TIN NỔI BẬT

 • Xe điện trong 3 năm tới sẽ rẻ đi nhiều nhờ công nghệ pin của Panasonic

  Công ty Nhật Bản sẽ sản xuất pin không sử dụng vật liệu cobalt, nhằm hạ giá xe điện của Tesla trong vòng hai đến ba năm tới. Đây là động thái giúp họ không bị tụt lại trước tham vọng của công ty Mỹ. Người đứng đầu hoạt động sản xuất và công nghệ pin của công ty, ông Shawn Watanabe, cho biết: "Hai đến ba năm tới kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu loại pin có mật độ năng lượng cao mà lại không có cobalt".

  Làm việc tại nhà tránh Covid-19, thu nhập thấp hơn?

  Báo cáo cũng cho thấy lao động làm việc tại nhà không được hưởng mức an sinh xã hội như những người lao động khác. Họ cũng ít có khả năng sẽ gia nhập một tổ chức công đoàn nào đó hay là đối tượng điều chỉnh của bất cứ một thỏa ước lao động tập thể nào.

  Giá căn hộ ven TP HCM tăng "sốc"

  Từ cuối năm 2020 đến nay, trong khi thị trường bất động sản ở TP HCM vẫn im ắng thì ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương..., các chủ đầu tư liên tục tung ra dự án đất nền, căn hộ làm khuấy động thị trường. Điều đáng nói là giá bán ở những dự án này không hề thấp, thậm chí cao hơn cả căn hộ đã bàn giao ở TP HCM.

  Hộ chiếu nào quyền lực nhất thế giới năm 2021?

  Công ty Tư vấn và Cư trú toàn cầu Henley & Partner vừa công bố chỉ số Henley Passport Index, trong đó xếp hạng hộ chiếu của các nước dựa trên số quốc gia và cùng lãnh thổ mà công dân sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực. Chỉ số này dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp và bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến.

  "Cửa sáng" cho thị trường bất động sản năm 2021

  Thị trường bất động sản năm 2021 đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển với những cú hích quan trọng đến từ các FTA đã và đang ký kết, sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư hậu Covid-19. Đặc biệt, hệ thống pháp lý sau một thời gian dài gây vướng mắc cho thị trường hiện đã và đang được tích cực tháo gỡ sẽ là động lực rất quan trọng để thị trường khởi sắc hơn trong năm tới.

  Xe xịn, hàng hiệu châu Âu giảm thuế vào Việt Nam

  Từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU có hiệu lực từ tháng 8-2020, lượng hàng hóa EU nhập vào Việt Nam nhiều hơn.

  Tp.HCM dự kiến cần tới 300.000 nhân lực trong năm 2021

  Trong năm 2021, dự báo nhu cầu nhân lực tập trung chủ yếu ở các ngành: kinh doanh - thương mại (chiếm 20,16% tổng nhu cầu); điện tử - công nghệ thông tin; dịch vụ - phục vụ ; cơ khí - tự động hóa; vận tải - kho bãi – dịch vụ cảng; dịch vụ cá nhân – chăm sóc sức khỏe và y tế; dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng; dệt may – giày da; kinh doanh tài sản - bất động sản; tài chính - tín dụng - ngân hàng; kế toán - kiểm toán; du lịch - nhà hàng - khách sạn.

  Hàng loạt ô tô ngoại giá mềm "ùn ùn" về Việt Nam

  Trong số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, xe ô tô từ Thái Lan, Indonesia giá mềm chiếm một tỷ lệ lớn. Bên cạnh đó, một số dòng ô tô từ các nước trong khối Hiệp định cũng giảm giá đáng kể.

  Đồ trang trí Giáng sinh tại TPHCM: Sức mua giảm, hàng Việt "lên ngôi"

  Hiện đã sát ngày lễ Giáng sinh, sức mua mới bắt đầu tăng cao nhưng cũng không nhộn nhịp như thời điểm này năm ngoái. Nhiều chủ cửa hàng bán sản phẩm trang trí dịp Giáng sinh cũng hi vọng sức mua sẽ tăng cao hơn trong vài ngày tới.

  Mổ xẻ mức độ giàu có của người Việt

  Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam gia tăng, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhưng để đất nước thực sự vươn lên sự giàu có vẫn còn một khoảng cách xa.

  Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

  Theo đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của các hãng trong cao điểm Tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Một số chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM về Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết.

  Giá nhà cao gấp 28 lần thu nhập người trẻ

  Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy với thu nhập bình quân của sinh viên mới ra trường tại TP.HCM và Hà Nội là 72 triệu đồng một năm, trong khi giá căn hộ 2 phòng ngủ bình quân hiện đã lên đến 2 tỉ đồng. Như vậy, giá căn hộ hiện cao hơn thu nhập của người trẻ tới 28 lần.

  Kịch bản nào cho thị trường lao động năm 2021?

  Với với diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Việt Nam sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng và những khó khăn chung đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình lao động, việc làm. Bức tranh thị trường lao động được các chuyên gia đánh giá ở thời điểm hiện tại là vẫn ở gam màu "xám".

  Thông tươi Mỹ, Đức nhộn nhịp nhập khẩu mùa Giáng sinh

  Ngoài thông giả xuất xứ từ Trung Quốc, năm nay xu hướng sử dụng cây thông thật chơi Noel càng phổ biến. Ngoài Mỹ, Úc, nhiều doanh nghiệp còn nhập thông từ Đức.

  Không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước?

  6 tháng cuối năm 2020, thực hiện chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, tổng số lệ phí ước giảm thu ngân sách nhà nước vào khoảng 3.700 tỷ đồng. Mới đây, Bộ Tài chính đã có đề xuất gửi Chính phủ không tiếp tục xem xét kéo dài việc thực hiện này sang năm 2021 khi hết thời hạn vào ngày cuối cùng năm 2020.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"