• Hiểu những điều nhân viên không chia sẻ

  Đôi khi, những điều nhân viên chẳng bao giờ chia sẻ với bạn lại là những điều bạn muốn lắng nghe nhất. Đôi lúc, im lặng là tốt, song chính sự im lặng ấy lại không cho phép bạn hiểu thấu con người thật sự của bạn cũng như những gì cấp dưới cần nơi bạn. Nhân viên của bạn có thể đang có một số cảm nghĩ mà bạn chưa biết tới và dưới đây là vài ví dụ.

  Đừng tìm môi trường làm việc tốt, hãy tìm một ông chủ tốt...

  Ngày nay, rất nhiều người lao động cứ mãi mê đi tìm một môi trường làm việc tốt, một doanh nghiệp có bề dày lịch sử với thương hiệu uy tín hàng đầu trên thương trường hay một doanh nghiệp cơ ngơi hoành tráng nằm ngay trung tâm Thành phố trên những tòa cao ốc chọc trời. Nhưng khi hỏi: “Thế nào là môi trường làm việc tốt?” hàng vạn câu trả lời “lắp lững” thể hiện kiến thức mơ hồ về một môi trường làm việc tốt hay một môi trường có văn hóa doanh nghiệp đặc trưng.

  Người tài là ai?

  Doanh nghiệp nào chẳng muốn sở hữu những nhân viên tài năng, những người có phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp vượt trội mà chính hồ sơ lý lịch của họ không thể bao quát hết. Xác định được người tài và giữ họ làm việc lâu dài tại doanh nghiệp là điều rất nên làm. Muốn vậy, trước hết các nhà quản trị phải trả lời được câu hỏi: Người tài, họ là ai?

  Những cảm xúc thắt chặt lòng trung thành của khách hàng

  Lòng trung thành của khách hàng là tất cả đối với một doanh nghiệp non trẻ. Việc giành được khách hàng là điều quan trọng (nếu không, bạn không bao giờ xây dựng được lượng khách hàng mong muốn) nhưng nếu khách hàng không gắn bó đủ lâu, mua hàng nhiều lần hoặc đăng ký dài hạn dịch vụ thì bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều hơn cho giai đoạn giành khách hàng so với giá trị thực nhận được về sau.

  Tạo giá trị từ nhân viên

  Hãy tìm hiểu tính duy nhất của ý tưởng trước khi thực hiện. Bởi ý tưởng ấy có thể là phi thường, nhưng không biết đã có ai thực hiện nó rồi hay chưa. Ví dụ, khi Amazon.com có ý tưởng bán sách qua internet, thì các công ty Barnes & Noble và Borders cũng có cùng ý tưởng ấy và nhận định “Đó là một ý tưởng tốt”. Vì vậy, họ đã bắt đầu ra mắt các website BN.com và Borders.com, cũng có những thành công nhất định, nhưng không sánh được với người tiên phong Amazon.

  "Kỷ nguyên" làm việc từ xa kết thúc

  Mặc dù từng tuyên bố cho nhân viên làm việc ở nhà, có công nghệ làm việc từ xa tối tân, thế nhưng các tập đoàn lại bắt đầu gọi nhân viên đến văn phòng trở lại.

  7 xu hướng làm việc mới các lãnh đạo doanh nghiệp cần biết

  Báo cáo đã chỉ ra 7 xu hướng làm việc kết hợp mà mọi lãnh đạo doanh nghiệp cần biết khi chúng ta bước vào một kỷ nguyên làm việc hoàn toàn mới. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không nên coi làm việc kết hợp là một điều hiển nhiên mà họ phải nhìn lại các điều kiện đã tồn tại trước đó từ lâu.

  Khảo sát của Dell Technologies về Chỉ số "Sẵn sàng làm việc từ xa"

  Sắp xếp làm việc từ xa và/hoặc kết hợp cả tại văn phòng và tại nhà đang dần trở thành một hiện thực mới, dẫn đến việc doanh nghiệp trang bị cho nhân viên những công nghệ cần thiết cũng như hỗ trợ liên quan đến nguồn nhân lực trở nên cấp thiết.

