• Những con số bí ẩn về cà phê

  Có thể bạn không thể bắt đầu một ngày mới nếu thiếu cà phê, một cuộc họp không sáng tạo nêu không có cà phê. Nhưng bạn có biết cách thức thưởng thức cà phê tuỳ thuộc vào từng người cũng như từng văn hoá giao tiếp, ẩm thực của mội quốc gia?

  Lịch sử"điên cuồng" của Groupon

  Groupon được biết là một công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử khởi nghiệp thế giới. Nó cũng được công nhận là công ty bán lẻ các sản phẩm khuyến mãi “khủng” lớn nhất. Cũng có thể vì thế Groupon cũng trở thành một công ty có nhiều nghi ngờ và tranh cải nhất nước Mỹ trong 10 năm qua.

  Thời gian tốt nhất và tệ nhất của truyền thông xã hội

  Biết được thời gian tốt nhất để tiếp cận người đọc là khía cạnh khó nhất để duy trì chiến lược truyền thông xã hội cũng như giữ vũng sự nhận biết hợp lý cho thương hiệu của bạn.

  [Infographic] MBA có giá trị hay không?

  Đào tạo MBA là một nền công nghiệp vẫn phát triển rất nhanh cho dù nền kinh tế không khả quan lắm. Đứng đầu vẫn là các chương trình của Mỹ. Học phí trung bình của một trong những chương trình nằm trong top 20 của Mỹ khoảng 50 ngàn USD/năm. Nhưng số lượng người học vẫn tăng đều theo hàng năm, vì họ tin rằng với bằng MBA họ sẽ thành công hơn và được trả lương cao hơn gấp nhiều lần. Mỗi người có bằng MBA có thể kiếm được hơn 3 triệu USD trong suốt thời gian làm việc của mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người nói không với bằng MBA mà cũng xây dựng được cơ nghiệp lớn.

  Lộ trình trở thành CEO

  Thật khó để nói tham vọng nào lớn hơn tham vọng trở thành CEO của người làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó cần phải phấn đấu một cách kiên định vì theo thống kê, thời gian bình quân để một người có năng lực trở thành một CEO là 16 năm kể từ lúc đi làm. Hơn thế nữa, con đường trở thành CEO hoàn toàn không phụ thuộc vào một loại bằng cấp hay kinh nghiệm cụ thể nào. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào đặc tính của ngành nghề và doanh nghiệp.

  [Infographic]Nhà khởi nghiệp, anh là ai?

  Khởi nghiệp, làm chủ là ước mơ của rất nhiệu người. Mỹ là môi trường lý tưởng nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân. Tuy nhiên,các nhà sáng lập công ty thành công trên con đường khởi nghiệp của mình luôn có những điểm chung thú vị.

  Truyền thông xã hội và cuộc đua vào Nhà Trắng

  Tổng thống Obama đã bảo vệ thành công nhiệm kỳ hai của mình trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng. Có rất nhiều yếu tố quyết định thắng lợi của ông, nhưng một trong những ấn tượng được cộng đồng mạng thán phục là chiến lược và kỹ năng sử dụng các công cụ truyền thông xã hội của ông và các đồng đội của ông trong chiến dịch.

  CEO nữ: Những hoang đường và thông điệp

  Ngày nay sự bình đẳng giữa nam và nữ được cải thiện rõ rệt ở mọi nơi trên toàn thế giới. Nhưng bình đẳng đã không tồn tại trong vấn đề tiền lương đặc biệt là ở các chức vụ cao như Giám đốc điều hành. Bình quân mỗi nữ Giám đốc điều hành có thu nhập chỉ bằng 30% một đồng nghiệp nam. Tuy nhiên số lượng Giám đốc điều hành nữ đang tăng lên bao gồm cả gương mặt mới nhất là Giám đốc điều hành Yahoo! Marissa Mayer.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"