• Để telesales hiệu quả

  Điện thoại là một kênh tiện lợi để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Nhấc điện thoại gọi cho khách hàng thì dễ nhưng làm sao cho khéo mới khó.

  Bài học từ sai lầm lớn nhất của CEO Uber

  Uber vừa tuyên bố sa thải 20 lãnh đạo cấp cao. CEO kiêm nhà đồng sáng lập Uber Travis Kalanick cũng vừa thông báo sẽ nghỉ phép vô thời hạn vì lý do “tai nạn nghiêm trọng của cha mẹ”, sau cuộc điều tra về hành vi quấy rối nhân viên và nhiều hành vi không phù hợp khác của công ty cung cấp dịch vụ gọi xe này.

  CEO Uber nghỉ việc, "ngôi sao" không thể hơn tập thể

  Trước những bê bối liên quan đến vấn đề quản lý và văn hóa làm việc tại Uber - startup giá trị nhất thế giới với định giá 69 tỷ USD, ngày Chủ nhật vừa qua, Hội đồng quản trị Uber đã tổ chức một cuộc họp bất thường nhằm thảo luận về việc có nên để nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Travis Kalanick nghỉ việc trong vòng 3 tháng hay không?

  Người hùng của Google hé lộ bí quyết hàng đầu dành cho các nhà quản trị: Sai cũng được, cứ quyết định nhanh là tốt

  "Điều quan trọng nhất cần làm là có những quyết định nhanh chóng. Có thể bạn sẽ mắc một số lỗi, nhưng bạn cần đưa ra quyết định", Schmidt nói.

  3 bài học lãnh đạo quý hơn vàng từ email gửi nhân viên của các CEO hàng đầu thế giới

  Theo bạn thế nào là một nhà lãnh đạo hiệu quả? Có rất nhiều cách để trả lời câu hỏi này, nhưng hầu hết chúng ta phải thừa nhận rằng lãnh đạo thực sự phải bao gồm khả năng thực hành những gì mà chính họ đã thuyết giảng, lấy ví dụ và truyền cảm hứng cho người khác.

  Góc khuất của văn phòng mở

  “Mọi người sẽ nói rằng quá tuyệt khi có một vị CEO ngồi làm việc ngay cạnh bạn, nhưng đến cuối ngày, nhóm làm việc của bạn đôi khi cần khoảng không gian riêng và bạn cũng thế”, Hamad nói. Ông hiện đang thuê một văn phòng riêng cho mình và một không gian làm việc chung (co-working) cho các nhân viên khác. Các thành viên cấp cao khác cũng sẽ sớm có văn phòng riêng của mình, ông nói.

  Bí quyết "gặp" may mắn trên đường lập nghiệp

  Đôi khi chúng ta cảm thấy như bị “mắc kẹt” một chỗ trong khi mọi người cứ tiến lên phía trước. Thực tế, cơ hội không tự nhiên xuất hiện, chìa khoá nằm ở chỗ chúng ta có sẵn sàng để nắm bắt nó hay không. Và như Seneca nói, việc đó cần sự chuẩn bị.

  3 chìa khóa tạo động lực và năng lượng làm việc cho doanh nhân

  Trở thành doanh nhân, tạo ra một công ty mới không dễ, nhưng thậm chí khi đã thành công, việc duy trì động lực và năng lượng làm việc để công ty tiếp tục phát triển còn khó hơn.

  3 nghịch lý trong thế giới quản trị

  Với những nhà quản trị, hay doanh nhân chọn con đường khởi nghiệp (startup), bạn còn phải đối mặt với những nghịch lý trong thế giới quản trị, mà có lẽ chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu.

  6 điều đã làm nên thành công của tỷ phú Jack Ma

  Trong một cuộc nói chuyện với sinh viên Đài Loan, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma nói rằng: "Nhìn vào Alibaba, mọi người cho rằng chúng tôi là một công ty may mắn, nhưng những cái giá phải trả, sự nỗ lực, khó khăn và cả những sai lầm mà chúng tôi từng trải qua đều lớn hơn tất cả sự tưởng tượng của mọi người. Phía những công ty thành công đều là những giọt nước mắt, sự tủi thân và sự thất bại."

  Sức mạnh của cộng đồng khách hàng

  Xây dựng cộng đồng khách hàng trực tuyến, và theo khách hàng về nhà, là cách doanh nghiệp nhỏ vượt trội hơn và đạt được sự phù hợp cần thiết. Chiến lược truyền thông ở đây chính là xây dựng cộng đồng khách hàng.

  Để âm nhạc lan tỏa thương hiệu

  Để âm nhạc giúp lan tỏa thương hiệu, trước hết cần phải có âm nhạc cho thương hiệu. Nói cách khác, doanh nghiệp, người sở hữu thương hiệu phải có bài hát cho mình.

  Ý tưởng hay, kế hoạch tốt, khách hàng thích nhưng vẫn thất bại, vì sao?

  Mối quan tâm của thị trường không phải lúc nào cũng chuyển thành nhu cầu của thị trường. Trên giấy tờ, chúng tôi đã có một bản kế hoạch kinh doanh tốt. Nhưng trong thực tế, những con số đã chứng minh điều hoàn toàn khác. Bạn có thể nhận được một số lượng lượt tải lớn và người dùng hoạt động đông nhưng con số về doanh thu mới là vấn đề quan trọng thực sự.

  Elon Musk làm cách nào để học hỏi nhanh và hiệu quả hơn người thường?

  Để giải thích thành công của Musk, nhiều người cho rằng đó là do tinh thần làm việc như một cỗ máy (85 giờ/tuần), khả năng tạo ra tầm nhìn biến hóa cho tương lai, và sự bền bỉ đáng khâm phục của ông.

  Ông chủ Amazon làm gì với 8 giờ "vàng ngọc"?

  "Hầu hết chúng ta đều phải sống cuộc sống của mình mỗi ngày, chúng ta không cần phải tối đa hóa số lượng quyết định được đưa ra mỗi ngày. Đưa ra một số ít các quyết định đúng đắn quan trong hơn việc suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn rút ngắn thời gian ngủ, bạn có thể có thêm vài giờ làm việc, nhưng bạn chưa chắc đã tăng được hiệu quả công việc của mình. Đối với công việc, chất lượng các quyết định luôn quan trọng hơn số lượng", CEO Amazon chia sẻ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"