  Cách Jeff Bezos đã điều hành Amazon để biến nó thành công ty nghìn tỷ USD

  Các nguyên tắc quản lý của ông trong gần 3 thập kỷ tại vị ở vị trí lãnh đạo Amazon đã đề cập đến mọi vấn đề, từ ngủ (ngủ đủ 8 tiếng) đến thời điểm tốt nhất để họp (không họp trước 10h sáng). Chủ đề chung trong các châm ngôn lãnh đạo của Jeff Bezos là nhấn mạnh đến việc luôn đổi mới không ngừng. Triết lý đó là thứ đã thúc đẩy sự thống trị của Amazon trong nhiều ngành cũng như biến thành văn hóa làm việc chăm chỉ của họ. Dưới đây là một số bài học lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất của Jeff Bezos theo The Wall Street Journal.

  CEO Microsoft: ′Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống′ không phải là lãnh đạo

  Ông Nadella không phải tuýp lãnh đạo thích khoe khoang và hạ bệ đối thủ. Sau khi tiếp quản Microsoft từ Steve Ballmer 7 năm trước, ông đã thành lập liên minh với các đối thủ như Red Hat, Salesforce, thậm chí còn cho phép mọi người dùng trợ lý Alexa của Amazon trên hệ điều hành Windows.

  Khi nhà tuyển dụng ra quyết định nhanh chóng

  Có những lúc nhà tuyển dụng phải mất cả một giờ để phỏng vấn một ứng viên, nhưng cũng có khi cuộc phỏng vấn kết thúc chỉ trong vòng vài phút. Đó là khi những người phỏng vấn ra quyết định chủ yếu dựa trên kinh nghiệm chứ không phải những dữ liệu mà mình đang có về ứng viên.

  Cách tạo ảnh hưởng và chinh phục lòng người

  Kỹ năng lãnh đạo và ảnh hưởng đến mọi người không chỉ đơn thuần là giao phó nhiệm vụ trong môi trường kinh doanh. Nó định hình các cộng đồng, gia đình và có thể truyền cảm hứng cho mọi người để đạt đến tầm cao mới.

  16 bí quyết giúp tăng sự gắn kết của nhân viên

  10. Trao quyền cho nhân viên đóng góp: Nhân viên luôn tìm cách sử dụng tài năng và kỹ năng của họ tại nơi làm việc. Một nhân viên có động lực muốn đóng góp cho các lĩnh vực công việc bên ngoài mô tả công việc cụ thể của anh ta. Bạn chỉ cần biết kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm của họ và dành thời gian để khai thác nó. 11. Hãy công bằng: Nhận thức về sự công bằng và đối xử bình đẳng rất quan trọng trong việc giữ chân nhân viên. 12. Khám phá tài năng của nhân viên của bạn: Hãy dành thời gian gặp gỡ nhân viên mới để tìm hiểu về tài năng, khả năng và kỹ năng của họ. Gặp gỡ với từng nhân viên theo định kỳ. Đó là một công cụ quan trọng để giúp nhân viên cảm thấy được chào đón, thừa nhận và trung thành. 13. Không bao giờ được đe doạ công việc hoặc thu nhập của nhân viên: Ngay cả khi bạn biết việc sa thải có thể xảy ra nếu bạn không đạt được mục tiêu sản xuất hoặc bán hàng, thì đó là một sai lầm khi báo trước thông tin này với nhân viên. Nó khiến họ lo lắng, bất kể bạn diễn đạt hay giải thích thông tin như thế nào. 14. Đề xuết những phần thưởng tài chính: Cân nhắc đưa ra các quyền chọn mua cổ phiếu hoặc các giải thưởng tài chính khác cho những nhân viên đáp ứng các mục tiêu về hiệu suất và ở lại trong một khoảng thời gian định trước. Ngoài ra, việc tăng lương hàng năm rất có ý nghĩa. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy cung cấp phần thưởng nhiều hơn cho những người có thành tích hiệu quả tốt nhất của bạn. Hoặc, tạo cơ cấu tiền thưởng trong đó nhân viên có thể kiếm được tiền thưởng hàng năm nếu họ đạt được các mục tiêu hiệu suất đã xác định trước.

  Từ chiến lược quản trị nhân sự của Walmart châu Á: Tài năng địa phương là chìa khóa thành công

  Walmart, tập đoàn sử dụng nhiều lao động nhất thế giới hiện nay với hơn 2,1 triệu nhân viên trên toàn cầu, đã có một bước phát triển đáng nể ở thị trường châu Á trong chưa đầy hai thập niên. Tại đây, Walmart có doanh số hằng năm hơn 16 tỉ USD và sử dụng 140.000 nhân viên.

  Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư

  "Khi gửi thông tin cá nhân của mình, vui lòng mô tả một vài vấn đề khó khăn nhất mà bạn từng giải quyết và cách chính xác để giải quyết nó”, Musk viết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"