Cập nhật:  18/11/2014 03:12:14 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Khởi nghiệp với 100 đôla    

 

Tác giả: Chris Guillebeau

Người dịch: Lê Thị Minh Hà

Nhà xuất bản Lao Động, 2013

Sách gồm 383 trang

 

Về tác giả

Chris Guillebeau là một người đam mê du lịch đồng thời là một tác giả. Ông là một doanh nhân có khả năng đặc biệt trong việc biến ý tưởng thành thu nhập. Website của ông: www.chrisguillebeau.com

 

Nội dung chính

Cuốn sách đầy ắp những lời khuyên thực tế về việc phát minh ra nghề của riêng bạn, biến đam mê thành lợi nhuận để từ đó mang lại cho bạn điều có giá trị vô cùng lớn lao: Tư do.

 

Phần I – Những doanh nhân bất đắc dĩ

 

1. Sự phục hưng

 

Trên khắp thế giới, những con người bình thường, họ đang tạo dựng công việc của riêng họ. Thường họ không cần đào tạo, không cần quá nhiều tiền. Họ tận dụng lợi thế của internet, họ chuyển niềm đam mê thành lợi nhuận và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn cho bản thân mình.

 

Hoạt động kinh doanh quy mô nhỏ của họ thành công được tạo dựng từ sở thích riêng của cá nhân, họ đã đạt được một số tiêu chí sau: (1) Theo đuổi mô hình làm – theo – đam – mê của bạn. (2) Chi phí khởi nghiệp thấp (có trường hợp dưới 100 đô la). (3) Thu nhập ròng ít nhất 50 ngàn đô la một năm. (4) Không cần kỹ năng đặc biệt. (5) Có ít hơn 5 nhân viên.

 

Phần lớn họ không có kế hoạch chính thức ngoài việc “cố gắng làm và xem chuyện gì sẽ xảy ra”. Họ bắt đầu từ những hoạt động kinh doanh ngẫu nhiên, xuất hiện sau một thử thách cam go. Qua việc đầu tư tự doanh vi mô của họ đã tạo ra những bài học bổ ích:

 

- Đó là khoảng trùng khớp giữa những gì bạn quan tâm tới và những gì mà người khác sẵn sàng trả tiền để có được nó.

- Bạn có thể làm tốt nhiều hơn một việc. Bạn nên suy nghĩ kỹ về tất cả những kỹ năng có thể giúp ích được cho người khác.

- Công thức diệu kỳ: Đam mê/kỹ năng + tính hữu dụng = thành công.

 

Tóm gọn, điều quan trọng nhất là kết hợp đam mê và kỹ năng của bạn (tạo ra thứ bạn bán) với hữu ích của người khác (những người sẵn sàng bỏ tiền ra mua thứ bạn bán) và cách thức thanh toán, bạn sẽ là một doanh nhân.

...

 

DOWNLOAD TÓM TẮT

khoi nghiep voi 100 do la

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

 

 

4 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"