TIN NỔI BẬT

 • C&C - Chìa khóa thành công của doanh nghiệp hiện đại

  C&C là gì? Đó là viết tắt của "Change and Creation"-Thay đổi và sáng tạo. Vậy, tại sao thay đổi và sáng tạo lại là một trong những bí quyết thành công của doanh nghiệp hiện đại? Nếu một doanh nghiệp "No change"-Không thay đổi có nghĩa là doanh nghiệp đang đứng im trong dòng chảy của thời đại; một doanh nghiệp "No creation "-Không sáng tạo nghĩa là doanh nghiệp lạc hậu so với các doanh nghiệp khác và so với nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Mà khi đã đứng im, không nắm bắt cơ hội đang vùn vụt trôi qua từng giờ, từng phút, khi đã lạc hậu thì doanh nghiệp không thể trụ vững và sẽ sớm bị đào thải khỏi thương trường khốc liệt.

  Nguyên tắc đầu tiên để trở thành tỉ phú

  Làm giàu không khó nhưng cũng chẳng dễ tí nào, thế giới càng ngày xuất hiện càng nhiều những gương mặt dám nghĩ dám làm để vươn lên trở thành giàu có. Liệu tình hình khủng hoảng tài chính và suy thoái toàn cầu hôm nay có làm nhụt chí các anh hào. Có rất nhiều giải pháp từ vĩ mô đến vi mô được các nhà chuyên gia kinh tế phân tích tư vấn , nhưng lúc này thì trên tất cả là khi chính bạn biết phát huy nội lực từ sức mạnh tư duy của bản thân.

  Nắm bắt tâm lý nhân viên

  Một cái bắt tay, một cái vỗ vai thân tình của sếp đối với nhân viên là điều không khó. Thế nhưng nhiều sếp coi đó là việc vớ vẩn, mất thời gian. Vô tình, họ đã tạo ra khoảng cách với nhân viên, những người luôn mong muốn mình được thừa nhận, được tôn trọng, được động viên, khích lệ.

  Mở ra cánh cửa thành công trong công việc

  Thực trạng hiện nay ở bộ phận những người trong độ tuổi đi làm đó là tình trạng chán nản công việc. Theo như một cuộc khảo sát gần đây của VietnamWorks với hơn 26 000 người trong độ tuổi đi làm thì cứ 5 người lại có 1 người không yêu công việc của mình. Theo ông Chris Harvey, CEO của VietnamWorks đã nhận định “Nhóm hời hợt trong công việc sẽ khó thành công trong sự nghiệp vì họ không thật sự yêu thích những gì mình đang làm”.

  "Miếng bánh" nhân sự: Chia bánh hay làm bánh?

  Xin nghỉ việc khó, cho nghỉ việc cũng khó, sa thải càng khó. Cách tối ưu không phải là ngăn cấm giới chủ sa thải, mà là tạo điều kiện cho người lao động có nhiều cơ hội tìm việc và đổi việc dễ dàng. Dự thảo Bộ luật Lao động trình Quốc hội thông qua dường như mới chỉ chú ý đến việc chia miếng bánh một cách công bằng thay vì phải làm cho chiếc bánh to lên.

  Doanh nghiệp có nên tuyển sinh viên vào thực tập?

  Sinh viên thực tập (bao gồm cả du học sinh) có những lợi thế sau: có kiến thức căn bản, chấp nhận làm việc không lương/trợ cấp (nếu doanh nghiệp hỗ trợ thì càng tốt), sáng tạo, nhanh nhẹn, linh động, trẻ trung, sẳng sàng lắng nghe, không kén việc/doanh nghiệp, ham học hỏi, kỹ năng ngoại ngữ/ vi tính văn phòng khá tốt, đặc biết là dễ huấn luyện theo môi trường/ văn hóa hiện tại của doanh nghiệp.

  Hiểu rõ nhân tố bên ngoài công ty bạn

  Xác định và truyền đạt lại cho nhân viên những nhân tố quan trọng bên ngoài có ảnh hưởng đến hoạt động công ty là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của bất kỳ một CEO nào.

  Tốt hay hoàn hảo?

  Ai cũng muốn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo, tuy nhiên đôi lúc, sự hoàn hảo có thể mang lại nhiều vấn đề. “Hoàn hảo” thường đòi hỏi nhiều thời gian và hậu quả là nó khiến bạn bị chậm trễ. Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn không có thời gian để làm tất cả mọi thứ trở nên hoàn hảo. Vào thời điểm công việc đó trở nên hoàn hảo thì cũng là lúc nó trở nên lỗi thời.

  Ông chủ Phở 24: Kinh doanh nhượng quyền phải chia sẻ bí mật an toàn

  Ở Việt Nam thì người xây dựng thương hiệu cũng phải là người phát triển nhượng quyền thương hiệu đó. Tương tự như họa sĩ cũng phải biết bán tranh. Thực tế đôi khi người họa sĩ giỏi chưa chắc đã bán được tranh. Đó là khó khăn rất lớn.

  Alan Phan:Tôi là ông già hay lý sự

  Câu chuyện đầu năm với tiến sĩ kinh tế Alan Phan được dẫn dắt từ việc nhìn lại nền kinh tế Việt Nam 2011, về tư duy và niềm tin đặt vào những người trẻ. Liệu có một chuẩn công thức cho thành công của cá nhân và dân tộc? Việt Nam sẽ kể câu chuyện nào với thế giới?

  Những công việc bạn có thể gắn bó trọn đời

  Dĩ nhiên, không phải lúc nào nhân viên cũng có thể làm một công việc trong vài chục năm, song việc gắn bó lâu dài với nghề nghiệp vẫn là điều không quá xa vời. Dưới đây là 10 công việc như thế.

  Hãy làm cho công ty bạn có ý nghĩa

  Nhiều cuốn sách viết về óc kinh doanh thường bắt đầu với một quá trình tự xem xét, đánh giá nghiêm khắc bản thân, nhằm xác định xem bạn có thực sự muốn thành lập một tổ chức hay không

  Luật số 1 của Sandler: Học cách thất bại để thành công

  Sandler là một công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực đào tạo kỹ năng quản trị và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, được nhượng quyền đến 45 quốc gia. Cuốn sách Quy luật của Sandler (The Sandler Rules) đã đúc kết 49 quy luật thiết yếu để thành công trong quản trị và bán hàng chuyên nghiệp. Việt Nam Franchise World hân hạnh được phép để lần lượt giới thiệu đến đọc giả 49 “ bí kiếp” này.

  Bài toán "tiết kiệm", "cắt giảm" của doanh nghiệp thời bão giá

  “Tiết kiệm”, “cắt giảm” vẫn đang là những từ “hot” của hầu hết mọi người khi nền kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong khối doanh nghiệp, nhân tố chính của nền kinh tế.

  Lòng trung thành như một triết lý và chiến lược

  Lòng trung thành ở thị trường và ở công ty dường như đã trở thành một khái niệm bị hiểu sai hoàn toàn. Frederick Reichheld(*) lập luận rằng lòng trung thành đó là nhiên liệu dẫn đến thành công trong kinh doanh và có thể đo lường bằng các chỉ số tài chính, đặc biệt, trong nền kinh tế đầy biến động hiện nay. Khi các công ty phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của suy thoái kinh tế, lạm phát gia tăng, việc chăm sóc và kết dính vào hệ thống khách hàng trung thành phải là một ưu tiên cho tăng trưởng, nó là “cơ sở” vững chắc cho cuộc chiến.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"