TIN NỔI BẬT

 • Nghĩ lại về văn phòng mở

  Văn phòng mở nhiều năm qua trở thành xu hướng của nhiều công ty trên khắp thế giới. Thậm chí, khoảng 70% văn phòng ở Mỹ là theo dạng này và theo hầu hết các số liệu thì rất ít công ty quay trở lại không gian làm việc truyền thống với văn phòng và cửa đóng kín.

  3 xu hướng công nghệ tác động đến ngành quản trị nhân lực trong năm 2018

  Theo chuyên gia của Oracle, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (Machine learning) là một trong 3 xu hướng công nghệ có khả năng làm biến chuyển ngành quản trị nhân lực trong năm 2018.

  Nhân sự và câu chuyện chiếc áo

  “Tôi luôn khuyến khích doanh nghiệp bắt đầu bước xây dựng các giá trị cơ bản bằng việc thảo luận công khai giữa các bộ máy khác nhau trong cơ cấu tổ chức. Bởi vì trong các cuộc thảo luận, khi ý kiến được tương tác 360 độ, chúng ta không chỉ nhìn thấy mặt tốt của vấn đề mà còn đưa ra được những quan điểm trái chiều, những mặt tối ẩn sau các giá trị đó. Sự sáng tạo không có giới hạn, nhưng con người lại đầy những giới hạn và định kiến không thể vượt qua” – Rick Gibbs chia sẻ.

  Vì sao nhiều công ty đang loại bỏ dần các quản lý tầm trung

  Trong một tổ chức phẳng, số tầng quản lý tham gia vào quá trình ra quyết định sẽ ít hơn. Những người có thông tin liên quan sẽ đưa ra những quyết định liên quan, nhờ thế giảm được sự quá tải khi phân cấp.

  5 lý do doanh nghiệp cần luân chuyển nhân sự

  Nếu không thay máu, không bơm máu mới vào, thì doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng dậm chân tại chỗ, hoặc tệ hơn là thụt lùi. Đầu năm thường là mùa các doanh nghiệp tập trung vào công tác nhân sự nên tôi xin chia sẻ 5 lý do cần thiết phải luân chuyển nhân sự.

  9 bài học đắt giá từ các CEO "về vườn" năm 2017

  Hàng loạt nhà điều hành từ những ngành công nghiệp khác nhau đã rời ghế CEO trong năm 2017, để lại nhiều bài học đắt giá cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào.

  5 điểm giống nhau giữa chơi golf và lãnh đạo doanh nghiệp

  Một golf thủ muốn giỏi cần có gậy golf tốt và chơi trong câu lạc bộ chuyên nghiệp. Điều này cũng giống như nhà lãnh đạo muốn thành công cần có trong tay nhân viên giỏi và chọn đúng công cụ hỗ trợ công việc kinh doanh.

  Elon Musk ′đốn tim′ khách hàng chỉ với một câu hỏi

  Ngoài chức danh CEO của Tesla (xe điện) và SpaceX (hàng không vũ trụ), Elon Musk còn sáng lập Neuralink (kết nối não với máy vi tính) và đồng sáng lập Open AI (trí tuệ nhân tạo). Bên cạnh đó, ông còn đang lên kế hoạch xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Dù bận rộn là vậy, vị tỷ phú vẫn thường xuyên dùng Twitter.

  4 thói quen đặc biệt của Jeff Bezos, Elon Musk và Bill Gates

  Ở thung lũng Silicon, sẽ không hề xa lạ khi bạn được nghe những câu chuyện điên rồ về cách tăng hiệu suất làm việc. Nhưng ấn đề là: những doanh nhân thành công nhất thế giới biết rằng có nhiều cách đơn giản hơn nhiều để đạt được năng suất tối đa.

  Bài thuốc nào cho biến động nhân sự?

  Biến động nhân sự là “vấn đề muôn thuở” mà hầu hết doanh nghiệp đều phải đối mặt. Trong bối cảnh nguồn cung lao động có tay nghề, có kỹ năng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu trên thị trường, áp lực đó càng lớn. Nhà tuyển dụng đang dùng phương cách nào để “bắt mạch” và tìm ra giải pháp hiệu quả cho thực trạng không mong muốn này?

  Ứng phó với 5 dạng sếp khó chiều

  Các vị sếp khó tính thường thể hiện ở nhiều dạng khác nhau. Khi nói về sếp khó tính, nhiều người thường nghĩ tới một người sếp mà phong cách lãnh đạo đặc thù là gây căng thẳng cho cuộc sống hằng ngày.

  Tăng sáng tạo trong công việc nhàm chán

  Giới phân tích đều cho rằng, để hành trình startup (khởi nghiệp) thành công, một trong những điểm quan trọng nhất mà nhà khởi nghiệp cần chính là sự sáng tạo. Bởi giống như cuộc chiến giữa gã khổng lồ Goliath và chàng tí hon David, cách để chàng David chiến thắng chính là chàng ta phải chơi theo cách của mình.

  Năng lực quản trị rủi ro của CEO trong phát triển doanh nghiệp

  Quản trị rủi ro ngày càng trở nên cấp thiết và được coi là một công cụ quan trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Công tác quản trị rủi ro đối với từng loại hình doanh nghiệp và lĩnh vực sản xuất – kinh doanh khác nhau có những đặc thù riêng nhưng năng lực quản trị của CEO vẫn có những điểm chung quan trọng.

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX căng thẳng như thế nào?

  Phỏng vấn xin việc tại SpaceX là một quy trình cực kỳ khắt khe, cộng với một chiến lược phỏng vấn "tàn bạo" khiến nó trở nên càng căng thẳng hơn.

  Bốn "tuyệt chiêu" chia sẻ câu chuyện và xây dựng thương hiệu

  Một trong những điều tuyệt vời nhất khi tôi bắt đầu trở thành một doanh nhân đó là học cách xây dựng mạng lưới. Tôi không chỉ đưa danh thiếp khi đi dự các sự kiện kết nối. Tôi thực sự quan tâm đến những người trong mạng lưới này. Tôi đã mời họ tham gia vào các nhóm để mở rộng mạng lưới và đồng thời tổ chức những sự kiện tương tự. Tôi tìm cách để đưa vị trí của bản thân trở nên hữu hiệu trong nhóm. Tôi trở thành một đầu nối tuyệt vời và là nơi mọi người có thể tin tưởng nhờ cậy. Nhờ đó, mạng lưới ngày càng trở nên rộng mở và hiệu quả, đến mức họ sẵn sàng trả phí thành viên.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"