TIN NỔI BẬT

 • Doanh nghiệp thay đổi nhu cầu thuê văn phòng sau giãn cách

  Chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đang lên kế hoạch về việc tổ chức, định dạng lại hoặc chuyển đổi, di dời không gian làm việc của nhân viên sao cho phù hợp.

  Nguồn cung văn phòng mới từ việc cải tạo tòa nhà cũ thành co-working

  Để các startup thuê được văn phòng với mức giá phù hợp, nguồn cung sẽ đến từ việc cải tạo tòa nhà cũ trong khu trung tâm hoặc phát triển ra ngoại ô thành phố.

  Trả lương 5.000 USD/tháng, ứng viên vẫn ′lắc đầu′

  Thị trường việc làm "đóng băng" khiến nhiều doanh nghiệp CNTT thiếu nhân sự trầm trọng. Vị trí chất lượng liên quan đến AI, Data engineer, Blockchain được trả lương đến 5.000 USD vẫn khó tìm nhân sự.

  Xu hướng tuyển dụng cuối năm: Ngành nào đang "hot"

  Ngành Bán dẫn hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các tập đoàn lớn tại nước ngoài. Mới đây, một tập đoàn lớn của Mỹ đã hoạt động tại Việt Nam vừa nhận được Giấy chứng nhận điều chỉnh dự án với vốn đầu tư tăng thêm 475 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP).

  Nghiên cứu của DHL cho thấy thanh niên Việt Nam ngày nay lo lắng về khả năng tìm việc làm

  Hơn 80% thanh niên tham gia khảo sát tin rằng họ có các kỹ năng cần thiết để tham gia lực lượng lao động nhưng gần 90% trong số họ “lo lắng” về khả năng đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành chương trình giáo dục

  Áp lực thiếu nhà ở giá rẻ gia tăng

  Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hiện tượng đô thị hóa trong thế giới phát triển nhanh là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt ở các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, khiến cho nhà ở bình dân, nhà giá rẻ luôn là vấn đề nan giải tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và điển hình trong đó là TP.HCM.

  Văn phòng chia sẻ lên ngôi

  86% người được khảo sát tại Việt Nam cho biết họ cực kỳ hoặc rất coi trọng lợi ích của không gian làm việc chia sẻ đối với việc mở rộng kinh doanh của họ.

  Bất chấp dịch, nhà tuyển dụng vẫn ráo riết tuyển nhân tài

  Hầu hết các doanh nghiệp đều nhanh chóng chuyển sang các phương thức tuyển dụng trực tuyến sau khi những nghị định liên quan đến việc ngăn chặn COVID-19 được ban hành.

  Giữa COVID-19, khách sạn 5 sao sang chảnh phải xoay xở đủ cách để kiếm tiền

  Ảnh hưởng của dịch bệnh, các khách sạn 5 sao đang tìm đủ mọi cách để duy trì hoạt động từ bán đồ ăn mang về, dạy làm bánh thậm chí cho thuê theo giờ.

  Laptop liên tục tăng giá mạnh

  Các hãng công nghệ nhìn nhận thị trường đang diễn biến theo chiều hướng rất đặc biệt. Thông thường, nửa đầu năm, tiêu thụ máy tính các loại thường ì ạch bởi không phải mùa cao điểm. Hơn nữa, sức mua máy tính vài năm gần đây cũng tăng chậm do đã bão hòa. Bởi vậy, các hãng và đại lý thường xuyên phải giảm giá mẫu cũ để đẩy hàng đi. Trong khi đó, tiêu thụ máy tính toàn thị trường từ đầu năm 2020 đến nay lại tăng đột biến. Cụ thể, năm 2020, tiêu thụ máy tính xách tay toàn thị trường đạt 830.000 chiếc, tăng khá cao so với trước đó. Còn 5 tháng đầu năm 2021, cả nước tiêu thụ đến 400.000 laptop các loại và dự kiến cả năm 2021 sẽ là 1,3 triệu chiếc.

  Phong cách tiêu dùng mới thời Covid

  Ngược dòng tàn phá của dịch Covid-19, mua sắm trực tuyến đã ghi nhận những con số tăng trưởng bùng nổ trong năm 2020 và cả những tháng đầu năm 2021. Cùng với đó là xu hướng mới trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng khi thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến.

  Savills: Nhà phố cho thuê TP HCM giảm giá sâu, khách hàng chiếm thế thượng phong

  Theo Savills, với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, một vài mặt bằng cho thuê tại TP HCM dù đã dựng vách thi công vẫn chấp nhận chịu lỗ, trả lại không thuê. Tỷ lệ lấp đầy mặt bằng nhà phố cho thuê tăng trưởng chậm lại. Nhà phố căn góc ở những tuyến đường có lượng giao thông cao được thuê tốt hơn, còn lại đều bị ảnh hưởng. Một số chủ nhà đã phải hỗ trợ giảm 20 - 40% giá thuê nhằm giữ được hợp đồng thuê.

  Bán hàng online, shipper "nổ đơn" liên tục giữa mùa dịch

  TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội, quán xá, cửa hàng đóng cửa để phòng chống dịch, nhiều nơi bị phong tỏa, không ít người mất việc, giảm thu nhập nhưng những người giao hàng (shipper), bán hàng online lại đang tất bật "lên đơn".

  ILO: Khủng hoảng thị trường lao động do Covid-19 "còn lâu mới kết thúc"

  Tổ chức Lao động Quốc tế đánh giá, cuộc khủng hoảng thị trường lao động do dịch Covid-19 tạo ra còn lâu nữa mới kết thúc, tăng trưởng việc làm sẽ không đủ để bù đắp cho những thiệt hại ít nhất là đến năm 2023…

  Giá cả trên toàn cầu sẽ tăng vọt?

  Các chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân có thể dẫn đến cú sốc lạm phát hậu đại dịch Covid-19. Điều đó sẽ làm giá tăng vọt trong năm 2021.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"