Cập nhật:  26/03/2012 09:00:42 (GMT+7)  In bài này

" Cuộc tấn công " của Snack!    

“Người Mỹ đang bắt đầu thả gia súc trên đường và đây là tin tốt lành cho ngành kinh doanh  nhà hàng tại Mỹ.” Với tuyên bố này, công ty nghiên cứu thị trường Technomic đã đánh động sự chú ý của hàng loạt ông chủ nhà hàng.

Tuyên bố này là một ẩn dụ miêu tả xu hướng ăn uống và tiêu dùng mới tại Mỹ cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. Theo nghiên cứu của công ty này, ăn vặt đang trở thành một xu hướng chiếm phần lớn hơn trong thói quen ăn uống hàng ngày của người tiêu dùng. Ông Darren Trisano, phó chủ tịch điều hành của Technomic cho rằng “McDonald không chỉ là chuỗi nhà hàng duy nhất tận dụng thành công lợi thế của xu hướng này”

McDonald đang tận dụng triệt để xu hướng ăn vặt của người tiêu dùng, Ảnh: internet

Technomic gần đây đã xem xét sở thích ăn nhẹ cũng như hành vi tiêu dùng trong lĩnh vực này của hơn 150 ngàn người tiêu dùng và phát hiện ra rằng nhu cầu ăn vặt cũng như các mặt hàng phục vụ cho thói quen này như snack...tăng lên một cách rất đáng kể. Gần một nữa – khoảng 48% người trong số họ cho biết họ đang ăn vặt ít nhất hai lần trong một ngày. Trong khi trong năm 2010 chỉ có 25% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên ăn vặt.

22% những món ăn nhẹ được yêu thích là những món được mua từ các nhà hàng, trong khi con số này chỉ 17% vào năm 2010.

Chắc chắn bây giờ người tiêu dùng có nhiều lựa chọn  ăn vặt nhiều hơn trong các nhà hàng. Những chuỗi nhà hàng nổi tiếng như McDonald, Yum!, Cheese Cake hay California Kitchen nhiều món ăn nhẹ hơn trong thực đơn của họ.

Ví dụ tại California Pizza Kitchen, khách hàng có thể đặt những đĩa  xà-lách trộn nhỏ, gà cay hay bánh Tinga Quesadilla.

Kết quả là người Mỹ đang nghiên nhiều hơn về xu hướng ăn vặt thay cho những bữa ăn truyền thống, như những con cừu ăn cỏ suốt ngày trên cánh đồng.

Menu nhà hàng ngày càng nhiều các món ăn nhẹ, Ảnh : CNBC

Hơn 1/3 người tiêu dùng đã mở rộng định nghĩa của họ về món ăn, thực phẩm, đồ uống, giá cả nhà hàng theo xu hướng này.  Các chuỗi nhà hàng cũng đang cố gắng mở rộng thêm các món ăn nhẹ, snack cũng như các thức uống tương tự như quán Bar để người tiêu dùng ghé thăm thường xuyên hơn. Bánh mì nhỏ, cánh gà chiên, tôm nướng, hamburger nhỏ... được xem xét đưa vào thực đơn.  Theo công ty Technomic, bánh mì sandwich nhỏ ngày càng được yêu thích và phổ biến.

 Tuy nhiên, tính thuận lợi là yếu tố quan trọng trong cơn sốt ăn nhẹ này, 62% người tiêu dùng cho rằng, họ mua thức ăn nhẹ từ các nhà hàng họ nhìn thấy một cách ngẫu hứng và cảm thấy thuận tiện.

Vân Anh (theo CNBC)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"