• Sự thật đằng sau mức lương 1 đô la của các CEO Mỹ

  Một số các CEO cao cấp đã giảm tiền lương của họ xuống chỉ còn 1 đô la Mỹ mỗi năm. Nhưng liệu điều này có phải là một sự hi sinh như nhiều người lầm tưởng hay không?

  CEO nên làm gì để củng cố quan hệ với hội đồng quản trị

  Hầu hết các tân CEO đều chưa có kinh nghiệm làm việc với HĐQT trừ khi họ từng là thành viên HĐQT của một công ty nào đó. Vì vậy, Behan cho rằng các tân CEO nên tìm gặp một chuyên gia am hiểu về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp để được tham vấn, tìm hiểu các vấn đề liên quan, từ lịch họp định kỳ của HĐQT, các quy trình, chính sách, quy định đến cơ chế ra quyết định trong nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau.

  E-commerce và E-payment diễn biến như thế nào trong những năm tới?

  Ngoài phát triển sự thống trị thương mại điện tử ở phương Tây với nội dung gốc, nhãn hiệu riêng và các “cửa hàng gạch vữa” không sử dụng tiền mặt, Amazon đang thu hút khách hàng tìm hiểu một cách mới để mua sắm với sự ra mắt của Amazon Live, một kênh phát trực tuyến với chương trình video có thể mua được, cho phép truy cập thông qua ứng dụng Amazon Live Creator và trang web.

  5 xu thế kinh doanh sẽ bùng nổ trong năm 2020

  "Các công ty nên nhìn lại các hợp đồng lao động, chi phí hoạt động nhà cung cấp... và tối ưu hóa tất cả để giảm thiểu rủi ro. Tuy vậy vẫn nên tìm kiếm và phát triển những ý tưởng đối mới, miễn là ý tưởng đó có tính thục tiễn. Đó sẽ là cơ hội cần phải tận dụng khi thời điểm chín muồi", Henderson phân tích.

  Muốn thắng "mùa sales", phải có công nghệ

  Các nhà bán lẻ có thể định hướng lưu lượng truy cập tốt hơn bằng cách xác định lịch sử hành vi mua sắm của khách hàng - điều có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ hiện tại. Thay vì dựa vào truyền thông thị trường đại chúng, các doanh nghiệp có thể điều chỉnh cụ thể các thông điệp và ưu đãi cho người tiêu dùng được xác định là có xu hướng mua cao.

  Can đảm làm những việc không ai làm, bạn sẽ có cuộc sống số đông không thể có

  Mọi người đều muốn trở thành ông chủ của chính mình nhưng lại không dám mạo hiểm khi bắt đầu kinh doanh. Muốn đi du lịch nơi này nơi khác nhưng lại không muốn làm việc nhiều hơn để có đủ khả năng chi trả. Muốn khỏe mạnh hơn nhưng tuyệt nhiên không tìm cách loại bỏ những tật xấu của mình.

  Bí quyết tạo dựng công ty từ bước đầu tiên

  Đừng mất thời gian vào việc cạnh tranh không lành mạnh. “Bạn không thể bảo vệ những ý tưởng tuyệt vời bởi lúc nào cũng sẽ có người sao chép của bạn. Bạn chỉ cần tiếp tục mong đợi và đầu tư vào sản phẩm của mình.

  Doanh nghiệp than đá và doanh nghiệp kim cương

  Doanh nghiệp kim cương luôn tự mài giũa, luôn luôn cố gắng học hỏi, nâng cao năng lực để thích nghi với biến đổi của thương trường. Trong khi đó, doanh nghiệp than đá không đầu tư nhiều vào việc học hỏi hoặc trở nên tự mãn với những thành công nhỏ nhoi.

  Những nhà bán hàng siêu đẳng của Nike

  “Chiến thuật bán hàng của tôi rất đơn giản, nhưng tôi nghĩ nó cũng khá xuất sắc: tôi lái xe khắp Tây Bắc Thái Bình Dương đến nhiều điểm chạy đua. Tôi tán gẫu với các huấn luyện viên, vận động viên, người hâm mộ và giới thiệu sản phẩm của tôi cho họ. Kết quả là tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng đến mức không viết kịp”.

  Upselling - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng không thể bỏ qua

  Thuật ngữ Upselling không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt trong bán hàng, dịch vụ. Upselling có nghĩa là "bán hàng gia tăng", hay nói cách khác, là dùng nghệ thuật Upselling để "dụ dỗ" khách hàng bỏ ra nhiều tiền hơn dự kiến để mua thêm một số sản phẩm "gia tăng" theo kế hoạch ban đầu.

  ′Bí mật′ phía sau những gói thù lao hàng chục triệu USD của CEO Mỹ

  Việc các Tổng giám đốc (CEO) doanh nghiệp Mỹ được trả lương hàng chục triệu USD mỗi năm không phải là chuyện hiếm.

  Không gì là không thể: 3 bài học từ nhiệm vụ NASA đưa người lên Mặt trăng

  Apollo là chương trình startup lớn nhất sau thời bình của Hoa Kỳ. Không có gì là kỳ diệu hoặc may mắn ở đây. Sự thành công của Apollo đến từ công sức của hơn 400.000 con người và 20.000 tổ chức khác nhau. Sau tất cả, công trình này chứa đựng rất nhiều bài học quý giá cho những doanh nghiệp đang chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ “bất khả thi”.

  "Bàn tay hữu hình" của thương hiệu

  Nếu động lực lợi ích tạo nên sức mạnh của bàn tay vô hình trong nền kinh tế thị trường, thì thương hiệu của mỗi doanh nghiệp có thể hình dung như những bàn tay hữu hình tạo ra các giá trị gia tăng.

  Học theo Napoleon: Đừng đa nhiệm

  Nhiều người coi Napoleon là một trong những người đa nhiệm vĩ đại nhất mọi thời đại – có thể xử lý đồng thời các vấn đề chính trị, chiến lược quân sự và các vấn đề nhân sự cùng một lúc. Sự thật là ông không hề đa nhiệm, thậm chí còn ghét ý tưởng thực hiện các nhiệm vụ cùng một lúc. Trên thực tế, có thể nói rằng ông đã nhiều lần đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại bởi vì ông đã không đa nhiệm.

  5 chiến lược kinh doanh Amazon đã sử dụng để trở thành người dẫn đầu

  Ngày nay Amazon là gã khổng lồ công nghệ và bán lẻ nhưng ít ai biết tiền thân của “dòng sông lớn nhất thế giới” là một cửa hàng sách trực tuyến và không có lãi cho đến năm 2001. Năm 2019, doanh thu của Amazon đã lên tới hơn 72 tỷ đô la. Sự phát triển đáng kinh ngạc đế chế cho Jeff Bezos làm ông chủ đã khiến các doanh nghiệp toàn cầu ngưỡng mộ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"