• 6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

  Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.

  CEO khuyên... CEO: Đừng kìm nén giận dữ

  Và đây là lời khuyên Jobs dành cho bà lúc đó: "Nếu cô đánh giá thiết kế là công việc quan trọng, cô cần phải được cập nhật thường xuyên về nó vì đó là định hướng phát triển mà cô vạch ra cho công ty. Một CEO cần thể hiện sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của mình".

  Xác định quyền lực mềm trong doanh nghiệp

  Việc áp dụng công nghệ phân tích mạng (Social network analysis - SNA) có thể giúp doanh nghiệp xác định những người có quyền lực mềm, tức những người có tầm ảnh hưởng lên những đồng nghiệp khác mà họ không nhất thiết đang nắm giữ chức vụ cao trong tổ chức. Điều này hữu ích trong quản trị công ty.

  6 câu nói đầy hiệu quả để động viên nhân viên

  Cho dù bạn chỉ mới tập tễnh bước chân vào công việc quản lý, hoặc đã là một nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm, hãy luôn nhớ rằng đây không phải là một công việc dành cho những người hay tự ái và dễ mất bình tĩnh. Chỉ cần buột miệng ra một lời nói không hay là bạn có thể làm cho những nhân viên trung thành và tận tụy nhất buông xuôi công việc, nhưng ngược lại có khi chỉ cần một từ là có thể làm cho họ sẵn sàng sống chết vì công ty. 6 câu nói đơn giản dưới đây có thể giúp bạn rất nhiều trong việc “lên dây cót” cho các nhân viên dưới quyền.

  10 phút đầu của ngày làm việc suôn sẻ

  Nếu đến văn phòng trễ hoặc bị “ngập ngụa” trong quá nhiều email, bạn sẽ rất khó tập trung trong những giờ làm việc tiếp theo.

  Làm sao để giải quyết hàng trăm email mỗi ngày?

  Chỉ cần lơ đễnh tí thôi, hộp thư điện tử sẽ khiến bạn “nổi cáu” mỗi khi mở ra. Hẳn ai cũng từng trải qua cảnh phải nhìn chằm chằm vào từng dòng Email và phân vân tự hỏi không biết chúng có cần được hồi âm hay không. Và sau đó, cứ mỗi lần trả lời xong 1 email thì ngay lập tức lại nhận được 3 email mới.

  Những cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn "ngớ ngẩn" một cách thông minh

  Đôi khi những câu hỏi ngớ ngẩn cần được trả lời bằng một cách thông minh. Nếu bạn đã từng trải qua cuộc phỏng vấn như vậy, có thể bạn sẽ mong muốn có được những câu trả lời thông minh cho những câu hỏi khó nhằn mà chúng luôn sẽ được hỏi tại buổi phỏng vấn.

  Người thông minh khó thành doanh nhân giỏi?

  Có thể bạn cho rằng người thông minh, nhiệt huyết và tài năng ắt hẳn phù hợp vai trò doanh nhân, nhưng đây nhiều khi lại chính là điểm yếu của họ.

  5 điều doanh nhân có thể dạy chúng ta về sự tự tin

  Khi làm bất cứ điều gì trong cuộc đời, và bất kể mục tiêu của bạn là gì đi nữa, bạn phải có niềm tin vào bản thân, tin tưởng những ý tưởng của mình dù cho nó có điên rồ ra sao, đơn giản là hãy hành động.

  Câu hỏi cuối buổi phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Ít nhất một lần bạn bối rối với câu hỏi: 'Có muốn hỏi chúng tôi điều gì không?' vào cuối buổi phỏng vấn. Vì sợ rằng sẽ lộ ra sơ hở không đáng có sau những phút 'cân não', bạn buột miệng hỏi một câu siêu ngớ ngẩn nào đấy.

  4 bài học các doanh nhân châu Á học được từ thú cưng

  Nhiều bằng chứng cho thấy rằng vật nuôi có một mối liên hệ với sự hạnh phúc, thỏa mãn và cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hiệp hội tâm lý Mỹ công bố các kết quả nghiên cứu được tiến hành tại đại học Miami và đại học Saint Louis cho thấy vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ về mặt xã hội và tình cảm cho con người.

  Thành công nhờ những câu hỏi đúng

  Hãy đặt câu hỏi cho từng tình huống cụ thể nhằm giúp bạn có phản ứng hợp lý. Ví dụ: “Làm thế nào để tôi kiềm chế bản thân khi bị người khác bác bỏ ý kiến?” thay vì những câu hỏi chung chung như: “Làm sao để trở thành sếp tốt?”.

  7 cụm từ không nên có trong một email chuyên nghiệp

  Theo một số ước tính, ngày nay người ta thường phải bỏ ra tới 28% thời gian làm việc để đọc và trả lời email. Do đó, việc viết email thế nào cho đúng là rất quan trọng.

  7 nghệ thuật giao tiếp của một CEO

  Trong thời đại của chat và email, bạn có thể dễ dàng lạc lối trong các “mê hồn trận” điện tử. Tuy nhiên, theo Jessica Dilullo Herrin – CEO kiêm nhà sáng lập Stella + Dot, để thành công trong kinh doanh, bạn phải là người biết cách nói chuyện trực tiếp với người khác.

  Giữ chân CEO sau khi thâu tóm: Nên hay không?

  Một thực tế là ngày càng nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực giữ chân nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty mà họ mua lại vì không muốn sự ra đi của những nhân vật chủ chốt này gây bất lợi cho quá trình thâu tóm công ty mục tiêu. Một số doanh nghiệp “chào mời” các CEO những vị trí quan trọng trong công ty sau sáp nhập cũng như hứa trả các khoản lương thưởng hậu hĩnh. Họ quyết định giữ lại ai, bỏ ai một phần dựa vào việc đánh giá độc lập các nhà điều hành tại cả công ty đi thâu tóm lẫn công ty bị mua.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"