TIN NỔI BẬT

 • Đại chiến quảng cáo Milo-Ovaltine: Ai là ′nhà vô địch′?

  Từ ngày 10/9, những hình ảnh đầu tiên trong album "Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích" được đăng tải trên Fanpage của Ovaltine Việt Nam. Chiến dịch của Ovaltine được tung ra ngay sau chiến dịch “nhà vô địch” của Milo, đúng vào thời điểm tựu trường.

  Xu thế quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội

  Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội đang trở thành xu thế hiện đại, theo đó thị phần của hình thức quảng cáo này đang tăng mạnh.

  Đầu tư cho quảng cáo truyền thông ước đạt 68.000 tỷ đồng

  Các nghiên cứu toàn cầu của Kantar Worldpanel nhằm tách bạch tác động của truyền thông đối với thương hiệu cho thấy, trung bình, một chiến dịch truyền thông chỉ đóng góp 4,5% vào mức tăng doanh số của một thương hiệu nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) trong thời gian diễn ra chiến dịch. Nhưng ngân sách truyền thông chỉ là một nửa vấn đề.

  Tăng trưởng, trọng tâm của chiến lược tiếp thị

  Tôi nghĩ theo thời gian, các giám đốc điều hành sẽ hướng đến việc bổ nhiệm giám đốc phát triển, như một cấp độ cao hơn của giám đốc tiếp thị. Những giám đốc phát triển sẽ mang theo một sứ mệnh rất cụ thể, đó là xây dựng thương hiệu với mục tiêu hướng vào sự tăng trưởng. Họ (giám đốc phát triển) sẽ là người tạo ra những báo cáo, kế hoạch, chiến lược tối ưu nhất để giúp công ty giữ vững sự tăng trưởng trong một thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt”.

  Các công ty Mỹ thuê sinh viên làm đại sứ thương hiệu

  Nhiều công ty Mỹ đang tìm đến những sinh viên có sức ảnh hưởng ở các trường đại học Mỹ để thuê họ làm đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội, nhằm quảng bá các sản phẩm mục đích nhắm đến các khách hàng trẻ, chủ yếu là những người bạn học cùng trường của các sinh viên này, theo New York Times.

  5 cách giúp tiếp thị nội dung hiệu quả với khách hàng mục tiêu

  Để nội dung bài viết tối ưu hoá với các công cụ tìm kiếm, bạn cần nghiên cứu về các từ khoá (keyword). Về cơ bản, từ khóa là bất cứ điều gì mà khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên mạng.

  Cuộc chơi trên nền tảng số

  Trong khi các doanh nghiệp nước ngoài có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính để triển khai các chiến dịch truyền thông và thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam mới bắt đầu dành một phần ngân sách cho việc này.

  Louis Vuitton, Hermès và câu chuyện marketing hàng hiệu đích thực

  Ngày nay, người ta luôn tìm kiếm authenticity - hiểu nôm na là bản sắc/nguyên bản - từ nghệ thuật đến kinh doanh. Khi các nhãn hàng mới mọc ra ngày càng nhiều, khách hàng sẽ bị thu hút và muốn gắn bó với những gì đích thực, trong sản phẩm, thương hiệu và trong câu chuyện nghệ thuật.

  John Hegarty: Đừng chạy theo đồng tiền, hãy theo đuổi cơ hội

  Với kinh nghiệm làm việc hơn 50 năm trong ngành quảng cáo, John Hegarty nói rằng, bài học đầu tiên của ông trên đường lập nghiệp chính là: Đừng chạy theo đồng tiền mà hãy theo đuổi cơ hội.

  3 bí quyết thành công cho bất kỳ chiến dịch marketing nào của doanh nghiệp

  Một chiến dịch marketing phải được thiết kế thật lôi cuốn mới có thể thu hút được sự chú ý và làm chúng ta không bị nhầm lẫn với hàng ngàn mẫu quảng cáo mỗi ngày vẫn đập vào mắt trong lúc chúng ta lái xe, đi xe buýt, xem tivi, mua sắm, tuy cập mạng, đọc báo hay nghe đài.

  Trợ lý giọng nói - nền tảng tiếp thị mới

  Các nhà chiến lược và nhà phát triển sáng tạo giờ đây cần suy nghĩ về chuyện làm quảng cáo khác ra sao trên các nền tảng giọng nói, nơi ngôn từ đóng vai trò trung tâm thay vì hình ảnh.

  Marketing dựa vào con người

  Một người Mỹ có thể nghe hoặc thấy từ 4.000 - 10.000 quảng cáo mỗi ngày. Nghe có vẻ như rất nhiều nhưng đó là sự thật, khi ngày nay quảng cáo xuất hiện khắp mọi nơi, mọi không gian và thời gian. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đã bắt đầu khó tính hơn khi tiếp nhận những quảng cáo, họ có chọn lọc và có nhiều quyền lựa chọn hơn.

  Sales & Branding thời không Facebook, Google

  Nếu một ngày đẹp trời nào đó Facebook, Google chào Việt Nam lên đường, điều gì sẽ xảy ra với hoạt động marketing & bán hàng? Không chỉ ở nội địa, mà cả khách hàng ở Singapore, ở Úc hay ở châu Phi?

  Bán hàng liên kết: Cách kiếm tiền hay cho người nổi tiếng trên mạng

  Tiếp thị liên kết là một thứ mà hầu như tất cả người sở hữu trang web nên có hiểu biết cơ bản trong thế giới số ngày nay. Ngay cả khi bạn không sử dụng tiếp thị liên kết trong chiến lược kiếm tiền, có thể bạn sẽ muốn vào một thời điểm nào đó.

  800 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo trận chung kết World Cup

  Theo đó, giá mỗi suất chiếu (spot) 30 giây quảng cáo TVC trong trận chung kết là 800 triệu đồng. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm với spot 10 giây, giá 400 triệu đồng. Giá quảng cáo trong phần bình luận chung kết và lễ bế mạc rẻ hơn đôi chút, với 750 triệu đồng cho spot 30 giây và 450 triệu đồng cho spot 15 giây.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"