TIN NỔI BẬT

 • Vé máy bay Tết: Rẻ mà vẫn ế!

  Các hãng hàng không chính thức mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 với giá vé thấp hơn so với cùng kỳ nhưng nhu cầu đi lại chưa cao vì ngại bị cách ly

  10 nghề lương cao nhất Việt Nam, bạn có đang làm?

  Tiền lương là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp của chúng ta, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc những nghề nào đang kiếm “bội tiền” ở Việt Nam không?

  Văn phòng cho thuê rục rịch đón khách trở lại

  Trong trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp quay lại hoạt động, thị trường văn phòng cho thuê dần “ấm” lại sau giai đoạn rớt giá, ế ẩm vì dịch bệnh.

  Được giảm lệ phí trước bạ, nhiều người rục rịch mua ô tô

  Nhu cầu mua xe gia đình và đổi xe tăng khi có thông tin giảm lệ phí trước bạ, trong khi nhu cầu mua xe kinh doanh dịch vụ giảm.

  Cục Hàng không nói gì về việc giá vé cao?

  Theo Cục Hàng không Việt Nam, do tần suất đường bay trục Bắc-Nam hạn chế nên các hãng hàng không tập trung vào dải giá cao, hạn chế cơ hội để hãng hàng không đưa ra các mức giá khuyến mại, gây bức xúc về giá vé đối với hành khách.

  Giá cả vẫn liên tục "nhảy múa"

  Giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh sau giãn cách ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trong khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

  Vé máy bay tết: Rụt rè mở bán, rón rén đặt mua

  Đến nay, các hãng hàng không vẫn chưa công bố kế hoạch bán vé tếtNhâm Dần 2022, trong khi đó các đại lý, khách hàng cũng còn dè dặtkhi mua, bán vé dịp tết này.

  Thương hiệu sang chảnh đưa đồ ăn xuống phố

  Nhiều chuỗi cà phê, ẩm thực lớn đang đua nhau mở ki-ốt, xe đẩy, xe lưu động… để giảm bớt chi phí mà vẫn có thể tăng nhận diện thương hiệu và doanh thu.

  Doanh nghiệp thay đổi nhu cầu thuê văn phòng sau giãn cách

  Chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đang lên kế hoạch về việc tổ chức, định dạng lại hoặc chuyển đổi, di dời không gian làm việc của nhân viên sao cho phù hợp.

  Nguồn cung văn phòng mới từ việc cải tạo tòa nhà cũ thành co-working

  Để các startup thuê được văn phòng với mức giá phù hợp, nguồn cung sẽ đến từ việc cải tạo tòa nhà cũ trong khu trung tâm hoặc phát triển ra ngoại ô thành phố.

  Trả lương 5.000 USD/tháng, ứng viên vẫn ′lắc đầu′

  Thị trường việc làm "đóng băng" khiến nhiều doanh nghiệp CNTT thiếu nhân sự trầm trọng. Vị trí chất lượng liên quan đến AI, Data engineer, Blockchain được trả lương đến 5.000 USD vẫn khó tìm nhân sự.

  Xu hướng tuyển dụng cuối năm: Ngành nào đang "hot"

  Ngành Bán dẫn hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các tập đoàn lớn tại nước ngoài. Mới đây, một tập đoàn lớn của Mỹ đã hoạt động tại Việt Nam vừa nhận được Giấy chứng nhận điều chỉnh dự án với vốn đầu tư tăng thêm 475 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP).

  Nghiên cứu của DHL cho thấy thanh niên Việt Nam ngày nay lo lắng về khả năng tìm việc làm

  Hơn 80% thanh niên tham gia khảo sát tin rằng họ có các kỹ năng cần thiết để tham gia lực lượng lao động nhưng gần 90% trong số họ “lo lắng” về khả năng đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành chương trình giáo dục

  Áp lực thiếu nhà ở giá rẻ gia tăng

  Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hiện tượng đô thị hóa trong thế giới phát triển nhanh là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt ở các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, khiến cho nhà ở bình dân, nhà giá rẻ luôn là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và điển hình trong đó là TP.HCM.

  Văn phòng chia sẻ lên ngôi

  86% người được khảo sát tại Việt Nam cho biết họ cực kỳ hoặc rất coi trọng lợi ích của không gian làm việc chia sẻ đối với việc mở rộng kinh doanh của họ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"