• "Đi đúng hướng, dừng đúng chỗ"

  Thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang ở bước cuối cùng của việc lập kế hoạch đường dài 5-10 năm, chắc chắn rằng nhân sự sẽ đóng vai trò then chốt trên bàn cờ tương lai của doanh nghiệp.

  Khi quyền lực tập trung vào CEO

  Khi quyền lực quá tập trung vào một số ít người, các giám đốc có xu hướng hành động sao cho bản thân thoải mái nhất, chứ không nhất thiết đi liền với lợi ích của tổ chức hay nhân viên...

  Quản trị mâu thuẫn trong tổ chức sao cho hiệu quả?

  Mâu thuẫn là một quá trình mà một bên cảm nhận quyền lợi của họ bị tác động đối nghịch hay bất lợi bởi bên khác. Như vậy, mâu thuẫn có thể hiểu là sự đối lập về nhu cầu, giá trị và lợi ích giữa các cá nhân, nhóm và các tổ chức. Đây là một hiện tượng xã hội phổ biến trong mọi loại hình tổ chức.

  Chiến lược kinh doanh hoàn hảo vẫn thất bại thảm hại: Các chuyên gia kinh tế tiết lộ nguyên nhân cực "sốc"

  Một chiến lược tồi tệ chắc chắn sẽ dẫn tới sự thất bại. Một chiến lược hoàn hảo cũng chưa chắc dẫn bạn đến thành công. Đó là sự thật hiển nhiên trong kinh doanh. Rất dễ dàng để nhận diện một chiến lược kinh doanh tồi và phân tích các yếu tố sẽ dẫn đến thất bại trong chiến lược đó. Nhưng không phải ai cũng lý giải được tại sao một chiến lược kinh doanh tốt vẫn cực kỳ thê thảm khi triển khai.

  Làm lãnh đạo thì nhất định không được bỏ qua 5 bài học quý từ Steve Jobs và Elon Musk

  Sự tò mò là cốt lõi sinh ra sức sáng tạo. Học và biết càng nhiều, chúng ta càng có khả năng sáng tạo ra nhiều thứ đột phá hơn. Steve Jobs đã dùng những gì học được từ nghệ thuật thư pháp tinh tế để thiết kế ra vẻ đẹp đơn giản mà tuyệt vời của các sản phẩm Apple. Còn Elon Musk, từ một tín đồ khoa học viễn tưởng, ông mở ra cho mình những thế giới mới, nuôi kế hoạch cưỡi tên lửa đi chinh phục sao Hỏa và đang từng bước thực hiện nó trong sự nghiệp của mình.

  Bí quyết xây dựng networking từ một chuyên gia marketing

  Dù không là một tỷ phú hay bậc thầy quảng cáo, nhưng Jon Levy đã xây dựng thành công Influencers – một mạng lưới gồm hơn 400 nhân vật thú vị có tầm ảnh hưởng, từ nhà khoa học đoạt giải Nobel cho đến vận động viên Olympic.

  Chuyển đổi vai trò của nhà quản lý để phát triển doanh nghiệp

  “Trước hết hãy sa thải tất cả các nhà quản lý. Hãy hình dung các nhà lãnh đạo nhóm, giám đốc các phòng ban… của các tổ chức đã mất quá nhiều thời gian cho việc giám sát công việc của người khác như thế nào…”

  Mô hình kinh doanh "lợi dụng" túi tiền và sự khó chịu của khách hàng

  Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng là di chuyển từ điểm A đến điểm B mà giá vé Thương gia và Hạng nhất đắt hơn giá vé Phổ thông đến hàng chục lần?

  CEO khuyên... CEO: Đừng kìm nén giận dữ

  Sự giận dữ thể hiện niềm đam mê bạn có cho những việc bạn làm - CEO PepsiCo cho biết bà từng nhận được lời khuyên đó từ người thành công - nhà sáng lập Apple

  Đây là kỹ năng lãnh đạo quan trọng, nhưng thường bị xem nhẹ

  “Kể chuyện là một kỹ năng, một công cụ thường bị xem nhẹ nhất trong kinh doanh. Nhưng nó chính là công cụ tạo tác động lớn nhất trong sự nghiệp lãnh đạo của tôi. Thực ra, tôi tin rằng để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự tuyệt vời, bạn cần phải có khả năng kể những câu chuyện tuyệt vời”, Steven Spatz cho biết trên Medium.

  Xây dựng chương trình thực tập trong doanh nghiệp

  Đối với nhiều bạn trẻ, chương trình thực tập (internship) là con đường chuyển tiếp từ sinh viên thành một lao động thực sự, giúp họ áp dụng được những kiến thức tiếp thu trên ghế nhà trường vào công việc thực tế. Còn đối với doanh nghiệp, mô hình này đem lại vô vàn lợi ích mà quan trọng nhất là phát hiện nhân tài và xây dựng danh tiếng trong tuyển dụng.

  Điều gì xảy ra khi các CEO có quá nhiều quyền lực?

  Theo CNN, thời gian gần đây, nhiều sự vụ xảy ra cho thấy một thực tế rằng quyền lực tập trung và sự thiếu đa dạng trong ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra những "điểm mù" hệ thống trong các tổ chức và gây ra khủng hoảng.

  Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

  “Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị” – Wikipedia.

  Công thức tuyển dụng thành công nhân viên sales

  Nhân viên kinh doanh (sales) 'dễ kiếm' nhưng 'khó trụ'; 'tuyển 100 người' nhưng 'vài người thành công'. Liệu phỏng vấn đủ để đánh giá ai là phù hợp? VietnamWorks đã phát triển thành công đội ngũ sales trong 16 năm qua bằng các chiến thuật khác biệt.

  CEO giỏi nhất thế giới năm 2018 Pablo Isla - nhà lãnh đạo hài hước và khiêm tốn

  Tạp chí Harvard Business Review mới đây công bố danh sách những CEO giỏi nhất thế giới năm 2018. Theo đó, Pablo Isla – CEO của tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới Inditex - tiếp tục giữ vị trí đầu bảng như năm trước.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"