TIN NỔI BẬT

 • Công ty Trung Quốc mạnh thâu tóm doanh nghiệp Việt

  Bằng công cụ tìm kiếm Google, gõ cụm từ "hoạt động M&A của doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam", sẽ xuất hiện 260.000 kết quả. Nhưng nếu bấm vào các đường link kết quả này, hầu như không có thông tin chi tiết nào về hoạt động trên của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Chưa rõ nguyên nhân tại sao, trong khi có rất nhiều bài viết về hoạt động mua bán, sáp nhập của doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này có vẻ lạ, xét trong bối cảnh năm 2010 các công ty Trung Quốc (đại lục Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan) đã đầu tư ra nước ngoài hơn 30 tỷ USD qua hình thức M&A.

  Đại gia ngoại quyết liệt thâu tóm thương hiệu Việt

  Xây dựng thành công thương hiệu có thể mất cả chục, thậm chí cả trăm năm nhưng dường như đánh mất nó thì rất nhanh, nhất là khi các ông chủ người Việt chủ quan để bị thâu tóm hoặc đơn giản chỉ là bán giá cao để thu tiền về.

  Doanh nghiệp gia công cho siêu thị

  Chiết khấu tăng đều mỗi năm, công nợ dài ngày cùng những khoản phí hỗ trợ sinh nhật, phát triển sản phẩm mới... là những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải chấp nhận để có chỗ đứng trong siêu thị. Các doanh nghiệp cho rằng họ đang bị đẩy vào thế kẹt để buộc chuyển sang làm nhãn hàng riêng cho siêu thị.

  Giảm giá "sốc

  Hiện sức mua trên thị trường đang giảm mạnh, các chương trình khuyến mãi tập trung vào nhóm hàng thiết yếu, thông dụng được khách hàng ưa chuộng. Từ nay đến cuối tháng 4, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM thực hiện nhiều chương trình ưu đãi.

  Hàn Quốc - sức hút lớn đối với tôm Việt Nam

  Năm 2011, Hàn Quốc đứng thứ 4 về NK thủy sản từ Việt Nam sau EU, Mỹ và Nhật Bản về giá trị, chiếm 7,8% tổng giá trị XK thủy sản của Việt Nam. Nhuyễn thể chân đầu, tôm và cá các loại là 3 nhóm sản phẩm chính XK sang Hàn Quốc. Trong đó, nhuyễn thể chân đầu chiếm 35,5% giá trị, tôm chiếm 33% và cá các loại chiếm 29%...

  Trung Quốc - thị trường bán lẻ thực phẩm hàng đầu thế giới

  Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bán lẻ thực phẩm và rau quả lớn nhất thế giới. Năm 2011, thị trường Trung Quốc đạt giá trị 607 tỷ bảng Anh (GBP), Mỹ đứng thứ 2 với 572 GBP.

  Đòi bán 2 thương hiệu cà phê cho nước ngoài

  Vì thua lỗ lớn, chủ sở hữu “Coffee Đức Lập Minh An” và “Coffee Đức Lập Dakmil” dự định đem bán 2 thương hiệu này cho một doanh nghiệp Trung Quốc với giá 18 tỉ đồng

  Phía sau " bề nổi " của các siêu thị điện máy

  “Các siêu thị, công ty điện máy, điện tử đua mở ra điểm này, điểm kia, nhưng đằng sau sức mạnh đó không phải như là bề nổi mà mình nhìn thấy. Nó rất ảo, nếu sụp đổ sẽ theo dây chuyền!”.

  Hãng bán lẻ trực tuyến Nhật “tham chiến” tại Việt Nam

  Tập đoàn bán lẻ Nissen (Nhật Bản) đã xây dựng xong trang web www.nissen.com.vn và sẵn sàng “tham chiến” thị trường bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam. Đây là dự án do FPT Software xây dựng cho Nissen. Trước mắt, từ nay đến hết 12/5, www.nissen.com.vn sẽ thực hiện bán hàng thử nghiệm cho chính nội bộ FPT.

  Những việc làm được yêu thích nhất trong năm 2012

  Thế giới đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn của khoa học công nghệ. Đó là câu trả lời thích đáng nhất giải thích vì sao các công việc liên quan kỹ thuật số lại lên ngôi trong năm nay.

  Chiêu độc của Coca-Cola: Cứ ôm là... có "hàng"

  Chỉ cần một cái ôm chặt thật thật nồng nàn cho chiếc máy bán hàng tự động ở Singapore, bạn sẽ nhận được một chai Coca-Cola mát lạnh mà không mất một xu nào.

  Hàng hiệu giá rẻ: Có hay không?

  Vài năm gần đây, cụm từ “quần áo xuất khẩu” bao gồm quần áo, giày dép xuất khẩu (made in Vietnam, Cambodia hoặc China) của các nhãn hiệu phổ biến như Zara, Gap, Old Navy, North Face, Top shop, MNG, Banana, Nike, Columbia, Tommy, Hugo Boss, Ralph Lauren... xuất hiện tràn lan trên khắp cửa hàng, nhưng thực tế có đúng là “hàng xuất khẩu” hay chỉ là hàng “giả danh” để lừa người tiêu dùng?

  Co.opMart khuyến mãi lên tới 49% mừng sinh nhật

  Từ nay đến 2/5, hệ thống siêu thị Co.opMart tổ chức chương trình khuyến mãi “Mừng sinh nhật lần thứ 16” giảm giá lên tới 49% cho 1.500 sản phẩm.

  Thị trường điện máy các tỉnh: tiêu thụ giảm sút

  Nhiều doanh nghiệp bán lẻ điện máy đã nỗ lực mở mạng lưới bán hàng ở các tỉnh với hy vọng tăng doanh số khi thị trường ở các thành phố lớn cạnh tranh quá gay gắt. Tuy nhiên, nhiều hệ thống bán lẻ cho biết, sức mua tháng 3 và đầu tháng 4 của nhóm hàng điện máy tại các tỉnh đã giảm khoảng 10 – 20% so với tháng 2.

  Bán lỗ vẫn ế

  Kinh tế khó khăn, nhiều người dân cắt giảm chi tiêu khiến lượng hàng tồn ở những ngành hàng tiêu dùng như nội thất, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chế biến... tăng mạnh.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"