Cập nhật:  01/01/2015 01:41:18 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Những trò quỷ quái không trái lương tâm    

 

Tác phẩm: Những Trò Quỷ Quái Không Trái Lương Tâm

(Tiếp theo của: Phớt Lờ Tất Cả & Bơ Đi Mà Sống)

Tác giả: Hugh MacLeod

Người dịch: Lê Khánh Toàn

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội 2013

Sách gồm 219 trang.

 

Nội dung chính

Những Trò Quỷ Quái Không Trái Lương Tâm là cuốn sách nói về chuyện bạn nên làm việc chăm chỉ và hết mình cho những gì bạn đam mê, đừng quan tâm người khác nghĩ gì. Cuộc sống có ý nghĩa vì bạn có tình yêu của riêng mình cho công việc và công hiến cho tình yêu ấy.

 

Lời giới thiệu “Ai cũng cần đến Evil Plans”

 

Ai cũng cần đến Những Trò Quỷ Quái. Ai cũng cần đến ý tưởng điên rồ, hoang đường để có thể thực sự bắt tay vào thực hiện điều mình yêu thích. Và tất nhiên, gần như tất cả mọi người xung quanh – bạn bè, gia đình, đồng nghiệp – đều nghĩ rằng họ bị ấm đầu.

 

Nhưng một kế hoạch ma mãnh phải thực sự đồng nhất công việc với tình yêu. Mỗi người đều tìm ra một tiểu vũ trụ cho riêng mình, bạn thích nó, nó thích lại bạn và mọi việc cứ thế diễn ra.

 

Tôi đã khởi đầu bằng việc đưa tranh biếm họa của mình lên mạng, lên blog. Trò quỷ quái của tôi như vậy đó. Cuối cùng, tôi đã thành công, bán được một số tranh, kết thúc có hậu!

 

Những trò quỷ quái của riêng mình là một trong những điều vĩ đại nhất mà bạn có thể làm trong quãng thời gian ngắn ngủi ở trọ trên trần gian này. Làm được điều mình yêu thích, bạn trở thành con người thực chất của mình, bất chấp sự thế ra sao.

 

Chào mừng bạn đến với cơn thèm, bạn sẽ phải đánh đổi bằng chính đời mình.

 

Thèm được làm điều gì đó sáng tạo, kỳ diệu. Thèm tạo khác biệt, được thay đổi thế giới. Thèm những giấc mơ đẹp, trải nghiệm cái đẹp. Thèm cảm nhận niềm đam mê, thể hiện tình yêu.

 

Cơn thèm sẽ mang đến cho bạn mọi thứ, và nó sẽ lấy đi của bạn tất cả mọi thứ, nhưng nó sẽ giúp bạn được giải phóng.

 

Thị trường niềm tin là vô định

 

Lợi ích mà sản phẩm mang lại không làm chúng ta cảm thấy hào hứng, chỉ có niềm tin vào con người và tiềm năng con người mới tạo sự hào hứng. Nhu cầu của chúng ta đối với vấn đề này là vô hạn.

 

Khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn vẫn chưa đủ, họ còn phải yêu thích cả quá trình sản xuất của bạn nữa.

 

Vậy  nên, xây dựng thương hiệu trở thành một bài tập tâm hồn. Tâm hồn bạn, mục đích và niềm tin mà tâm hồn đó mang theo khiến mọi người phải móc hầu bao. Cho nên, quan trọng không phải là bạn tạo ra cái gì mà bạn đặt niềm tin vào cái gì, đây là điểm sống còn của doanh nghiệp.

...

 

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

những trò quỷ quái không trái lương tâm

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

2 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"