Cập nhật:  27/03/2012 02:02:14 (GMT+7)  In bài này

Chuỗi cửa hàng bán điện thoại di động Mỹ sẽ xuất hiện tại Việt Nam    

 

Ngày 22 tháng 3 RadioShack tập đoàn bán lẻ điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao hàng đầu của Hoa kỳ thông báo đã ký được thoả thuận nhượng quyền thương mại  với tập đoàn bán lẻ Malaysia Berjaya để mở rộng hệ thốnng này đến 10 quốc gia Đông Nam Á.

 

Với thoả thuận với Barjerya, RadioShack sẽ xuất hiện tại 39 quốc gia, Ảnh: WSJ

 

Theo thoả thuận này, Berjayar (Cayman) là nhà phát triển nhượng quyền thương mại  thương hiệu RadioShack  tại thị trường các nước thuộc hiệp hội Đông Nam Á và dự kiến sẽ mở 1000 cửa hàng nhượng quyền trong 10 năm. Hai quốc gia đầu tiên trong kế hoạch mở rộng này là Malaysia và Việt Nam, cửa hàng đầu tiên sẽ được khai trương tại Kuala Lumpur vào cuối năm nay.

 

Với kế hoạch này, RadioShack trở thành chuỗi bán lẻ điện thoại di động theo phương thức nhượng quyền thương mại lớn nhất toàn cầu và đặt dấu chân của mình đến 39 quốc gia trên thế giới.

 

“ Mục tiêu của chiến lược nhượng quyền thương mại của chúng tôi  là mở rộng hệ thống và cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm điện thoại di động trong những cửa hàng nhỏ và hiện đại cùng với kinh nghiệm tiếp thị của những chuyên gia địa phương. Với nhiều kinh nghiệm phân phối nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nơi trên thế giới, chúng tôi tin rằng Berjaya sẽ là đại diện xuất sắc cho tiêu chuẩn cao cấp của chúng tôi tập trung vào chất lượngsản phẩm và dịch vụ chuyên môn cao.” Ông Martin B.Amscher, Phó chủ tịch nhượng quyền thương mại RadioShack cho biết.

 

Berjarya Retail là nhà khai thác và vận hành chuỗi cửa hàng 7-Eleven và Singer tại Malaysia với hơn 2000 cửa hàng. Cổ đông lớn nhất của Berjarya là ông Tan Sri Tan Chee Yion . Tập đoàn này cũng đang sở hữu nhiều chuỗi nhượng quyền thực phẩm cũng như nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm đóng gói khác.

 

RadioShack sẽ cung cấp cho đối tác đầy đủ các modun cửa hàng như: cửa hàng độc lập, cửa hàng trong các trung tâm mua sắm hay ki-ốt. Ngoài ra đối tác còn  có thể phân phối nhiều sản phẩm nhãn hiệu riêng độc quyền của tập đoàn. Với 90 năm kinh nghiệm của mình, RadioShack đang là chuổi cửa hàng hiện đại và được yêu thích nhất tại Hoa Kỳ.

 

Vân Anh (Theo WSJ)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"