủ lớn với khát vọng được thị trường nhận diện là một thương hiệu về digital marketing, trong tâm thế “học hỏi và tìm cơ hội trải nghiệm là chính.” Kết quả, Heineken trở thành thương hiệu toàn cầu đầu tiên và quan trọng trong danh mục khách hàng của Emerald suốt ba năm qua, giúp họ gầy dựng tên tuổi trong lĩnh vực digital marketing.

  Doanh nhân như ngọn cỏ trên sa mạc

  Gần 30 năm dấn thân vào nghiệp kinh doanh, ông cho rằng, điều doanh nhân cần làm là mang lại giá trị gia tăng cho xã hội. Theo ông, doanh nhân cũng giống như ngọn cỏ trên sa mạc, nếu có thể mạnh lên thì sẽ là những nhân vật xuất chúng.

  Khởi nghiệp là trò chơi bánh xe cuộc đời

  Khi bắt tay vào xây dựng sự nghiệp, những người trẻ hay không còn trẻ này đều có chung một điểm: vô tư. Không cần biết phía trước là gì, thử thách ra sao, khó khăn thế nào, có ai cản đường hay không... họ cần mẫn, an nhiên trong suốt hành trình.

  Hãy luôn hết mình với từng cơ hội

  Nhìn lại mấy mươi năm từ lúc bắt đầu khởi nghiệp, tôi đã trải qua không biết bao nhiêu thử thách. Nhớ lúc mới đưa sản phẩm KOVA sang Singapore, thị trường khó tính nhất châu Á, tôi đã phải tốn hàng tỷ đồng tiền kiểm nghiệm sản phẩm. Họ không xem KOVA ra gì vì không tin vào chất lượng các nghiên cứu khoa học về sơn của Việt Nam.

  Nguyễn Hà Đông: Làm tốt từ cái nhỏ nhất

  Flappy Bird là trò chơi đứng đầu danh sách miễn phí trên iTunes App Store của Mỹ, Trung Quốc và UK và là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store cũng như trên Google Play trong năm qua. Nguyễn Hà Đông sở hữu GEARS Studios và có khoảng 6 năm kinh nghiệm làm game di động.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"