TIN NỔI BẬT

 • Hành vi tiêu dùng theo hướng số hóa

  Theo nhận định của các chuyên gia, bên cạnh lĩnh vực tiêu dùng và ăn uống, dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề tới chuỗi cung ứng và hoạt động xuất khẩu, đặc biệt là tới lĩnh vực nông sản. Trước bối cảnh này, người tiêu dùng đã quay sang ủng hộ các sản phẩm nội địa và được các nhà bán lẻ hỗ trợ tích cực. Chính vì vậy, các chuyên gia đưa ra dự đoán về hành vi của người tiêu dùng hậu Covid-19 với những đặc điểm đáng chú ý như tiếp tục tăng cường nhu cầu cho các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đẩy mạnh “số hóa” các hoạt động như truyền thông, học tập, làm việc, du lịch, giải trí… mở rộng hoạt động mua sắm trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng tiện lợi, thận trọng hơn trong các khoản chi tiêu ngắn hạn, quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

  Cú sốc thất nghiệp của thanh niên châu Á

  Ngân hàng Phát triển châu Á và Tổ chức Lao động Quốc tế dự đoán có tới 15 triệu việc làm ở 13 quốc gia trong khu vực biến mất vào năm 2020. Những người có thể tìm được việc thì phải đối mặt với viễn cảnh thu nhập thấp trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ tới.

  Lao động Việt có cơ hội làm việc lâu dài tại Đức

  Ứng viên 22 tuổi tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có hai năm kinh nghiệm lĩnh vực liên quan có thể ghi danh tham gia chương trình. Nhu cầu tiếp nhận lao động tập trung các ngành nghề gồm: chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) tích hợp hệ thống, chuyên viên CNTT phát triển ứng dụng, chuyên viên phần mềm toán học – kĩ thuật, chuyên viên điện tử cho thiết bị - hệ thống và nhân viên đầu bếp.

  TP.HCM tổ chức ′Khuyến mại mùa vàng′ để kích cầu tiêu dùng

  Dự kiến chương trình "Khuyến mại mùa vàng" với nhiều hoạt động khuyến mại lên đến 100% sẽ được tổ chức thường niên để trở thành hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm.

  Chưa mơ ô tô nguyên chiếc giá rẻ từ châu Âu

  Thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc chở người dưới 9 chỗ từ các nước EU về trong năm 2021 đa phần sẽ ở mức 63,8% và giảm xuống còn 56,7% vào năm 2022.

  Nhà giá thấp... tuyệt chủng

  Giá nhà đất tại TP.HCM không ngừng leo thang, trong khi thu nhập của người lao động chưa cải thiện nhiều, khiến giấc mơ an cư ngày càng trở nên xa vời.

  Thương mại điện tử Việt Nam dự báo bùng nổ dịp cuối năm

  Thống kê cho thấy ngay ở những tháng tăng trưởng thấp nhất, doanh thu thương mại điện tử tại Việt Nam năm 2020 vẫn cao hơn năm ngoái. Dự báo cuối năm vẫn sẽ bùng nổ mua sắm ở những ngày như 11/11, 12/12, Black Friday.

  TPHCM: Khách sạn hạng sang hết hy vọng chờ khách quốc tế trong năm nay

  Nhiều khách sạn hạng sang ở TPHCM đã hết hy vọng và kiên nhẫn chờ đợi khách quốc tế trong năm nay. Để không phải đóng cửa, ngừng kinh doanh buộc những khách sạn này phải đối hướng kinh doanh.

  Bán tháo ôtô đời cũ

  Đại lý ôtô giảm giá đến hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc để giải phóng hàng tồn nên khách mua xe đời cũ trong thời điểm này được lợi.

  Cơ hội cuối cho ô tô Việt, chờ thời điểm mua xe nội địa giá rẻ

  Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đứng trước “cơ hội cuối cùng”. Song, giá xe cao đang là một lực cản để thị trường ô tô trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

  Số lượng đơn tìm việc trong Quý 3/2020 tăng gấp đôi, đạt mức cao nhất trong năm nay

  Các công ty đang rất thận trọng trong hoạt động tuyển dụng để tránh việc sa thải hàng loạt. Quá trình tuyển dụng cũng mất nhiều thời gian hơn so với thời gian trước. Người đang có việc làm rất do dự khi chuyển việc do sự mơ hồ và biến động của hoạt động kinh doanh tại các công ty. Thị trường lao động sẽ mất hơn một quý nữa để bắt đầu trở lại bình thường.

  Khách sạn 3-5 sao giảm giá tới 60% để kéo khách

  Không chỉ giảm giá, các khách sạn cao cấp còn tăng kèm rất nhiều dịch vụ cho khách lưu trú, điều chưa từng có trước khi có dịch Covid-19.

  "Phong trào trả mặt bằng" sau dịch

  Dù nhịp sống bình thường đã quay trở lại nhưng ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đã khiến nhiều nhà hàng từ bình dân đến cao cấp đua nhau trả mặt bằng, tìm kiếm phương thức kinh doanh mới để tối ưu chi phí, chờ ngày thị trường sôi động trở lại.

  Netflix sẽ bị truy thu thuế tại Việt Nam

  Tổng cục thuế cho biết, sẽ tiến hành truy thu thuế đối với dịch vụ truyền hình trả tiền Netflix của Mỹ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"