Cập nhật:  01/12/2014 10:19:31 (GMT+7)  In bài này

[Giới thiệu sách] Tìm về sức mạnh vô biên    

 

“Hãy hứa với tôi một điều, khi tìm được sức mạnh bí ẩn từ cuốn sách này, bạn hãy chia sẻ cho nhiều người khác nhé!”


tìm về sức mạnh vô biên

 

Nguyên tác: The Monk who sold his Ferrari

Tác giả: Robin D. Sharma

Bản dịch: Tìm về sức mạnh vô biên

Người dịch: Nhiều tác giả

Nhà xuất Văn Hóa Sài Gòn

 

Nội dung chính

 

Đừng để đến khi bị cuộc sống đánh gục, mới bắt đầu tìm đến sức mạnh và năng lượng bên trong chính mình. Hãy luôn đầu tư cho bản thân vì đó là cách đầu tư khôn ngoan nhất. Nó không chỉ giúp ta hoàn thiện cuộc sống của mình mà còn tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống  của nhiều người khác.

 

“Tìm về sức mạnh vô biên” (Hay “The Monk who sold his Ferrari”) của Robin D. Sharma chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều suy nghĩ về cuộc sống, mục đích sống cũng như những ước mơ của bạn. Điều đặc biệt nó mang đến cho bạn trí tuệ và phương pháp để đạt được những ước mơ đó.

 

“Khi áp dụng được những trí tuệ uyên thâm này vào cuộc sống thường ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Hãy bắt đầu khám phá những huyền bí phương Đông này và khắc ghi thật sâu vào tâm trí của mình, thành công chỉ đến với những ai biết hành động thôi”

 

Câu chuyện

 

Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện kể tưởng chừng như hoang đường nhưng hoàn toàn có thật của Julian, một luật sư thành công, giàu có và đầy quyền lực. Nghệ thuật bào chữa của Julian luôn được ca ngợi trên trang đầu của những tờ báo lớn. Cho đến một lúc ông bị đột quỵ trong phòng xử án, đối diện với cái chết mới là cơ hội để Julian nghĩ về vận mệnh và tìm kiếm những con đường đi đến sức mạnh vô biên.

 

Ông bán tất cả tài sản của mình và đi đến Ấn Độ để tìm kiếm một cuộc sống ý nghĩa hơn. Khi trở về anh hoàn toàn thay đổi, anh trở thành một người đàn ông khác với uy quyền của sức mạnh phương Đông. Julian đã học được từ nhiều lời khuyên huyền bí từ những bậc minh sư trên đỉnh núi Himalaya.

 

Ý tưởng cốt lõi

 

Cốt lõi của cuốn sách là Bảy Đức Hạnh cần có của một con người theo lời khuyên của những bậc minh sư từ đỉnh núi huyền bí Himalaya:

 

1. Làm chủ tâm trí : Khi bạn biết cách chăm sóc khu vườn tâm trí của mình , nó sẽ đơm hoa kết trái vượt ngoài sự mong đợi của bạn. Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi chất lượng suy nghĩ của bạn. Cuộc sống không có sai lầm chỉ có những bài học. Mỗi thất bại là một cơ hội để bạn phát triển trí tuệ và tinh thần của mình.

 

2. Theo đuổi mục đích của cuộc sống: Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích. Việc khám phá ra mục tiêu thật sự của đời mình sẽ mang đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc dài lâu. Lập ra những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và can đảm thực hiện chúng.

 

3. Luyện tập Kaizen: Tự chủ là khởi nguồn của việc làm chủ cuộc sống. Thành công bên ngoài bắt nguồn từ bên trong. Khai sáng đến từ quá trình kiên định trau dồi, chăm sóc cơ thể, trí óc và tâm hồn.

 

4. Sống có kỷ luật: Kỷ luật được xây dựng từ việc tuân thủ triệt để nguyên tắc, từ những hành động nhỏ. Càng nuôi dưỡng tính tự chủ sẽ càng phát triển manh mẽ. Sức mạnh ý chí là phẩm chất thiết yếu cho cuộc sống hoàn hảo.

 

5. Quý trọng thời gian: Thời gian là tài sản quý giá nhất của mỗi người, và đó là nguồn nguyên liệu không thể tái tạo. Tập trung vào những công việc ưu tiên và duy trì sự cân bằng. Hãy đơn giản hoá cuộc sống.

 

6. Cống hiến hết mình: Chất lượng cuộc sống được đo bằng chất lượng những cống hiến của chúng ta. Để trau dồi sự thiên liêng của từng ngày, hãy sống với tinh thần trao tặng những gì mình có. Khi bạn giúp đỡ người khác hoàn thiện cuộc sống của họ, nghĩa là bạn tự nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

 

7. Trân trọng hiện tại: “Sống trong hiện tại”. Tận hưởng món quà của hiện tại. Không bao giờ hy sinh hạnh phúc trong hiện tại vì bất kỳ mục tiêu nào. Tận hưởng cuộc sống như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời.

 

Kết luận

 

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những phương pháp luyện tập hữu hiệu để xây dựng một cuộc sống viên mãn và nhiều ý nghĩa.

 

“Tìm về sức mạnh vô biên thật sự là một tác phẩm đầy quyền năng và thông thái, có thể giúp chúng ta đạt được thành công và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống. Robin S. Sharma đã mang những trí tuệ của người xưa đến gần với chúng ta hơn bằng câu chuyện hấp dẫn và kỳ thú. Tôi không thể nào đặt cuốn sách xuống khi chưa đọc xong đến trang cuối cùng.” – Joe Tye, Tác giả cuốn Never Fear, Never Quit.

 

Mua sách tại đây.

 

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

3 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"