Cập nhật:  02/05/2012 11:47:00 (GMT+7)  In bài này

Tập đoàn siêu thị Tesco sẽ chinh phục thị trường trực tuyến của thế giới    

Tập đoàn siêu thị khổng lồ Anh quốc Tesco đã khởi động chương trình bán hàng tạp hoá thử nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc với mục tiêu cốt lõi là sẽ trực tuyến ở tất cả thị trường trên thế giới.

 

Hàng thực phẩm sẽ được Tesco vận chuyển đến tận nhà. Ảnh: Internet

 

Hoạt động bán hàng trực tuyến này dựa trên sự hợp tác giữa Tesco và Taobao.com, một trung tâm mua sắm trực tuyến của Trung Quốc , mục tiêu là bán hàng đến các bà mẹ trẻ. Bà Lucy Neville-Rolfe Giám đốc  điều hành và pháp chế của Tesco cho biết “ Chúng tôi hợp tác với Taobao.com để cung cấp hàng thực phẩm và tạp phẩm trực tuyến, vận chuyển  đến từng hộ gia đình, chúng tôi sẽ là một doanh nghiệp hàng đầu thế giới về điều đó”.

Tesco đặt mục tiêu là xây dựng một trung tâm trực tuyến riêng để phục vụ chiến lược kinh doanh này trên toàn thế giới.” thông thường cách tốt nhất là phải dùng thương hiệu trực tuyến giống như thương hiêu bán lẻ của bạn. Với tầm nhìn xa hơn , internet có thể trở thành nền tảng chính trong kinh doanh của bạn. Đây là một cơ hội thú vị và quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của sự phát triển chuỗi siêu thị”, bà Neville-Rolfe cho biết thêm.

 Tập đoàn siêu thị này cho biết , sẽ thiết lập một tiêu chuẩn kỹ thuật chung và thiết kế website phù hợp với từng thị trường nội địa. Matt Jeffers, Giám đốc phát triển quốc tế của Tesco.com cho biết “ năm ngoái chúng tôi đã xem xét hoạt động thương mại điện tử ở nước ngoài, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạnh tại châu Á và trung Âu”.

Matt còn cho biết , công ty sẽ phát triển nhiều phương thức thanh toán đặc biệt khác ngoài phương thức thông thường là thẻ tín dụng. Tesco sẽ mang đến cho khách hàng sự thuận tiên nhất khi mua sắm trực tuyến với mình. Tesco sẽ chinh phục thế giới với chiến lược thương mại điện tử.

Vân Anh (Theo Franchise & Retail)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"