• Những hiểu nhầm về Networking

  Networking (tạo dựng mối quan hệ) là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có không ít những hiểu nhầm về networking khiến nhiều người đánh mất đi cơ hội trong công việc và cuộc sống.

  Các ông chủ thông minh thường hỏi gì để phát hiện ứng viên giỏi?

  Warren Buffett nổi tiếng với câu nói: "Bạn đang tìm kiếm ba điều trong một ứng viên: Sự thông minh, nhiệt huyết, tính chính trực, và nếu họ không có đức tính cuối cùng, thì đừng bận tâm tới hai cái đầu tiên”.

  Mười bài học về nghệ thuật lãnh đạo của ông chủ Amazon

  Amazon có được sự phát triển ngoạn mục là nhờ công ty dành cho nhân viên quyền tự chủ rất cao. Việc này cho phép nhân viên quán xuyến toàn bộ dự án của mình và làm việc với hiệu quả cao nhất. Với chủ trương này, Amazon đã quy tụ được rất nhiều lãnh đạo kiệt suất. Amazon đã có bộ phận được thành lập bởi một người hoặc một nhóm nhỏ người lao động.

  Trí tuệ nhân tạo vào công sở

  Trí tuệ nhân tạo (AI) đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của môi trường kinh doanh. Mọi loại hình doanh nghiệp đều khai thác AI để dự đoán nhu cầu, tuyển dụng lao động và hành xử với khách hàng. Trong năm 2017, các doanh nghiệp đã bỏ ra khoảng 22 tỉ USD vào các thương vụ mua lại và sáp nhập có liên quan đến AI, cao hơn 26 lần so với năm 2015. McKinsey Global Institute tính toán việc ứng dụng AI vào marketing, bán hàng và các chuỗi cung ứng có thể tạo ra giá trị kinh tế tới 2.700 tỉ USD trong 20 năm tới. Ông chủ của Google thậm chí tuyên bố AI sẽ làm được nhiều điều cho nhân loại hơn là lửa hay điện năng.

  Lấy hình mẫu lý tưởng là Jeff Bezos và Steve Jobs, người đàn ông 31 tuổi này là CEO của công ty trị giá hơn 3 tỷ đô

  Mehta trả lời Fortune: "Từ Steve Jobs và Jeff Bezos, điều lớn nhất tôi học được từ hai con người vĩ đại này đó là không có gì là chuẩn mực".

  Những cạm bẫy mà doanh nhân trẻ thường gặp phải

  Khởi động một dự án mới đầy tham vọng luôn la một thách thức ngay cả khi thời điểm tốt nhất. Nhưng đối với các doanh nhân trẻ tuổi, đặc biệt là thế hệ Z (những người sinh từ năm 2000 trở đi), điều hành một công việc kinh doanh có thể gặp nhiều trở ngại hơn họ nghĩ khiến cho ngay cả những công việc cơ bản nhất cũng trở nên khó khăn. Và các doanh nhân trẻ phải tìm được cách khắc phục những thách thức kinh doanh này để có thể tồn tại trên thương trường.

  CEO xuất sắc nhất thế giới Pablo Isla nói về "nghề lãnh đạo"

  Pablo Isla – Chủ tịch kiêm CEO của Inditex là người dẫn đầu danh sách Những CEO xuất sắc nhất thế giới năm 2017 (The Best-Performing CEOs in the World 2017) của Harvard Business Review.

  Masayoshi Son và triết lý kinh doanh liều lĩnh

  Nếu nói về tiền bạc, Masayoshi Son có thể không so sánh được với những tỷ phú hàng đầu thế giới hiện nay nhưng chính con đường thành công cùng nghị lực mới là thứ khiến cả thế giới phải nể phục.

  Nếu thời gian là vàng là bạc, bạn đã "tiêu" nó một cách khôn ngoan chưa?

  Tổng cộng có 1.440 phút trong một ngày. Vậy trong bao nhiêu phút bạn có thể để đưa ra một ý tưởng thực sự đóng góp cho thu nhập, tạo ra giá trị cho bản thân? Bạn luôn tận hưởng từng giây từng phút hay luôn phải đặt mình trong guồng quay của công việc và quên mất đi cuộc sống bên ngoài?

  Trên con đường đi đến thành công, đây là 3 cạm bẫy cơ bản mà các nhà lãnh đạo dễ dàng mắc phải

  Để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, chắc chắn đó không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh quá trình luôn phải thúc đẩy bản thân ngày một phát triển, thì các nhà lãnh đạo phải là người truyền cảm hứng, chỉ đạo, quản lý cho các nhân viên, và tất nhiên có những lúc họ trở thành "kẻ xấu" trong mắt người khác.

  Sai lầm chung của các công ty chưa thành công

  Thất bại trong kinh doanh không phải chuyện lạ. Trên thực tế, 86% công ty từng nằm trong danh sách Fortune 500 vào năm 1955 hiện đã không còn tồn tại trên thị trường. Quan trọng hơn, tốc độ thất bại đang gia tăng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường kinh doanh Olin của Đại học Washington ở thành phố St. Louis (bang Missouri, Mỹ) cho thấy, có 40% những công ty thuộc danh sách Fortune 500 hiện tại sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản trong 10 năm nữa.

  CEO cần 3 kỹ năng này để tạo dựng niềm tin trong doanh nghiệp

  Ở vai trò lãnh đạo, các CEO cần tạo dựng văn hóa thảo luận với tinh thần xây dựng cho nhân viên, đặc biệt khuyến khích nhân viên cởi mở đối thoại về những thử thách, mâu thuẫn trong nội bộ tổ chức. Bạn cần giúp nhân viên hiểu rằng mâu thuẫn là điều tất yếu trong cuộc sống, dù ở văn phòng hay nhà riêng. Điều quan trọng là chúng ta cần học cách xử lý, thay vì né tránh mâu thuẫn.

  Chọn cộng sự là các "ngôi sao sáng"

  Không ít doanh nghiệp đang phải đối mặt với bài toán nhân sự sau kỳ nghỉ Tết, bởi đây là quãng thời gian dễ biến động nhân sự nhất trong năm. Các doanh nghiệp, doanh nhân đứng trước 2 câu hỏi lớn: Làm thế nào để tái sắp xếp lại công việc cho đúng người, đúng việc? Người lao động nên định hướng công việc thế nào để phát triển bản thân tốt hơn?

  Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Sợi chỉ đỏ cho lãnh đạo và nhân viên

  Chuyên nghiệp và tử tế hay "tạo nguồn nước tốt để cá bơi" là một số trong nhiều phương châm được các ông chủ Việt Nam chọn lựa để hình thành nếp văn hoá cho doanh nghiệp mình.

  Nghĩ lại về văn phòng mở

  Văn phòng mở nhiều năm qua trở thành xu hướng của nhiều công ty trên khắp thế giới. Thậm chí, khoảng 70% văn phòng ở Mỹ là theo dạng này và theo hầu hết các số liệu thì rất ít công ty quay trở lại không gian làm việc truyền thống với văn phòng và cửa đóng kín.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"