TIN NỔI BẬT

 • Các influencer bị ảnh hưởng gì khi Instagram thử nghiệm bỏ nút "like"?

  Instagram đã thông báo thử nghiệm không hiển thị công khai số lượt “like”. Điều này đã làm xuất hiện những tranh luận trái chiều trong cộng đồng influencer marketing.

  Video sẽ là tương lai của Marketing

  Video đang trở thành “ông vua” trên mặt trận nội dung. Không khó để lý giải hiện tượng này khi video dễ dàng tiếp cận và thu hút người xem hơn các thể loại khác. Bất kì lĩnh vực nào từ giải trí, thể thao đến marketing cũng có thể tận dụng thế mạnh từ các kênh trình chiếu video.

  Sai lầm cần tránh trong thiết kế cửa hàng bán lẻ

  Các doanh nghiệp bán lẻ thường cho rằng họ phải cung cấp được những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt để tăng khả năng cạnh tranh, nhưng phần lớn lại xem nhẹ tầm quan trọng của việc thiết kế cửa hàng.

  Cách chạm cảm xúc thế hệ Z

  Tính đến quý 2/2019, Việt Nam có hơn 51 triệu người dùng thiết bị di động để truy cập các mạng xã hội, giải trí, chơi trò chơi điện tử mỗi ngày. Trung bình số giờ xem livestream chơi game mỗi ngày tại Việt Nam là 402.000 giờ, thời lượng xem đến từ thiết bị di động chiếm 61%. Đáng chú ý, người dùng thế hệ Z đang chiếm phần lớn thời gian xem livestream nói trên.

  Marketing hệ não đồ: Kẻ thuyết phục vô hình

  Marketing hệ não đồ, được ví như “kẻ thuyết phục vô hình”, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của chiến lược marketing, cũng như tăng doanh số bán lẻ một cách đáng kinh ngạc.

  Chiến lược marketing "độc" nhìn từ Channel

  Các thương hiệu xa xỉ thường có xu hướng thận trọng hơn khi đưa ra những phương thức và nội dung mà họ chia sẻ trên mạng xã hội vì nỗi lo sợ hình ảnh thương hiệu sẽ bị “bình dân hoá” như những thương hiệu khác. Thế nhưng, Chanel đã hóa giải rất tốt thách thức này.

  Một thế lực mới đang ngày càng lớn mạnh, đe dọa doanh thu quảng cáo trực tuyến của Google, Facebook

  Facebook và Google lâu nay vẫn thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, báo cáo mới đây của Pinterest cho thấy thị phần quảng cáo online của Facebook và Google đang sụt giảm, và có một thế lực mới đang ngày càng vươn lên.

  Quảng cáo trên Internet tăng trưởng chậm nhất 20 năm trở lại đây

  Niềm tin của các nhãn hàng, thương hiệu đã giảm sút bởi những vụ bê bối thu thập dữ liệu cá nhân người dùng, tin giả và quảng cáo hiển thị cùng nội dung xấu độc. Do vậy, thị trường quảng cáo trực tuyến đang chững lại.

  Ba điểm nhấn trong tương lai quảng cáo trực tuyến tại châu Á

  Tương lai ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến tại châu Á đang có nhiều chuyển động mới mẻ, không chỉ còn là sự phụ thuộc mà mọi người vẫn nghĩ vào các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech) như Google hay Facebook.

  Thừa nhận điểm yếu: Độc chiêu tiếp thị dễ chiếm cảm tình của khách hàng

  Mục đích của nói thẳng không phải là xin lỗi, mà là để tạo ra một lợi ích thuyết phục khách hàng. Chiến lược nói thẳng chỉ chứng minh một cách xử thế cũ kỹ: Thật thà là chính sách tốt nhất.

  8 thủ thuật đơn giản "hâm nóng" ngọn lửa sáng tạo cho đội ngũ marketing

  Năng lượng sáng tạo dễ cạn kiệt và cần được tái tạo để các ý tưởng có thể tuôn trào trở lại. Áp lực liên tục và kỳ vọng cao sẽ không mang lại kết quả như mong muốn, nếu một tập thể không có không gian để thăng hoa. Dưới đây là 8 thủ thuật đơn giản, giúp “hâm nóng” ngọn lửa sáng tạo và đưa đội ngũ marketing của bạn đến với nhiều thành công hơn.

  Công thức thành công cho chiến dịch quảng cáo

  Trước hết, câu chuyện hay cần bắt nguồn từ sự thấu hiểu khách hàng, tạo cảm giác chân thật, gần gũi, gắn kết với đời sống thường ngày và những tâm tư tình cảm của họ.

  Làm gì khi khách hàng ngày càng "lờn" khuyến mại?

  Khuyến mại tại cửa hàng là cách thức truyền thống được các chuyên gia tiếp thị tận dụng khi cần tạo lợi nhuận tức thì. Giờ đây họ bắt đầu đối mặt với thách thức mới: tỷ suất hoàn vốn (ROI) của các chương trình khuyến mại tại cửa hàng đang sụt giảm, theo báo cáo ROI Genome của công ty nghiên cứu Analytic Partners.

  AI có ý nghĩa gì đối với ngành marketing?

  Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là thứ có sức “công phá” mạnh nhất, đặc biệt là với những người làm marketing. Và các phương tiện truyền thông xã hội (social media) cũng không nằm ngoài guồng đó…

  Mẹo để khách hàng tình nguyện quảng cáo miễn phí cho thương hiệu

  Phần lớn người tiêu dùng trong độ tuổi 18-35 đề cao sự chân thực hơn mẫu mã và sự hoàn hảo, nên họ có xu hướng xa lánh những doanh nghiệp hay dùng phép so sánh hơn nhất để tiếp thị.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"