TIN NỔI BẬT

 • Xuất khẩu lao động: Nín thở chờ hết dịch

  Số liệu từ Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH cho thấy trong vòng ba năm gần đây, từ năm 2017 đến 2019, bình quân mỗi năm có hơn 120.000 lao động Việt Nam (VN) sang Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Rumani, Hong Kong và một số thị trường khác làm việc. Trong đó, hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm khoảng 80% số lao động sang làm việc.

  Trả 120 triệu một tháng vẫn không thuê nổi cửa hàng ở quận 1

  Nhiều tuyến đường đắt đỏ ở TP.HCM đang bị trả mặt bằng thương mại hàng loạt do kinh doanh khó khăn, nhưng chủ nhà kiên quyết giữ nguyên giá cũ.

  Hàng quán đóng cửa, trả mặt bằng

  Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tình trạng buôn bán, kinh doanh của người dân ở hầu hết các lĩnh vực ế ẩm, do dịch Covid-19, khiến nhiều người phải tạm đóng cửa, trả lại mặt bằng, sang hàng quán.

  Ô tô Thái Lan, Indonesia đổ về, xe Việt nội địa bị đè ép

  Thị trường ô tô Việt Nam năm nay dự báo tiếp tục tăng trưởng trên 10%, với doanh số khoảng 450.000 xe, vượt qua Philippines xếp thứ 4 Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này tạo điều kiện cho công nghiệp ô tô Thái Lan và Indonesia hưởng lợi.

  Giá thuê mặt bằng bắt đầu hạ

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt nặng hành vi uống rượu - bia lái xe và dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của nhiều hàng quán, cửa hàng tại TP HCM gặp khó khăn đã gián tiếp tác động lớn đến lĩnh vực cho thuê mặt bằng.

  Nghị định 10: Hợp pháp hoá xe công nghệ, hướng đến lợi ích kinh tế cho người dùng

  Việt Nam chính thức hợp pháp hóa xe cộng nghệ mở ra dư địa mới cho dịch vụ gọi xe phát triển tại thị trường Việt Nam, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng và đối tác tài xế

  Các hãng giảm giá kịch khung, vé máy bay rẻ chưa từng có

  Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Co-vid 19, thị trường hàng không trong gần 3 tháng qua vô cùng ảm đạm. Du lịch bất động, người dân hạn chế tối đa di chuyển, các hãng hàng không đều trong tình trạng "ế" trầm trọng. Để kích cầu, các hãng hàng không đua nhau giảm giá vé máy bay, rẻ bất ngờ.

  Giá thuê mặt bằng BĐS thương mại tại Tp.HCM tăng cao, nhiều chủ nhà hàng, cafe... lao đao

  Thực tế là khi giá nhà/đất tăng cao thì các chủ nhà thường sẽ tăng giá mặt bằng. Trong khi đó, thực tế cho thấy hiện nay tỉ lệ cạnh tranh về các lĩnh vực dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng là rất cao nên mức lợi nhuận trong lĩnh vực này không phải là quá lớn. Nhiều chủ quán cho biết cách đây vài năm giá mặt bằng ở mức vừa phải nên vẫn đủ chi phí duy trì hoạt động, dư chút ít sau khi trừ đi tiền nhân công, điện nước và các khoản chi phí lặt vặt khác. Tuy nhiên, trong 2 năm 2018 và 2019 thì các chủ nhà liên tục tăng giá mặt bằng khiến cho nhiều hàng quán phải đóng cửa.

  Chevrolet rời bỏ Đông Nam Á

  Andy Dunstan, người đứng đầu khối thị trường chiến lược, liên minh và nhà phân phối cho biết, sản lượng thấp cũng như dự báo không sáng sủa về doanh số ôtô nội địa và xuất khẩu là lý do khiến hãng đưa ra quyết định.

  Còn lâu giá ô tô nhập từ châu Âu được giảm vì EVFTA

  Khó có chuyện ô tô nguyên chiếc nhập từ châu Âu về sẽ có giá thấp như kỳ vọng của nhiều người khi nghĩ rằng cam kết trong EVFTA của Việt Nam sẽ giảm thuế nhập khẩu ô tô cho thị trường này ngay. Dự đoán trong khoảng thời gian 3 năm tới, giá xe nhập từ thị trường này cũng chưa thể giảm được.

  TP.HCM: Văn phòng hạng A có giá thuê 1,5 triệu đồng/m2/tháng

  Tại trung tâm TP.HCM, đa số tập trung văn phòng của những doanh nghiệp lớn, do vậy, diện tích tối thiểu họ thuê khoảng 300m2. Như vậy, chi phí phải trả cho việc thuê văn phòng hạng A với mức giá cao nhất là 1,5 triệu đồng/m2/tháng đối với 300m2, tổng chi phí là 450 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm chi phí khác.

  TP. HCM, Hà Nội lọt top thị trường văn phòng sinh lời nhất châu Á - Thái Bình Dương?

  JLL vừa đưa ra báo cáo về thị trường văn phòng châu Á – Thái Bình Dương năm 2019. Báo cáo này đánh giá về mức độ sinh lời của các thị trường, dựa trên kịch bản nhà đầu tư mua văn phòng vào đầu năm, gặt hái thu nhập cho thuê trong năm và bán hết tài sản vào cuối năm.

  Giá thuê mặt bằng kinh doanh tại TP. HCM tiếp tục tăng mạnh

  Nhiều nhà đầu tư đang từ bỏ kế hoạch kinh doanh năm 2020 vì giá thuê mặt bằng khu vực trung tâm thành phố và vùng ven thời gian qua liên tục thiết lập mặt bằng giá mới...

  Loại thịt tương lai, không chăn nuôi nhân tạo từ tế bào gốc, rau củ...

  Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu sản xuất các loại thịt nhân tạo từ tế bào gốc, khí CO2, rau nhằm thay thế cho thịt từ động vật.

  Việt Nam đứng đầu về số lao động được cấp thị thực tại Nhật Bản

  Việt Nam đứng đầu về số lượng các lao động được cấp thị thực theo chính sách mới mà Nhật Bản bắt đầu áp dụng từ đầu tháng 4/2019, với 901 người.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"