Cập nhật:  13/11/2015 04:19:24 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Hẹn bạn trên đỉnh thành công    

 

Tác phẩm: See You At The Top

Tác giả: Zig Ziglar

Bản dịch: Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công

Biên dịch: Vương Long – Tâm Hằng – Ngọc Hân

Nhà xuất bản Trẻ, 2014

Sách gồm 298 trang.

 

Về tác giả

Zig Ziglar là một chuyên gia bán hàng, diễn giả và là một tác giả nổi tiếng nhất nước Mỹ, hơn 25 đầu sách của ông là best seller như: Secrets of closing the sale, Better than Good…

 

Nội dung chính

See you at the top là sự khác biệt, là chìa khóa vàng giúp chúng ta phát triển bản thân, tạo niềm đam mê và cảm hứng để đạt đến sự thành công đỉnh cao.

 

PHẦN MỘT

NẤC THANG ĐẦU TIÊN

 

CHƯƠNG 1        MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

 

Khi trong bạn còn chất chứa nhiều khao khát chính là khi bạn có nhiều cơ hội nhất. Nếu bạn muốn biến các ước vọng thành sự thật, bạn phải xây dựng một cuộc sống đầy sự trung thực, nghị lực, lòng tin, sự chính trực, tình yêu thương và lòng trung thành. Vắng bóng những mánh khóe, sự giả dối hay thói gian lận. Để được như thế, bạn phải tự vượt qua sáu nấc thang sau đây:

 

1. Xây dựng một hình ảnh tích cực về chính mình.

2. Nhận định giá trị của những mối quan hệ giữa bản thân và đối tác.

3. Định hướng rõ mục tiêu – xem mục tiêu như bản vẽ của ngôi nhà xây của bạn.

4. Có một thái độ sống tích cực.

5. Có một tinh thần sẵn sàng làm việc.

6. Khao khát mãnh liệt được tiến lên phía trước.

 

Đó là một cuộc sống tốt đẹp, cuộc sống mãn nguyện, vì khi bạn thay đổi cách nhìn, cả thế giới sẽ thay đổi.

 

CHƯƠNG 2        HÃY BẮT ĐẦU NGAY TỪ HÔM NAY

 

Dù bạn bị nhồi nhét hàng ngày hàng giờ bao nhiêu thư “rác rưởi” vào đầu óc mình trong hàng chục năm qua, bạn có thể biến chúng thành “châu báu” ngay lúc này, bằng cách phủ lên chúng tấm bạt mỏng của lối tư duy tích cực. Bạn là người có quyền, người quyết định hạnh phúc và thành công của mình.

 

Hãy nhớ rằng, năng lực tiềm tàng của bạn không giống như các nguồn tài nguyên thiên nhiên vật chất hữu hạn trên hành tinh này.

 

Cuộc đời đã ban tặng bạn tất cả những điều kiện cần, giờ đây, điều kiện đủ chính là bạn nhận ra sức mạnh của bản thân mình.

 

PHẦN HAI

HÌNH ẢNH TỰ THÂN

 

CHƯƠNG 3        NHỮNG TÊN TRỘM NỔI TIẾNG

 

Arthur Barry là một trong những tên trộm nổi tiếng. Hắn có tài xuất quỷ nhập thần. Một lần hắn bị phục kích và bị thương, hắn đã thốt lên một câu: “Tôi sẽ không làm chuyện này nữa.” Mặc dù, sau đó hắn chạy thoát, nhưng ba năm sau hắn bị bắt và lảnh án mười tám năm tù.

 

Khi mãn hạn tù, phóng viên khắp nơi đến phỏng vấn. Một phóng viên hỏi:

 

- Thưa ông Barry, ông có nhớ ai là người bị ông lấy đi nhiều nhất không?

 

Barry trả lời: - Nhớ chứ! Arthur Barry là người bị tôi lấy đi nhiều nhất. Lẽ ra, giờ tôi là một doanh nhân thành đạt, tôi đã lãng phí hai phần ba tuổi thanh xuân của mình.

 

Còn bạn? Nếu bạn không tin vào sức mạnh của bản thân, hay chưa sử dụng hết tiềm năng của mình, thì chính bạn là tên “trộm” tài sản của chính mình và xã hội.

 

Bạn hãy nhớ rằng, thất bại đem đến cho ta nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp ta tránh được những sai lầm trong tương lai. Ai không làm gì ắt không thể học được gì. Cho nên, bạn hãy xây dựng hình ảnh tự thân tích cực, vì chúng mới là nền tảng vững chắc nhất để xây dựng tương lai.

 

Học vấn và sự thông minh không phải là một. Học vấn là quan trọng, nhưng sự quên mình theo đuổi đến cùng một mục đích, một hoài bảo còn quan trọng hơn bội phần.

 

Khi bạn làm giàu một cách chính đáng đó là thước đo giá trị và mức độ cống hiến của một người đối với xã hội. Nhưng bạn đừng bao giờ xem tiền bạc là “đấng tối cao” của mình. Biết bao nhiêu tỷ phú qua đời, họ có mang theo gì đâu, họ để lại tất cả!

 

CHƯƠNG 4        7 NGUYÊN NHÂN CỦA MỘT HÌNH ẢNH TỰ THÂN YẾU KÉM

 

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu nhất là vì quanh ta có quá nhiều người đang sống thiếu niềm tin vào bản thân và cuộc sống.

 

Nguyên nhân thứ hai là do cha mẹ, thầy cô, bạn bè, cấp trên, họ thường hay chê bai, phê phán chúng ta. Đôi khi một nhận xét vô tình cũng đủ khiến bạn mặc cảm và bị tổn thương.

 

Nguyên nhân thứ ba là việc đồng hóa giữa hai khái niệm “một lần thất bại” và “thất bại hoàn toàn”, tạo lối mòn suy nghĩ, mặc cảm tự ti khiến chúng ta thu mình vào vỏ ốc, e sợ tất cả mọi điều.

 

Nguyên nhân thứ tư là tình trạng trí nhớ của họ chưa được tập luyện khiến họ thiếu tự tin.

 

Nguyên nhân thứ năm xuất phát từ thói quen so sánh kinh nghiệm của bản thân với người khác; có một kinh nghiệm khác biệt không có nghĩa là hay hơn hoặc tệ hơn một người nào đó.

 

Nguyên nhân thứ sáu là chúng ta hay nghĩ rằng mình thua kém người khác là do chúng ta thường so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh của họ.

 

Nguyên nhân thứ bảy phát xuất từ việc bạn đặt mục tiêu quá cao hoặc không thực tế.

 

Ngoài ra, còn có hai nguyên nhân dẫn tới hình ảnh tự thân yếu kém là nhà khoa học Darwin cho rằng chúng ta có nguồn gốc từ loài khỉ, và Freud nói rằng tư tưởng và hành động của con người đi liền với tiềm thức khi chúng ta còn bé và chúng ta không thể hiểu tường tận và kiểm soát được.

 

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra các biểu hiện của một hình ảnh tự thân yếu kém để sửa đổi và đoạn tuyệt nó.

...

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

hẹn bạn trên đỉnh thành công

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

2 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"