Cập nhật:  02/10/2015 11:29:20 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Những câu chuyện tâm linh    

 

Tác phẩm: Soul Stories

Tác giả: Gary Zukav

Bản dịch: Những câu chuyện tâm linh

Biên dịch: First News

Nhà xuất bản Hồng Đức 2012

Sách có 278 trang

 

Về tác giả

Gary Zukav là tác giả một số tác phẩm bán chạy nhất viết về vấn đề tâm linh như: The Seat of the Soul, The Heart of the Soul…

Ông đã tham gia nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng: The Oprah Winfrey Show.

 

Nội dung chính

Bằng những câu chuyện có thật trong hành trình khám phá tâm linh của mình, tác giả giúp chúng ta thấy được sức mạnh đích thực của con người đã làm thay đổi cuộc sống ra sao.

 

PHẦN I

KHÁI NIỆM MỚI VỀ LINH HỒN

 

NHẬN THỨC ĐA GIÁC QUAN

 

Mẹ tôi đã bật dậy hoảng hốt vào đúng khoảnh khắc em gái tôi gặp nạn ở một nơi rất xa. Không cần phải nghe, thấy, chạm sờ trực tiếp mới biết con gái mình gặp nạn, mẹ tôi đã sử dụng nhận thức đa giác quan.

 

Nhận thức đa giác quan xóa bỏ khoảng cách về địa lý và thời gian giữa thông tin và người trực tiếp nhận thông tin.

 

Nếu chỉ phụ thuộc vào năm giác quan để định hướng cho mình trong hành vi cuộc sống, thì bạn đã giới hạn tầm hiểu biết của mình trong khuôn khổ hệ thống này. Có được nhận thức đa giác quan và sử dụng nó là hai điều hoàn toàn khác nhau. Tất cả chúng ta đang trở thành con người (nhận thức) đa giác quan, bạn sẽ tìm ra những cách thức phù hợp để sử dụng khả năng kỳ diệu này. Thật ra, đây không phải là điều gì mới mẻ. Trước đây, chúng ta gọi nó bằng một cái tên khác: trực giác

 

TRỰC GIÁC

 

Có nhiều cách để trải nghiệm về khả năng trực giác. Mỗi người sẽ trải nghiệm theo một cách khác nhau, vì mỗi người là một cá thể độc đáo, riêng biệt.

 

Trực giác tồn tại ở nhiều dạng thức: Một số người có linh cảm, người khác thì có ý tưởng chợt lóe lên, có người nghe được âm thanh, người khác nhìn thấy hình ảnh, nhiều người lại có những cảm nhận xúc giác tinh nhạy; tuy nhiên cũng có người có hết thảy những khả năng này. Không một điều kiện nào được xem là chính xác nhất hay duy nhất để mô tả về năng lực trực giác.

 

Bạn có thể tìm ra cách khơi gợi tiếng nói trực giác riêng cho mình bằng cách lưu tâm đến những gì xảy ra bên trong bạn. Vì năm giác quan yêu cầu bạn chú ý đến những gì xảy ra ở ngoại cảnh; còn trực giác thì yêu cầu bạn chú ý đến các vấn đề nội tại của bản thân.

 

VẬN DỤNG TRỰC GIÁC

 

Trực giác luôn ở đó nếu bạn dành thời gian để lắng nghe. Nhưng khi bạn có những cảm xúc tiêu cực: giận dữ, buồn rầu, ganh tị, thù hận… thì bạn không thể nghe được tiếng nói của trực giác. Và ngay cả khi bạn không nghe được gì thì trực giác vẫn luôn cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

 

Để rèn luyện khả năng lắng nghe trực giác, trước tiên đừng đi ngủ trong tâm trạng nóng giận, vì trực giác của bạn nhạy bén nhất khi tâm trạng bạn thoải mái, nhẹ nhàng. Thứ hai, hãy làm thanh sạch thực đơn hàng ngày của bạn (loại bỏ các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, hạn chế đường, thịt gia súc). Ăn thức ăn thanh sạch, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tinh thần nhẹ nhàng hơn. Thứ ba, hãy tin rằng trực giác của bạn luôn hoạt động. Khi bạn đặt câu hỏi chắc chắn sẽ có lời phúc đáp; nó có thể đến bất chợt, trong giấc mơ, ngày hôm sau, hay trong một dịp nào đó khi tinh thần bạn thoải mái. Cuối cùng, hãy lắng nghe những gì trực giác mách bảo mà bạn không thích.

 

LỰC LƯỢNG CHỈ GIÁO VÀ HUẤN THỊ PHI VẬT CHẤT

 

Khi bạn trở nên nhận thức đa giác quan, bạn sẽ gặp những người bạn phi vật chất theo cách riêng của mình. “Họ” là những người bạn cùng chia sẻ với bạn. Tất cả mọi người đều có những lực lượng chỉ giáo và huấn thị phi vật chất riêng.

 

Bạn hãy bắt đầu thử nghiệm như thế này: Khi bạn sắp sửa nói hay làm điều gì đó mà bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy tự hỏi bản thân: “Động cơ của tôi là gì?” Bạn sẽ luôn có được câu trả lời. Có khi bạn không thích câu trả lời mà bạn nhận được; hoặc bạn không nhận được nó vào lúc bạn mong chờ, nhưng câu trả lời luôn luôn đến.

