• 6 bài học từ các nữ lãnh đạo dưới 30 tuổi

  Judy Garvey chỉ mới 26 tuổi khi được thăng chức lên vị trí giám đốc điều hành (COO) của Trace, một công ty khởi nghiệp chuyên về máy bay điều khiển từ xa (drone). Đội ngũ kỹ sư mà cô giám sát bao gồm 6 người đàn ông lớn tuổi (một số người trong đó đáng tuổi cha chú của cô), về sau tăng lên thành 8 người, cũng như có thêm một số nhà thầu làm việc theo hợp đồng tạm thời.

  Zuckerberg, Bill Gates và Elon Musk tận dụng thời gian như thế nào?

  Lãnh đạo các công ty lớn nhất hành tinh luôn tìm cách tận dụng tốt nhất thời gian của mình, và dường như họ đều đạt tới một kết luận như nhau: đó là dành thời gian cho công việc.

  5 bài học tích cực từ những công việc ′chán như con gián′

  Bạn đã thấy mình bị mắc kẹt trong một công việc mà bạn không thích? Dưới đây là 5 bài học bạn có thể suy ra từ công việc bạn không ưa sẽ giúp bạn tìm được công việc thú vị khác sau đó.

  Thấy gì qua bàn làm việc của Elon Musk, Thomas Edison và Mark Zuckerberg?

  Không hề hào nhoáng như nhiều người tưởng tượng, bàn làm việc, nơi khởi nguồn của những ý tưởng thay đổi thế giới tới từ các thiên tài như Elon Musk, Thomas Edison hay Mark Zuckerberg, đôi khi lại đơn giản tới khó ngờ.

  Jack Ma : ′Muốn sống đơn giản, đừng làm lãnh đạo′

  Theo Jack Ma, trở thành lãnh đạo cần 3 tố chất. Hai chỉ số vẫn được nhắc tới nhiều nhất là IQ - chỉ số thông minh, kế đến là EQ – chỉ số cảm xúc. Tuy nhiên, có một chỉ số ít được nhắc tới và được ông chủ Alibaba đề cập, coi đó là tố chất cốt lõi, đó là LQ – chỉ số yêu thương.

  Bài học của tỷ phú Amazon và sai lầm "giết chết" United Airlines

  Tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon đã gửi thư thường niên đến các cổ đông của công ty. Với những triết lý lãnh đạo và bài học kinh doanh quý giá, đây là bức thư mà các nhà quản lý không nên bỏ qua.

  3 bước làm chủ thời gian của các tỷ phú

  Thời gian là thứ hữu hạn, người biết nắm bắt thời gian là người có khả năng làm chủ cuộc sống, gặt hái thành công cho chính mình.

  Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn

  Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên số và di động nơi mà con người luôn được kết nối, sử dụng internet trong công việc, giáo dục và các hoạt động cá nhân.

  6 lỗi cần tránh trong thương mại điện tử

  Các nhà tiếp thị thương mại điện tử có bốn mục tiêu cơ bản. Đầu tiên, họ phải đưa khách mới đến trang bán hàng. Tiếp theo, biến những vị khách viếng thăm này thành khách hàng. Sau đó, tìm cách tăng thu nhập trung bình thu được từ mỗi lượt khách. Cuối cùng là tạo ra các ưu đãi lần tiếp theo cho những khách hàng này khi họ quay lại mua hàng.

  3 bài học thành công từ nhà sáng lập của Nike

  Cuốn tự truyện “Shoe Dog” của Phil Knight, nhà sáng lập hãng Nike, là một trong những tác phẩm bán chạy nhất trong năm 2016, và được cả Warren Buffett lẫn Bill Gates hết lời ca ngợi. Trong cuốn tự truyện này, Phil Knight đã kể lại cuộc hành trình từ lúc ông còn phải vay mượn của cha mình 50 USD để đăng ký thành lập công ty, cho tới lúc trở thành chủ của một thương hiệu trị giá hàng tỷ USD.

  Câu hỏi khó trong phỏng vấn việc làm

  Người phỏng vấn đôi khi có những câu hỏi khó. Những câu hỏi này được thiết kế để giúp bạn tiết lộ điều gì đó về bản thân. Họ cũng muốn kiểm tra xem cách bạn giao tiếp cũng như xử lý tình huống.

  Xu hướng tuyển dụng mới trên thị trường nhân sự

  Trong ngành công nghệ thông tin, các hợp đồng gia công phần mềm đổ về Việt Nam ngày một nhiều do tay nghề và khả năng tiếng Anh của các kỹ sư ngày càng được cải thiện trong khi giá nhân công vẫn rẻ. Ngành bán lẻ ở Việt Nam hiện là mảnh đất màu mỡ với sự tham gia ngày càng nhiều của các hệ thống cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các nhãn hàng, đặc biệt từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

  Xu hướng tự động hóa định hình kinh doanh năm 2017

  Ngày nay, ngoài việc hoạt động hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn, doanh nghiệp (DN) cần tập trung hơn nữa vào cải tiến quy trình và tự động hóa thông minh.

  10 bài học thành công từ CEO Uber Travis Kalanick

  Bí quyết nào đã đưa Travis Kalanick lên vị trí doanh nhân nổi tiếng, biến Uber trở thành một trong các startup giá trị nhất thế giới ngày nay?

  Bất ngờ với câu hỏi phỏng vấn ưa thích của CEO YouTube

  Nếu muốn làm việc cho YouTube thì bạn nên am hiểu về cách cải thiện sản phẩm của công ty để sẵn sàng tỏa sáng trong các vòng phỏng vấn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"