• Cựu cố vấn Apple chỉ cách đặt tên cho startup hay sản phẩm mà không phải ai cũng biết

  Nếu bạn muốn có một ví dụ tốt về điều không nên làm, hãy nhìn vào tên của một vài sản phẩm Nhật Bản. Ví dụ như, nếu mục tiêu của bạn là làm bối rối khách hàng thì không gì tốt hơn việc đặt tên máy ảnh của bạn là Nikon D4S, Df, D3x, D810, D700 và D5100.

  Ba bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự

  Đổi mới là một công việc nặng nề. Những người thực hiện công việc này phải được khích lệ để họ dành nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội và tận tâm với việc của mình. Đôi khi, cơ hội dẫn đến thất bại, song tuyệt đối không được nản. Kết quả này sẽ mở đường cho kết quả khác. Điều quan trọng là phải truyền được văn hóa sáng tạo và khát vọng tiếp tục đổi mới, không ngừng đổi mới.

  Bảy sai lầm cần tránh trong đàm phán kinh doanh

  Đàm phán là một hoạt động sống còn của doanh nghiệp, song việc này chưa thực sự được các doanh nghiệp chú tâm.

  3 bài học đơn giản để trở thành giám đốc marketing xuất sắc

  Mặc dù vai trò của một giám đốc marketing ngày càng được mở rộng và biến đổi theo thời gian, nhưng dường như các thành viên ban điều hành vẫn giữ nguyên quan niệm rằng, CMO phải là người thấu suốt từng một ngóc ngách có liên quan đến vai trò của mình. Dẫu vậy, trong phần lớn trường hợp, cách suy nghĩ này lại chính là con đường dẫn đến thất bại.

  Nhân viên huấn luyện nhân viên

  Rất nhiều công ty đã dùng nhân viên có kinh nghiệm để huấn luyện nhân viên mới. Có công ty thành công nhưng có công ty không thu được kết quả. Có cách nào hiệu quả cho việc này?

  Học hỏi ba phẩm chất để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời từ CEO của Microsoft

  Trải qua hơn 20 năm làm việc tại Microsoft và trở thành người lèo lái “gã khổng lồ” về phần mềm Microsoft trong năm 2014, Giám đốc điều hành (CEO) Satya Nadella đã tìm ra cách để trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú.

  Google đã tạo ra những nhà quản lý đẳng cấp như thế nào?

  Google được mặc định là công cụ tìm kiếm sử dụng trên toàn cầu. Cả thế giới không ai không biết điều đó. Ngoài ra, trong thế giới quản trị, Google còn được biết đến là một công ty sở hữu những nhà quản lý đáng ngưỡng mộ. Bí quyết của họ là gì?

  15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

  Nhân sự cao cấp online: Một tiện ích cho các giám đốc nhân sự và các nhà tuyển dụng

  Ngày nay, các phương tiện giao tiếp online đang trở thành các kênh thông tin về tuyển dụng việc làm rất hiệu quả và sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, MySpace, France’s Viadeo và Germany’s Xing v.v… đã trở thành những kênh thông tin hiệu quả về các cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

  Những sai lầm khi tìm hiểu thông tin tham khảo về ứng viên

  Tìm hiểu thông tin tham khảo về các ứng viên thông qua các quan hệ của họ trong những công việc trước đây là việc làm quan trọng trong quá trình tuyển dụng, giúp doanh nghiệp chọn “đúng người đúng việc”. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp cho rằng việc này chỉ mất thời gian mà không có tác dụng gì. Theo các chuyên gia về tuyển dụng, trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể phạm phải một số sai lầm sau đây.

  Kỹ năng làm việc được đòi hỏi nhiều nhất đối với giới trẻ trong năm 2019

  Để đảm bảo rằng người lao động luôn trở thành mục tiêu săn đón đối với các nhà tuyển dụng ở hiện tại cũng như trong tương lai thì điều cần thiết đó là họ cần phải liên tục học hỏi các kỹ năng mới.

  Nhận diện 15 phẩm chất của một doanh nhân khôn ngoan

  Doanh nhân khôn ngoan không chỉ dựa vào các sự kiện bề nổi mà còn biết cách lắng nghe và làm theo trực giác. Trực giác giúp họ nhận ra được động cơ của người khác, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn đối tác, dự án và khách hàng tiềm năng.

  Nhà tuyển dụng hãy sẵn sàng chào đón thế hệ Z

  Những người trẻ sinh từ giữa thập niên 1990 đến cuối những năm 2000 được định nghĩa là thế hệ Z và họ đang bước vào thị trường lao động với tốc độ nhanh. Chỉ trong vài năm nữa, thế hệ này sẽ chiếm một tỷ lệ lớn trong nguồn nhân lực và mang đến nhiều tài năng trẻ cho các nhà tuyển dụng.

  "Đi đúng hướng, dừng đúng chỗ"

  Thời điểm này nhiều doanh nghiệp đang ở bước cuối cùng của việc lập kế hoạch đường dài 5-10 năm, chắc chắn rằng nhân sự sẽ đóng vai trò then chốt trên bàn cờ tương lai của doanh nghiệp.

  Khi quyền lực tập trung vào CEO

  Khi quyền lực quá tập trung vào một số ít người, các giám đốc có xu hướng hành động sao cho bản thân thoải mái nhất, chứ không nhất thiết đi liền với lợi ích của tổ chức hay nhân viên...

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"