• Để có được "đội hình trong mơ"

  Sau khi xây dựng được chiến lược phát triển tốt, hợp lý thì một trong những đòi hỏi lớn đối với doanh nghiệp là có đủ nguồn lực để triển khai thành công chiến lược đó hay không và ai sẽ là người thực thi?

  Lời khuyên của tỷ phú Jeff Bezos: Luôn nghĩ cho ba năm tới và chỉ ra vài quyết định mỗi ngày

  Là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos không có thói quen viết cam kết đầu năm - một truyền thống phổ biến vào mỗi dịp năm mới của người phương Tây, đặc biệt là đối với việc điều hành đế chế thương mại điện tử Amazon của mình. Đó là bởi ông luôn "nghĩ dài" cho 3 năm liền và chỉ đưa ra một vài quyết định mỗi ngày, theo CNBC.

  Kinh doanh, quan trọng nhất là may mắn?

  Với nhiều người, may mắn là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp nên thành công của một doanh nghiệp. Và sau năm 2020 đầy biến động, vừa là thử thách cho một số ngành như du lịch, vừa là cơ hội cho một số ngành như thương mại điện tử, thì may mắn lại tỏ rõ vai trò hơn bao giờ hết

  Chọn "người phù hợp" có phải là một rào cản cho doanh nghiệp?

  Khi nói về tuyển dụng, nhiều người nói họ chỉ chọn "người phù hợp". Thế nào là người phù hợp? Trong bài này tôi sẽ mổ xẻ một tí về vấn đề này. Tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp Việt với các tập đoàn lớn về thế nào là "người phù hợp".

  Internet và sức mạnh của thương hiệu theo mô hình miễn phí

  Bằng cách nào, Google (vị trí thứ 1) và Facebook (vị trí thứ 5), hai thương hiệu với “tuổi đời” khá non trẻ (Google thành lập 1998, 18 tuổi; Facebook thành lập năm 2004, 12 tuổi) có thể có được sức mạnh thương hiệu nhanh chóng như vậy so với những “lão làng” như Apple (thành lập năm 1976, 40 tuổi – vị trí thứ 2), Microsoft (thành lập năm 1975, 41 tuổi – vị trí thứ 3), hay IBM (thành lập năm 1911, 105 tuổi – vị trí thứ 10)?

  Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận dần chuẩn mực quản trị quốc tế

  Kết quả đánh giá Quản trị công ty các doanh nghiệp niêm yết năm 2020 cho thấy các doanh nghiệp đạt giải đã cơ bản đáp ứng các tiêu chí về quyền lợi của cổ đông, tiệm cận dần chuẩn mực quản trị quốc tế.

  CEO JPMorgan: ′Thành công không chỉ cần siêng năng và thông minh′

  "Quản trị chính là thực hiện mục tiêu, tiếp nối, kỷ luật, lên kế hoạch, phân tích, và sự thật. Hơn nữa, đó là việc chọn đúng người cho công việc, loại bỏ việc quan liêu, tất cả những thứ linh tinh như thế", Dimon chia sẻ thêm và cho rằng mấu chốt thật sự của việc lãnh đạo không chỉ dừng lại ở đó.

  Bán hàng ngay trong chat - Xu hướng mới của thương mại điện tử

  Thương mại phi tập trung cho phép các nhãn hàng có thể thoát khỏi khuôn khổ của các sàn thương mại điển hình và đem đến những trải nghiệm mua sắm ảo hóa.

  Học cách tập trung để lãnh đạo thành công

  Một nhà quản lý có khả năng tập trung sẽ biết cách sắp xếp các công việc ưu tiên, làm việc có kỷ luật và đạt hiệu quả cao trong công việc…

  Online - Offline kết hợp: Phương thức bán hàng đang lên

  Offline - online kết hợp, hay còn gọi là click-and-mortar (clicks-and-bricks), đều là thuật ngữ chỉ xu hướng kết hợp các kênh bán hàng trực tuyến và cửa hàng thực tế trong bán lẻ.

  Samsung được xếp hạng là nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới

  Các công ty Hàn Quốc khác cũng góp tên trong danh sách trên bao gồm LG (xếp thứ 5). Nhà điều hành cổng thông tin web lớn nhất của “xứ sở Kim chi” là Naver và “ông trùm” mỹ phẩm Amorepacific lần lượt đứng ở vị trí thứ 37 và 42. Trong khi Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc, đứng ở vị trí thứ 80.

  Phong cách quản lý kiểu Anh

  Các nhà quản lý người Anh có xu hướng thiên về tìm hiểu cái tổng thể hơn là chi tiết. Có thể họ không phải là chuyên gia giỏi nhưng họ quản lý rất tốt bằng vốn kinh nghiệm rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, họ không thích đặt nặng vấn đề bằng cấp, nghĩa là quan tâm đến việc người ta đã làm được gì hơn là người ta đã học được gì ở trường đại học.

  Bí quyết để điều hành một công ty với 1.000 nhân viên một cách "đơn giản"

  Nhiều doanh nhân mơ ước điều hành một công ty với hàng nghìn người. Tất nhiên, rất nhiều doanh nhân trong số đó phải vật lộn với việc quản lý hàng trăm, hàng chục, hoặc thậm chí một nhóm ba người. Việc quản lý con người rất khó khăn vì những người làm việc cho bạn có những mong muốn, tính cách và thách thức khác nhau mà bạn sẽ phải đáp ứng. Làm cho mọi người hạnh phúc và hiệu quả là đủ khó với một số ít. Đối với hầu hết các nhà quản lý, việc quản lý hàng nghìn người là gần như không thể.

  Ba câu hỏi giúp nhà quản lý giữ nhân tài

  Ở vị trí quản lý, chắc hẳn bạn đã từng trải qua chuyện nhận đơn nghỉ việc từ một trong những nhân viên giàu kinh nghiệm và xuất sắc nhất của mình. Họ xin nghỉ vì một công việc khác tốt hơn. Trong thị trường lao động đầy tính cạnh tranh ngày nay, những nhân viên giỏi sẽ luôn là mục tiêu được các công ty săn đầu người săn đón. Các công ty này có đủ mọi cách để thu hút sự chú ý và sau đó là thuyết phục được nhân viên của bạn chuyển việc.

  Thói quen cuồng công việc của các CEO doanh nghiệp nổi tiếng thế giới

  Dù có năng lực, tiền bạc và mối quan hệ, để thành công vẫn cần sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó là điều các CEO quyền lực như Tim Cook, Elon Musk hay Jeff Bezos luôn tâm niệm. Do đó, không ngạc nhiên khi hầu hết lãnh đạo doanh nghiệp dưới đây đều duy trì thói quen làm việc ngày đêm và thậm chí nghiện công việc.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"