Cập nhật:  18/11/2014 03:30:31 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Warren Buffett trong kinh doanh - Những nguyên tắc từ nhà hiền triết xứ Omaha    

 

Tác phẩm: Warren Buffett trong kinh doanh

Người chọn lọc và sắp xếp: Richard J. Connors

Người dịch: Nguyễn Hoàng Thanh Ly

Nhà xuất bản Tổng Hợp TP. HCM 2012

Sách gồm: 336 trang

 

Về tác giả

Richard J. Connors là nhà cố vấn đầu tư kiêm chủ sở hữu công ty quản lý đầu tư Connors. Ông giới thiệu khóa học về Warren Buffett ở Đại học Washington.

 

Nội dung chính

Tác phẩm là tuyển tập các bức thư được Warren Buffett – nhà kinh doanh, nhà hiền triết xứ Omaha - gửi cổ đông Berkshire Hathaway. Qua đó, ông tiết lộ những nguyên tắc quản lý cơ bản của mình đối với những thực tiễn kinh doanh lành mạnh.

 

Chương 1 – Xem cổ đông như đối tác

 

Chúng tôi xem các cổ đông Berkshire là những nhà đồng đầu tư. Phần lớn cổ đông chấp nhận quan hệ đối tác lâu dài, họ xem trọng cổ phiếu Berkshire như Bershire tôn trọng các công ty mà mình đầu tư.

 

Vận mệnh tài chính của cổ đông sẽ đồng điệu với vận mệnh tài chính của Charlie và tôi.

 

Trong quan hệ đối tác, sự bình đẳng đòi hỏi lợi ích đối tác phải được đánh giá ngang nhau khi họ tham gia hoặc rời khỏi cuộc chơi.

 

Chương 2 – Văn hóa doanh nghiệp

 

Thường, hoạt động mua lại doanh nghiệp đơn thuần chỉ là vấn đề “buôn bán”. Khi hợp đồng chưa kịp ráo mực, bên mua đã tính đến các “chiến lược thoát thân”. Nếu bạn quyết định bán doanh nghiệp thì Berkshire Hathaway sẽ mang lại một số lợi thế mà đa số người mua khác không có. Chúng tôi mua để giữ. Tất cả các doanh nghiệp mà chúng tôi sở hữu đều tự điều hành. Nếu bạn quyết định làm ăn với Berkshire thì chúng tôi sẽ trả bằng tiền mặt. Doanh nghiệp của bạn sẽ không được Berkshire sử dụng làm tài sản để thế chấp vay tiền. Chúng tôi hành xử chính xác những gì đã hứa là vì làm thế để đạt được những kết quả kinh doanh tốt nhất.

 

Berkshire không có “chiến lược thoát thân”. Chúng tôi nghiêm túc đón nhận nghĩa vụ của mình đối với những người đã tạo ra doanh nghiệp. Nếu các ông chủ sở hữu đối xử tôn trọng với doanh nghiệp lẫn nhân viên của mình, thì hành vi của họ thường làm tiêm nhiễm thái độ lẫn thực tiễn làm việc trong công ty. Khi mối ràng buộc cảm xúc này tồn tại thì nó sẽ khiến những phẩm chất quan trọng nhiều khả năng xuất hiện trong doanh nghiệp.

 

Chúng tôi thích cộng tác với ai yêu thích với công ty mình. Chúng tôi yêu cầu các CEO của mình quản lý sao cho đạt được giá trị lâu dài tối đa, thay vì tập trung cho thu nhập quí tới. Đó là nền tảng văn hóa mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có.

 

Tôi sẽ vô cùng tự hào khi Berkshire cùng với các thành viên then chốt trong gia đình bạn cùng sở hữu.

 

Tôi tin rằng, sẽ có nhiều niềm vui điều hành doanh nghiệp trong 20 năm tới như những gì mà bạn đã có trong 20 năm qua.

 

Nếu bạn có doanh nghiệp phù hợp thì gọi điện cho tôi.

...

 

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

6 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"