 

Sau đó chính bạn mới là người quyết định phải nói gì hoặc làm gì. Đây là cách thức hoạt động của sự chỉ dẫn phi vật chất: Bạn đặt câu hỏi, sau đó lắng nghe và cuối cùng bạn đưa ra quyết định.

 

THỰC TẠI PHI VẬT CHẤT

 

Bạn không thể thấy những tín hiệu truyền hình nếu không có chiếc ti vi, mặc dù chúng đang tồn tại trong phòng bạn. Ngày nay, chúng ta có thể khám phá nhiều hơn một chút về những bí ẩn của vũ trụ. Tầm nhìn của con người bắt đầu vượt khỏi các giới hạn của năm giác quan và đi sâu vào thực tại phi vật chất. Vì thế chúng ta đang dần dần nhận biết được về những lực lượng chỉ giáo và huấn thị phi vật chất, lực lượng này luôn ở bên bạn.

 

LINH HỒN

 

Mỗi người chúng ta là “chiếc thuyền nhỏ” cùng “tàu mẹ” ra khơi, lướt sóng trên một “đại dương” không có điểm khởi đầu và không có điểm kết thúc. Những “chiếc thuyền nhỏ” chỉ tồn tại tạm thời, nhưng “tàu mẹ” thì không. Khi hành trình cuộc đời của bạn kết thúc, bạn sẽ thôi là “chiếc thuyền nhỏ” và trở thành “tàu mẹ”. Nghĩa là bạn là “tàu mẹ” trước khi trở thành “chiếc thuyền nhỏ” trong một vòng tuần hoàn.

 

“Tàu mẹ” luôn cố gắng tìm cách liên lạc với bạn bằng trực giác, chính trực giác giúp bạn nhận những tín hiệu từ “những tàu mẹ - linh hồn” khác và linh hồn của chính bạn. Qua đó, bạn hình dung mẫu người mãn nguyện, thông thái, minh mẫn, đầy lòng trắc ẩn và đó chính là “bản ngã bậc cao” đầy ắp tình yêu thương và niềm vui, chứ không phải bị kềm kẹp trong sự tức giận, sợ hãi, ghen tị, nghi ngờ, phiền muộn, thù hận, xấu hổ hoặc cuồng nộ.

 

Bản ngã bậc cao sẽ kéo bạn về phía nó. Nghĩa là mong muốn những gì mà “tàu mẹ” muốn và dong buồm đến nơi mà “tàu mẹ” đi đến. Đây là ý nghĩa tồn tại của chúng ta trong cuộc đời này: Trở thành bản ngã bậc cao và luôn luôn liên lạc với “tàu mẹ”. Để làm điều đó, ta phải rèn luyện trong ngôi trường Trái Đất.

 

NGÔI TRƯỜNG TRÁI ĐẤT

 

Giờ đây chúng ta trở nên (nhận thức) đa giác quan, cho nên chúng ta có những thông tin về những điều diễn ra trong nội tâm, cũng như xảy ra bên ngoài bản thân. Sự hiểu biết thấu suốt và linh cảm là một phần không thể thiếu trong bức tranh tổng thể về con người.

 

Ngôi trường Trái Đất là một bộ phận 3D; bạn rất dễ dàng bị cuốn theo vì nó gần gủi, sôi động và luôn thay đổi. Nhận thức đa giác quan cho phép bạn nghiên cứu “cuốn phim” cuộc đời bạn; trong đó bạn vừa đóng vai chính vừa là đạo diễn; đồng thời bạn không thể tách rời với “cuốn phim” của tất cả những người mà bạn quen biết. Bạn sắp đặt bối cảnh cho họ và họ cũng dàn dựng bối cảnh cho bạn. Đó là cách thức hoạt động của ngôi trường trái đất.

 

Bạn quyết định nói gì, phản ứng như thế nào trong từng phân cảnh; bạn làm cho “bộ phim” trở nên căng thẳng, nặng nề, hài hước hay nhàm chán… Nhận ra được điều đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng thú vị cho dù biến cố nào xảy ra chăng nữa.

 

SỰ TÁI SINH

 

Đám mây no căng, hạt mưa rơi xuống, những giọt mưa tạo thành dòng chảy: suối, sông rồi ra đại dương. Mặt trời cười với đại dương, hơi nước bay lên bầu trời thành đám mây. Giọt nước lại rơi xuống, dù nó không còn là giọt nước lần trước nhưng cùng một nguồn cội từ đại dương. Câu chuyện về bạn và linh hồn bạn giống như câu chuyện về đại dương và những giọt mưa.

 

Kiếp đời này của bạn không phải là sự khởi đầu của một câu chuyện mới mà nó được tiếp diễn theo sau câu chuyện vốn đã bắt đầu từ trước. Đây là cách thức các phân đoạn bắt đầu và kết thúc trong Ngôi Trường Trái Đất. Mỗi phân đoạn là một phần của một câu chuyện lớn – câu chuyện về hành trình tiến hóa của linh hồn.

 

Bạn luôn luôn trải nghiệm những gì bạn đã tạo ra, nếu không trong phân đoạn hiện tại thì sẽ trong một phân đoạn khác tức trong một cuộc đời khác. Triết lý phương Đông gọi  là sự tái sinh, tuân theo luật nhân quả. Năm giác quan của bạn không thể thấy toàn bộ câu chuyện ấy. Bạn có thể nắm bắt tất cả những cuốn phim đời mà mình tham gia khi bạn đã trở nên nhận thức đa giác quan.

....

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

những câu chuyện tâm linh

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

 

2 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"