TIN NỔI BẬT

 • Quảng cáo khác biệt kiểu Louis Vuitton

  Hãng đồ hiệu Louis Vuitton vừa chọn Muhammad Ali, 70 tuổi, huyền thoại của làng quyền anh thế giới, làm gương mặt đại diện trong chiến dịch quảng cáo mới.

  Bán hàng bằng lý trí hay cảm xúc?

  Các chuyên gia cho rằng bán hàng là quá trình truyền tải năng lượng đến cho người mua thông qua hai nguồn lực khác nhau là lý trí và cảm xúc. Vậy trong hai nguồn lực đó, yếu tố nào có ảnh hưởng lớn hơn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng?

  Bí quyết truyền thông xã hội của Guy Kawasaki

  Guy Kawasaki đội rất nhiều chiếc mũ. Ông là nhà sáng lập của Alltop.com, một tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, một chuyên gia trên truyền thông xã hội và tiếp thị, và nói chuyện với các nhà quản lý khoảng 75 lần 1 năm. Tại đây, phóng viên của Inc.com Eric Markowitz trò chuyện với Kawasaki để hiểu được những suy nghĩ về cách mà các nhà khởi nghiệp đối xử với truyền thông xã hội và cách mà họ đang thực hiện sai

  Xử lý tin đồn thất thiệt: Để tránh "được vạ má sưng"

  Trước tin đồn một sản phẩm nào đó “có chất độc hại”, thông thường người tiêu dùng “tự bảo vệ” bằng cách dừng mua sản phẩm. Doanh nghiệp (DN) sản xuất ra sản phẩm đó thì khổ sở thanh minh bằng mọi phương tiện. Kết quả: chỉ có kẻ tung tin là đắc lợi.

  Đa dạng hóa: Kiểu gì cũng tốt?

  Đa dạng hóa sản phẩm, bước ra khỏi lĩnh vực kinh doanh có nguy cơ khủng hoảng là một hướng đi được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Nhưng đa dạng hóa thế nào cho đúng? Đây là một trong những vấn đề lớn của quản trị hiên đại. Làm thế nào để đối mặt với sự thay đổi, để doanh nghiệp ít tổn thương trong khi vượt qua những cơn khủng hoảng?

  Bí quyết "vượt bão" của các "ông lớn" Hàn Quốc

  Trước cái chết của hàng loạt tập đoàn lớn trên thế giới, bộ 3 "gia đình trị" ở Hàn Quốc là Hyundai, LG, Samsung vẫn thu hút được khách hàng và tăng trưởng đều đặn nhờ những bí quyết riêng của mình.

  Hãy nổi bật trong một thị trường bão hòa

  “Bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra đều đang được bán trên mạng”, Jim McCarthy đã từng là một Giám đốc cao cấp của HP nhưng đã bỏ công việc và cùng với các người bạn của mình, Robert Graff và Rich Webster thiết lập một trang web giảm giá trực tuyến cho những chiếc vé tham dự sự kiện vào năm 2002. Vậy bí quyết lợi nhuận trong thế giới rộng lớn của các nhà bán hàng giảm giá trực tuyến là gì?

  Hãy bắt đầu sự nghiệp từ trang hâm mộ Facebook

  Sam Watson là nhà tư vấn tuyền thông xã hội hàng đầu Anh quốc trong những năm gần đây. Khách hàng của ông thường là những công ty bán lẻ lớn. Công việc thú vị nhất của Sam là hướng dẫn khách hàng tạo và cập nhật các trang hâm mộ trên Facebook (fan page) một cách hiệu quả nhất trong vòng 5 phút mỗi tuần. Sau đây là những tiết lộ của anh

  Có nên tham gia khuyến mãi mua theo nhóm?

  Một số chuyên gia bán lẻ có những cuộc điều tra hành vi người tiêu dùng xung quanh cách thức mua hàng theo nhóm này. Những nghiên cứu này cho biết một số động cơ mua sắm cơ bản của người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp quyết định có nên tham gia khuyến mãi trên các website này hay không?

  PageRank có còn quan trọng với SEO

  Một trong các cuộc tranh luận gây được nhiều sự chú ý nhất trong SEO là PageRank quan trọng như thế nào? Và hiện nay nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? PageRank vẫn còn là một yếu tố quan trọng hay chúng ta có thể bỏ qua nó? Trong bài viết này chúng ta sẽ phấn tích lại chủ đề và cố gắng trả lời hết các cậu hỏi cho vấn đề này.

  [Infographic] Quảng cáo qua SMS: Thái độ của người tiêu dùng ra sao?

  SMS hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống. Việc quảng cáo trên di động qua SMS khiến không ít người cảm thấy khó chịu khi hộp thư chứa đầy những tín nhắn quảng cáo.

  Xử lý khủng hoảng, chuyện cây đàn guitar gãy và KFC

  Nếu United Airlines xử lý khủng hoảng quanh cây đàn guitar theo cách KFC Malaysia, có lẽ họ đã không phải chịu thiệt hại nhiều đến như vậy.

  Bảo vệ thương hiệu Việt Nam: Chuyện không của riêng Trung Nguyên

  Trong những năm gần đây, hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên thương trường gây ra những tổn thất lớn cho nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam. Và đến hôm nay, khi sự "chơi xấu" đó ngang nhiên xâm phạm đến một trong những thương hiệu quyền lực hàng đầu tại Việt Nam là cà phê Trung Nguyên thì đến ngay cả người bình tĩnh nhất cũng không thể ngồi yên.

  "Chén Thánh"của tiếp thị số

  Chiếc chén thánh của tiếp thị trong thời đại số: quảng cáo lây lan, hành động mà một số đông những người xem quyết định chia sẻ với gia đình và bạn bè của họ

  Cạnh tranh bất chính

  Những ngày qua, nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội… xuất hiện những đường link thông tin xấu về chất lượng cà phê Trung Nguyên, gây ra sự hoang mang ở người tiêu dùng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"