Cập nhật:  28/04/2012 10:09:14 (GMT+7)  In bài này

The Cheese Cakes Factory vươn ra thế giới    

“Tăng trưởng trên toàn cầu sẽ là tương lai của The Cheesecake Factory tuy nhiên công ty vẫn còn đang chờ đợi để đánh giá kết quả của cửa hàng nhượng quyền quốc tế đầu tiên sẽ khai trương vào cuối năm nay tại Trung Đông”.

 

The Cheese Cake Factory, chuỗi nhà hàng trên 30 năm tuổi tại Mỹ. Ảnh: The Cheese Factory

David Overton , Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty, nói chuyện với các nhà phân tích về tiềm năng tăng trưởng quốc tế của The Cheesecake Factory sau khi báo cáo tăng trưởng quý thứ chín liên tiếp trên cùng một số lượng cửa hàng. Ông cho rằng châu Á sẽ là đích đến quan trọng trong chiến lược phát triển.

Mặc dù nhiều chuỗi nhà hàng nhượng quyền Mỹ đã thúc đẩy chiến lược mở rộng nhanh chóng sang thị trường châu Á nhưng The Cheesecake Factory chỉ công bố chiến lược này của mình chỉ năm ngoái. Công ty vừa ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với Alshya, một tập đoàn lớn chuyên về nhượng quyền thương mại có trụ sở tại Kuwait và hoạt động trên 19 quốc gia. Bên nhận nhượng quyền sẽ mở 22 nhà hàng The Cheese Cake Factory tại 5 quốc gia thuộc Trung Đông. Douglas Benn, Giám đốc tài chính của The Cheese Cake Factory nhận định “ Alshaya sẽ mở rộng tầm hoạt động của The Cheese Cake Factory, tuy nhiên chúng tôi đang đi bộ trước khi chúng tôi chạy đua với nhiều thương hiệu khác”

 

Chủng loại Cheese cake và thực đơn phong phú, luôn hấp dẫn khách hàng. Ảnh: The Cheese Cake Factory

Hiện nay, Công ty đang tiếp nhận nhiều yêu cầu nhượng quyền thương mại từ Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. “ Chúng tôi đang có những thảo luận với các đối tác đến từ các quốc gia này” Benn cho biết

The Cheese Cake Factory là chuỗi nhà hàng thực phẩm và bánh phô mai (cheese cake) có hơn 30 năm hoạt động và có hơn 130 điểm kinh doanh trên toàn nước Mỹ.

“Châu Á sẽ là thị trường phát triển có tiềm năng đáng ngạc nhiên cho các thương hiệu nhượng quyền đến từ Hoa Kỳ, rất nhiều trong số họ đang nóng lòng khai phá thị trường này”. Bà Susan Miller, Tổng biên tập của tạp chí Franchise Times cũng là đối tác chuyên môn của Việt Nam Franchise World (www.nhuongquyenvietnam.com) cho biết.

Vân Anh

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"