Cập nhật:  29/03/2012 06:11:36 (GMT+7)  In bài này

IKEA nhượng quyền tại Indonesia    

Ngày 28 tháng 3 2012, Tập Đoàn nội thất Thụy Điển IKEA tuyên bố sẽ mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Indonesia và năm 2014 theo hợp động nhượng quyền thương mại với tập đoàn bán lẻ hùng mạnh Indonesia PT HERO.

Xuất hiện tại Indonesia, Ikea sẽ có mặt ở 35 quốc gia, Ảnh : Internet

Hợp đồng này cho phép HERO kinh doanh đồ nội thất gia đình của IKEA tại thị trường đông dân nhất Đông Nam Á này. Là một công ty công chúng, HERO đã nộp đơn lên ủy ban chứng khoán Indonesia (Indonesia Exchange – IDX) để khai báo hoạt động này.

Tờ báo tiếng anh của Indonesia English Daily cho biết IKEA sẽ phê duyệt số lượng và từng địa điểm dự tính mở cửa hàng theo kế hoạch và HERO được ưu tiên gia hạn mối quan hệ đối tác nhượng quyền với IKEA khi hợp đồng nhượng quyền hiện tại hết hạn.

Jakarta Post cũng cho hay, thị trường hàng tiêu dùng của Indonesia được xem là hấp dẫn nhất Đông Nam Á và có mức tăng trưởng nhanh chóng hàng năm rất cao.

ACE thương hiệu nhượng quyền thương mại đồ nội thất của Mỹ tại Indonesia sẽ có đối thủ cạnh tranh đáng gờm, Ảnh: CNBC

Sự hiện diện của IKEA tại Indonesia sẽ đưa danh sách thị trường quốc tế của công ty này lên 35 quốc gia và số lượng cửa hàng sẽ vượt qua con số 325 hiện tại. Nó cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh chính của PT indonesia công ty đang vận hành chuỗi cửa hàng nội thất nhượng quyền ACE hardware và PT Cahaya Sakti Intraco.

Vân Anh (Tổng hợp)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"