• Tham vọng " Walmart" của người giàu nhất Ấn Độ

  Cuộc đời của tỷ phú Mukesh Ambani, người giàu đứng trong Top 10 của thế giới giống như một bộ phim đầy màu sắc của Ấn Độ pha chút hương vị của loại trinh thám thị trường chứng khoán.

  5 quyết tâm phải thực hiện để làm việc thoải mái hơn

  Loại bỏ những thói quen xấu sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Sau những ngày nghĩ dài, bạn thường có tâm lý cởi mở, đón nhận những thay đổi để cuộc sống trở nên vui vẻ và dễ dàng. Sau đây là 5 lời khuyên bạn phải quyết tâm thực hiện để làm việc thoải mái hơn:

  Giành chiến thắng với tinh thần Samurai Nhật Bản

  Hiện nay truyền thống đạo đức ngày càng bị bào mòn, lòng tham lam và tính ích kỷ ngày càng phát triển, liệu xã hội loài người sẽ đi về đâu? Để ngăn chặn những nguy cơ có thể đưa đẩy thế giới đến chỗ diệt vong, cần phải có lực lượng tiên phong “chiến binh Samurai nhân từ”.

  10 ý tưởng kinh doanh tiềm năng nhất 2013

  Tạp chí Times đã chọn lọc 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo từ nhiều quốc gia. Những ý tưởng này rất thú vị vì không những có tính khả thi cao mà còn rất nhân văn và thân thiện với môi trường.

  Vì sao các nhà tuyển dụng hàng đầu thường hỏi những câu ngớ ngẩn

  Bạn có nghĩ chính mình thông minh không? Nếu có bạm cần chuẩn bị tinh thần để trả lời nhưng câu hỏi ngớ ngẩn, đặc biệt là khi đi phỏng vấn.

  Thế nào là sếp tốt

  Làm sếp là niềm tự hào của nhiều người, tuy nhiên đây là việc gánh thêm nhiều trách nhiệm và ít điều vui vẻ hơn. Một người sếp tốt sẽ phát huy khả năng của nhân viên rất nhiều lần, ngược lại họ chính là nguyên nhân cản trở sự đóng góp của nhóm.

  Chân dung "thượng đế" của thị trường giải phẫu thẩm mỹ

  Thị trường giải phẫu thẩm mỹ trở nên rất sôi động nhờ dân Việt Nam ngày càng chi nhiều tiền hơn để làm đẹp.Sau đây là phác hoạ chân dung khách hàng của thị trường giải phẫu thẩm mỹ tại Việt Nam

  Chiến lược "Rẻ" của hàng không giá rẻ

  Hiện nay, bản đồ hàng không Việt Nam chỉ còn hoạt động với 3 hãng chính, là Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air. Làm thế nào các hãng hàng không giá rẻ có lãi ?

  6 Sai lầm của ngôn ngữ cơ thể

  Khi nói đến nghệ thuật giao tiếp trong công sở, hẳn bạn thường nghĩ đến vấn đề ngôn ngữ, lời ăn tiếng nói hàng ngày. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể, bao gồm các cử chỉ, động tác được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười, hành động của bàn tay... tưởng như đơn giản nhưng lại có tác dụng rất hiệu quả

  Cuộc chiến thức ăn nhanh tại TP.HCM

  Mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh theo kiểu phương Tây thâm nhập TP.HCM từ năm 1997. Nhưng chĩ đến ba năm gần đây, nó mới thật sự bùng nổ. Các chuỗi hiện tại nhanh chóng nhân rộng, nhiều thương hiệu mới khẩn trương tham gia thị trường. Thị trường thức ăn nhanh thật sự trở thành một cuộc chiến. Sau đây là những con số sinh động mô tả “chiến trường” thức ăn nhanh tại TP.HCM, một thị trường lớn nhất nước, cũng như đúc kết công thức đơn giản để kinh doanh thành công một cửa hàng thức ăn nhanh.

  5 Bí quyết để chiến thắng mọi cuộc thương lượng

  Phần lớn các hoạt động trong cuộc sống và công việc kinh doanh đều là việc thương lượng các vấn đề. Cho dù bạn đang nắm giữ một vị trí trong một công ty nổi tiếng hay bạn bắt đầu khởi nghiệp thì kỹ năng thương lượng ảnh hưởng lớn đến sự thành công của bạn.

  12 ′ma thuật′ của ông chủ tập đoàn Virgin

  Các công ty vĩ đại đều thành công với chiến lược tập trung.Virgin cũng vậy nhưng nó tập trung vào những điều kỳ lạ. Virgin hầu như đụng vào ngoại lệ: khách hàng, các nhà đầu tư nói về Virgin như một ý tưởng hay, một triết lý hơn là một công ty.

  CEO tương lai: anh như thế nào?

  Để xác định hình ảnh lý tưởng của một CEO tương lai, công ty Monster Solution – một công ty chuyên cung cấp giải pháp nhân sự có trụ sở tại New York đã tiến hành một khảo sát với 2400 sinh viên từ các trường Đại học tại Mỹ. Kế quả cho thấy rằng, mặc dù trình dộ giáo dục là yếu tố quan trọng cho một CEO, nhưng có những phẩm chất cần thiết hơn nhiều để trở thành một CEO thành công.

  Vọng tưởng và thực tế trong khởi nghiệp

  Khởi nghiệp là một hành trình gian khổ nhưng rất vinh quang, bạn phải chuẩn bị rất nhiều chi tiết, làm việc rất gian khổ và đôi lúc rất cô đơn...

  10 sự thật về quản trị trải nghiệm thương hiệu.

  Sức mạnh của thương hiệu nằm trong sự trải nghiệm của chính khách hàng. Chính sự trải nghiệm này biến cái vô hình thành những điều hữu hình của thương hiệu

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"