Cập nhật:  27/12/2011 :0:0 (GMT+7)  In bài này

Các phương thức Nhượng quyền Thương mại    

Rất có thể bạn đã quen với nhượng quyền thương mại ở một mức độ nào đó, trừ khi bạn sống ở hành tinh khác. Thậm chí, có thể bạn đã ghé qua rất nhiều doanh nghiêp nhượng quyền mà không nhận ra đó là những cơ sở kinh doanh nhượng quyền. Những doanh nghiệp này kinh doanh một loạt các sản phẩm từ sửa chữa xe hơi và dịch vụ tài chính tới cả sữa chua và hộp thư thoại. Theo Hiệp hội Nhượng quyền Quốc tế (IFA), các cơ sở nhượng quyền chiếm khoảng 1/3 doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ và dự đoán sẽ nhanhh chóng chiếm 50% tổng doanh số. Nhượng quyền thương mại là xu hướng không thể khác được.

 

Một số nhãn hiệu Nhượng quyền nổi tiếng (Nguồn: Internet)

 

Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng có tới hai hình thức nhượng quyền thương mại: nhượng quyền sản phẩm cùng với thương hiệu và nhượng quyền phương thức kinh doanh. Trong loại thứ nhất, người mua quyền thương mại được sử dụng sản phẩm hoặc thương hiệu, nhưng không có được sự hỗ trợ của người bán nhượng quyền. Điều này có nghĩa là, về cơ bản, người mua điều hành doanh nghiệp một cách độc lập nhưng vẫn được hưởng lợi từ nỗ lực quảng bá thương hiệu của hệ thống nhượng quyền thương mại đó. Sản phẩm nhượng quyền thường là các sản phẩm có lịch sử lâu đời và uy tín với lượng khách hang cố định. Nhượng quyền sản phẩm và thương hiệu thường gặp nhất là đại lý bán xe ô tô, trạm bán xăng và các công ty nước giải khát đóng chai. Nhượng quyền phương thức kinh doanh phát triển nhanh hơn loại kia. Đặc điểm của hình thức này là mối quan hệ kinh doanh liên tục song hành giữa người bán và người mua quyền thương mại. Người mua không chỉ được chào bán nhãn hiệu và biểu trưng mà là cả hệ thống kinh doanh hoàn chỉnh. Nhượng quyền phương thức kinh doanh đang nổi tiếng khắp thế giới với các công ty điển hình như McDonald’s, Holiday Inn, Midas, Century 21 và Baskin-Robbins….

Sự tương hỗ gữa người mua và người bán Nhượng quyền. Ảnh: minh họa

 

Trong những điều kiện tốt nhất, người mua và người bán có quyền lợi tương hỗ đối với nhượng quyền phương thức kinh doanh. Bằng việc trả phí nhượng quyền đầu tiên, và thong thường trả cả phí bản quyền, người mua quyền thương mại đã mang đến cho hệ thống nhượng quyền thương mại một nguồn vốn lưu động liên tục để phát triển và mở rộng tổ chức. Đến lượt mình, người mua nhận được cả một phương thức kinh doanh trọn gói, mà nếu tự phát triển và hoàn thiện thì phải mất nhiều năm, đây là một khả năng vững chắc để cạnh tranh thong qua nét đặc trưng của thương hiệu có uy tín và sức mạnh tiếp thị của hệ thống nhượng quyền, và mối tương quan chi phí – lợi nhuận và sức mạnh chi phối nhờ vào sức mua tổng thể của chủ thương hiệu.

 

Mary E. Tomzack

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"